Maesalong Croissant Cafe คาเฟ่ครัวซองต์ ร้านอร่อย ที่ The Market Bangkok

Maesalong Croissant Cafe คาเฟ่ครัวซองต์ ร้านอร่อย ที่ The Market Bangkok
MEEKAO
15 มีนาคม 2566 ( 18:30 )
1.2K

     ชวนชาว Cafe Hopper มาเช็คอินที่ คาเฟ่สวยกรุงเทพ ย่าน ราชประสงค์ ! จากร้าน Maesalong Croissant ครัวซองต์ร้านดังยอดฮิตย่านพระนคร ที่หลายๆ คนติดใจจนต้องไปยืนรอต่อคิวซื้อกันตั้งแต่เช้า สู่ร้าน Maesalong Croissant Cafe แม่สลองครัวซองต์ คาเฟ่เรือนกระจก สไตล์ Glass House ที่ The Market Bangkok รับแสงดี และยังมีห้องแอร์เย็นๆ ให้นั่งกันแบบชิลๆ และความพิเศษของที่นี่คือมีเมนูครัวซองต์สุดพิเศษ ที่ทั้งอร่อยและไม่ซ้ำใคร ใครเป็ยสาย ครัวซองต์เลิฟเวอร์ต้องห้ามพลาดเลย

 

 

Maesalong Croissant Cafe แม่สลองครัวซองต์

คาเเฟ่สวย ย่าน ราชประสงค์

 

     Maesalong Croissant Cafe หรือร้านแม่สลองครัวซองต์ สาขาใหม่นี้ ตั้งอยู่ที่อยู่บริเวณชั้น M ด้านหน้าศูนย์การค้า The Market Bangkok (เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก) การเดินทางแสนสะดวกด้วยรถส่วนตัวและรถไฟฟ้า ลงสถานีชิดลม หรือสถานีสยามแล้วเดินตามทาง R-Walk มุ่งหน้ามาพิกัด ศูนย์การค้า เดอะ มาร์เก็ต (ราชประสงค์) กันได้เลย 

 

 

     สำหรับการตกแต่งของร้าน Maesalong Croissant สาขานี้  ที่มีชื่อว่า Maesalong Croissant Café มีความพิเศษโดดเด่น ด้วยงานดีไซน์สถาปัตยกรรมการตกแต่งหน้าร้านเป็น Glass House เรือนกระจกที่พร้อมเปิดรับสัมผัสบรรยากาศของธรรมชาติ ใจกลางกรุง ภายใต้คอนเซ็ปท์ See Through ตอกย้ำความจริงใจจริงจังของทางร้านที่มีต่อลูกค้าเสมอมา 

 

 

Maesalong Croissant Cafe เมนู

 

     ในส่วนของเมนูซิกเนเจอร์ประจำร้าน ได้แก่ ครัวซองต์รสอร่อยไม่เป็นรองใคร กับ Original Croissant (75.-) ครัวซองต์กรอบนอก เนื้อแป้งด้านในนุ่มฟู หอมกลิ่นเนยอบอวล ได้รสหวานเค็มกำลังพอดี โดยทางร้านคัดสรรวัตถุดิบพรีเมี่ยมที่นำเข้าจากฝรั่งเศสทั้งหมด และพร้อมเสิร์ฟครัวซองต์ในรูปแบบเบอร์เกอร์เมนูใหม่มาเอาใจสายกินโดยเฉพาะ ที่มีชื่อว่า Burger-C คือ การเอาครัวซองต์อันเลื่องชื่อของร้าน มาครีเอทเป็นเบอร์เกอร์ หลากเมนูชวนลิ้มลอง

 

 

  • Beef Black Angus (280.-) เบอร์เกอร์ครัวซองต์แพตตี้เนื้อวัว Grain fed หรือเนื้อวัวกินธัญพืช มีสัดส่วนของเนื้อวัว 80% และ ไขมัน 20% ทำให้เนื้อนุ่มกลิ่นไม่จัดจ้าน ใส่มาพร้อมหัวหอม แตงกวาดอง และอเมริกันชีส เมนูนี้คนรักเนื้อ ห้ามพลาด
  • What The Pork (190.-) ส่วนที่ใครที่ไม่ทานเนื้อ ก็ขอแนะนำเมนูนี้เลย เบอร์เกอร์ครัวซองต์แพตตี้เนื้อหมูนุ่มฉ่ำ หมักอย่างดีด้วยสูตรของทางร้าน อร่อยเกินคำบรรยาย ติดใจสุดๆ

 

 

  • Tonkatsu (220.-) เบอร์เกอร์ครัวซองต์หมูทอดทงคัตสึ กรอบนอกนุ่มใน ปรุงรสเข้มข้นสไตล์ญี่ปุ่น ทานคู่กะหล่ำซอย รสชาติกลมกล่อม บอกเลยต้องลองจริงๆ
  • Classic Chick (200.-) อีกหนึ่งเมนูแนะนำกับเบอร์เกอร์ครัวซองต์เนื้อไก่หมักด้วยสมุนไพร 5 ชนิด สูตรเฉพาะของทางร้าน ชิ้นใหญ่ ด้านนอกกรอบสะใจ ด้านในเนื้อแน่นๆ ใส่มาพร้อมโคลสลอว์แบบจัดเต็ม เข้ากันดีสุดๆ! 

 

 

     และนอกเหนือจากเมนูครัวซองต์เบอร์เกอร์ ที่ร้านก็ยังมีเมนูของว่างสุดพิเศษอย่าง Jalapeno Popper (85.-) พริกเม็กซิกันสอดไส้ครีมชีสและมอสซาเรลล่าชีส ซึ่งโดยปกติพริกเจลาปิโนมีค่าความเผ็ดอยู่ที่ระดับ 5000-10000 SHU แต่ทางร้านได้นำไปผ่านกระบวนการนำเมล็ดพริกออกและทำการต้ม ทำให้เหลือแต่ความหวาน เมื่อเจอกับครีมชีส ก็จะมีความเค็มและหวานนัวๆ ทานคู่กับซอสฮันนี่มัสตาร์ด ได้รสหวานมันเค็ม ฟินๆ หรือจะเป็น Mushroom Boom (75.-) เห็ดโคนหิมะชุบแป้งทอด จิ้มซอสมัสตาร์ดมายองเนส ก็เลิศ ต่อด้วย Crinkle Cut Fries (65.-) เฟรนช์ฟรายส์ชิ้นหนาๆคลุกกับผงปรุงรสเด็ด กรอบนาน อร่อยแบบคลาสสิกก็ดีไม่แพ้กัน ทานเล่นเพลินมากๆ

 

 

     ปิดท้ายด้วยของหวานล้างปากกับเมนู KouignLato (80-90 บาท) แซนด์วิชไอศกรีมที่ใช้ขนมกวีญามันน์ หรือแป้งโดครัวซองต์เคลือบน้ำตาลคาราเมลสูตรเฉพาะของทางร้าน มาประกบกับไอศกรีมโฮมเมด ที่มีให้เลือกหลายรสชาติ ได้แก่ Cookie & Cream, Toffee Coffee, Salted Egg Yolk, Coconut และ Dark Choc Orange Valencia บอกเลยว่าอร่อยเข้มข้นทุกรส!

 

 

     สายกิน สายคอนเทนท์ คนไหนเริ่มท้องร้องแล้ว ก็อย่าลืมแวะมาลิ้มลองความอิ่มอร่อยครบรสสุดฟินกันได้แล้วที่ Maesalong Croissant Café บริเวณด้านหน้าศูนย์การค้า เดอะ มาร์เก็ต ราชประสงค์ ชั้น M ได้เลย!!

 

ข้อมูลร้าน Maesalong Croissant Café

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/q7ekCq9aX93oXtsr6
  • ที่อยู่ : ชั้น M หน้า The Market Bangkok ถนน ราชดำริ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
  • ร้านเปิดบริการ : 11.30 - 21.30 น.
  • โทร : 09-2601-2345
  • ที่จอดรถ : มี
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/MaesalongCroissant

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ