เทคนิคทำ กล้วยปิ้ง กล้วยทับ วิธีอบกล้วย ด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน!

เทคนิคทำ กล้วยปิ้ง กล้วยทับ วิธีอบกล้วย ด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน!
Maysylvie
3 กันยายน 2563 ( 10:00 )
34K
2

     ไหน ใครชอบเมนูกล้วย ยกมือขึ้น! เพราะวันนี้เราจะมาแจกเทคนิค ฟู้ดทิปส์ กล้วยปิ้ง กล้วยทับ ด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน เมนูที่เรามักจะเห็นตามท้องถนนทั่วไป กล้วยทับสุดอร่อยที่ย่างบนเตาถ่านหอมๆ ที่ใครหลายคนชื่นชอบ แต่รู้ไหมว่าเจ้ากล้วยปิ้ง กล้วยทับ มีวิธีทำง่ายกว่าที่คิด แถมไม่ต้องหาเตาถ่านมาปิ้งให้ยาก ใช้หม้อทอดไร้น้ำมันที่บ้าน ก็อบกล้วยออกมาได้หอมอร่อยเหมือนแม่ค้ามาทำเองเลยละ เป็นเมนูกินเล่น กินเพลิน ที่น่าทำตามในช่วงวันหยุดยาวนี้สุดๆ จะทำยังไงบ้าง ตามมาดูกันเลย!

 

 

กล้วยปิ้ง กล้วยทับ หม้อทอดไร้น้ำมัน

 

     ก่อนอื่นต้องเลือกกล้วยที่จะมาทำเป็นกล้วยปิ้ง กล้วยทับก่อน โดยต้องใช้เป็นกล้วยน้ำว้า ที่มีลักษณะไม่สุกจนเกินไป หรือที่เรียกว่ากำลังห่าม สังเกตได้จากผิวด้านนอกจะมีความเขียวปนเหลือง และยังไม่นิ่มมาก การเลือกกล้วยลักษณะนี้มาทำเป็นกล้วยทับ กล้วยปิ้ง จะทำให้กล้วยไม่นิ่มจนเละ และรสชาติจะฝาดนิดๆ กินคู่กับน้ำราดหวานๆ จะเข้ากัน

 

 

วิธีการทำกล้วยปิ้ง ด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน

  1. ปลอกเปลือกกล้วย และนำลงไปในหม้ออบลมร้อนโดยยังไม่ต้องหั่น
  2. อบด้วยไฟ 180 องศา เป็นเวลา 15 นาที เพื่อให้กล้วยสุกทั้งชิ้นก่อน
  3. จากนั้นนำไปอบอีกครั้งด้วยไฟแรงประมาณ 200 องศา เป็นเวลา 5 - 10 นาที เพื่อไล่ความชื้น ทำให้กล้วยแห้งกำลังดี และได้สีสวยเหมือนไปย่างด้วยเตาถ่าน

 

 

จากนั้นจะนำกล้วยที่อบเสร็จไปทับให้แบน กินคู่กับน้ำราดกะทิ หรือจะกินเปล่าๆ ก็อร่อยเพลินไม่แพ้กัน บอกเลยว่าเทคนิคนี้ก็หอมอร่อยไม่แพ้การย่างบนเตาถ่านด้วยนะ ใครมีหม้อทอดไร้น้ำมันติดบ้านอยู่ นำเทคนิคนี้ไปทำกันได้จ้า

 

 

-------------------------------

 

รวมร้านอร่อยทั่วประเทศ อัพเดทคาเฟ่เปิดใหม่ และสูตรอาหารจานเด็ด

บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!