เคล็ดลับ 7 วิธีแช่เครื่องดื่มให้เย็นเร็วขึ้น เย็นเจี๊ยบทันใจ ไม่ต้องรอนาน

เคล็ดลับ 7 วิธีแช่เครื่องดื่มให้เย็นเร็วขึ้น เย็นเจี๊ยบทันใจ ไม่ต้องรอนาน
MEEKAO
13 เมษายน 2566 ( 11:30 )
28.8K

     วิธีทำให้น้ำเย็นเร็วขึ้น มีวิธีอะไรบ้าง ? บางคนอาจชอบลืมเอาน้ำใส่ตู้เย็นทิ้งไว้ พอรู้ตัวอีกทีก็ไม่มีน้ำเย็นดื่ม วันนี้เราจะขอพาสายดริ๊งค์ทุกคนมาดู เคล็ดลับ วิธีแช่เครื่องดื่มให้เย็นเร็วขึ้น โดยไม่ต้องแช่ตู้เย็นแล้วรอนานจนลืม ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มแบบกระป๋องหรือแบบขวด ก็ทำให้น้ำเย็นเร็วขึ้นทันใจ เพียงใช้ของใกล้ตัวที่ทุกบ้านต้องมี ยิ่งอากาศร้อนๆ ของบ้านเราแบบนี้ บอกเลยว่าจะช่วยได้เยอะมาก รอแค่ไม่กี่นาทีก็มีน้ำเย็นๆ ดื่มแล้ว

 

 

วิธีทำให้เครื่องดื่มเย็นเร็วขึ้น วิธีแช่น้ำให้เย็นเร็ว

 

1. ใช้ผ้าขนหนู

 

     ก่อนที่จะนำเครื่องดื่มเข้าตู้เย็น ให้เรานำผ้าขนหนูชุบน้ำมาห่อขวด หรือกระป๋อง แล้วนำเครื่องดื่มของเราไปแช่ตู้เย็น เพราะความชื้นของผ้าขนหนูเปียกจะช่วยดูความร้อน และทำให้เครื่องดื่มของเราเย็นไวขึ้น ภายในเวลา 5 นาที ก็สามารถนำน้ำเย็นๆ มาดื่มได้เลย

 

2. ใช้ทิชชู่อเนกประสงค์

 

 

     เช่นเดียวกับการใช้ผ้าขนหนู เราสามารถนำ กระดาษอเนกประสงค์ หรือ กระดาษทิชชู่แผ่นใหญ่ มาห่อก่อนที่จะนำเครื่องดื่มเข้าตู้เย็น ซึ่งการทำแบบนี้จะช่วยทำให้เครื่องดื่มของเราเย็นเร็วขึ้นแบบทันใจเลยค่ะ

 

3. แช่ถังน้ำแข็งใส่เกลือ

 

 

     วิธีง่ายๆ แบบบ้านๆ ที่จะทำให้เครื่องดื่มของเราเย็นจัดแบบไม่ต้องพึ่งตู้เย็น โดยการนำเอาถังน้ำแข็ง หรือถังอะไรก็ได้มาใส่น้ำแข็ง ใส่น้ำเปล่าเล็กน้อย แล้วโรยเกลือลงไป (เกลือชนิดใดก็ได้) จากนั้นนำเครื่องดื่มที่เราต้องการแช่เย็นมาใส่ ในเวลาไม่ถึง 10 นาที เราก็จะได้เครื่องดื่มเย็นเจี๊ยบไว้ดับกระหายแล้ว

 

4. นำขวดหรือกระป๋องน้ำไปล้างน้ำก่อน

 

 

     เพื่อให้เครื่องดื่มของเรามีอุณหภูมิที่ลดลง เราสามารถทำได้โดยการนำเครื่องดื่มแบบขวด หรือแบบกระป๋องมาล้างให้น้ำไหลผ่านสักพัก ก่อนนำไปแช่ตู้เย็นหรือแช่ถังน้ำแข็ง วิธีนี้จะช่วยให้น้ำของเราลดอุณหภูมิลงและเย็นได้เร็วขึ้น

 

5. แช่น้ำก่อนแช่ตู้เย็น

     เช่นเดียวกับการนำขวดหรือกระป๋องมาล้างให้น้ำไหลผ่าน เราสามารถนำเครื่องดื่มมาแช่ในน้ำไว้เฉยๆ ประมาณ 5-10 นาที ก่อนนำไปแช่ตู้เย็นได้เช่นกันค่ะ วิธีนี้จะทำให้เครื่องดื่มของเราเย็นเร็วขึ้นได้ในเวลาไม่กี่นาที

 

 

6. แช่ช่องแข็ง (ช่องฟรีซ)

     วิธีง่ายๆ ที่จะทำให้เราได้ดื่มน้ำเย็นๆ เน็วขึ้น ก็คือการนำขวดน้ำ หรือกระป๋องไปแช่ในช่องฟรีซตรงๆ เลย รับรองว่ไม่เกิน 20 นาที เราจะได้ดื่มน้ำเย็นชื่นใจ แต่วิธีนี้เราแนะนำให้ตั้งนาฬิกาปลุกไว้เพื่อกันลืม เพราะถ้าปล่อยทิ้งไว้นานเกินไป อาจจะทำให้ขวดแตก หรือกระป๋องระเบิดได้ในกรณีที่เป็นเครื่องดื่มอัดก๊าซ

 

7. เอาแก้วแช่ช่องฟรีซไว้ก่อน

     อีกหนึ่งวิธีง่ายๆ ที่จะทำให้เครื่องดื่มของเราเย็นได้เร็ว ก็คือนำแก้วน้ำไปแช่ฟรีซให้เย็นจัดไว้ก่อน (แนะนำให้เป็นแก้วที่มีความหนา) เมื่อเครื่องดื่มที่เราต้องการมาส่ง แล้วความเย็นไม่มากเท่าที่ควร เราสามารถเทเครื่องดื่มใส่แก้วเย็นๆ เพียงเท่านี้เราก็จะได้ดื่มน้ำเย็นได้อย่างใจแล้ว

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ