Desktop ร้านกาแฟ คาเฟ่ลพบุรี สไตล์มินิมอล ถ่ายรูปมุมไหนก็ดูฮิป

Desktop ร้านกาแฟ คาเฟ่ลพบุรี สไตล์มินิมอล ถ่ายรูปมุมไหนก็ดูฮิป
nnanthisin
3 ธันวาคม 2565 ( 15:00 )
11.7K

        อ่ะแฮ่มมม ! ขอพาสายคาเฟ่ไปเช็คอิน คาเฟ่ลพบุรี บอกเลยว่าที่ลพบุรี ไม่ได้มีแค่เจ้าลิงจ๋อ หรือสถาปัตยกรรมโบราณที่งดงามเท่านั้น แต่ยังมีคาเฟ่ชิคๆ ด้วยน้า ครั้งนี้ไปกันที่ Desktop คาเฟ่ลพบุรี สไตล์มินิมอล ที่คูลสุดๆ! เรียกได้ว่าสายมินิมอลเห็นแล้วต้องว้าวในคอนเซ็ปท์และสไตล์การตกแต่งแน่นอนค่ะ เอาล่ะค่ะ ไม่พูดเยอะ ตามไปดูกันเลยดีกว่า

 

 

คาเฟ่ลพบุรี สไตล์มินิมอล ถ่ายรูปสวย

     

        Desktop Cafe คาเฟ่สุดเท่ แห่งเมืองลพบุรีค่ะ ตั้งอยู่บนถนนเอราวัณ ระหว่างซอยนเรศวร 16 และซอยนเรศวร 18 ทางเข้ามีป้ายเขียนว่าอาคารนิรมิต มีจุดสังเกตคือร้านก๋วยเตี๋ยวอยู่ด้านหน้า หรือจะไปตามพิกัด google map ซึ่งสามารถคลิกได้ในท้ายคอนเทนต์เราค่ะ หาง่ายแน่นอน ด้วยตัวร้านสีเทาเข้ม สวยสะดุดตาซะเหลือเกิน

 

 

        เรารับประกันได้เลยว่าสายมินิมอลจะต้องชอบที่นี่แน่นอน ด้วยเกียรติของเนตรนารีไปเลยค่า ฮ่าาาๆ เพราะที่นี่ออกแบบร้านด้วยคอนเซ็ปท์เก๋ อย่างที่เรารู้กันว่าถ้าเห็นคำว่า Desktop ก็จะต้องนึกถึงหน้าจอคอมพิวเตอร์ใช่มั้ยล่ะคะ ถูกต้องเลย ! เพราะที่นี่เมื่อเข้าไปแล้วก็จะรู้สึกอย่างนั้นจริงๆ ค่ะ บอกเลยว่าเก๋มาก การจัดวาง เก้าอี้เอย โต๊ะเอย อะไรต่างๆ ให้ฟีลเหมือนคีย์บอร์ดมากๆ ดูเข้ากั๊นนเข้ากัน กับพื้นปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์ ร้องว้าวในใจได้ไม่ต่ำกว่าสามรอบจริงๆ

 

 

 

        สายโซเชียล สายถ่ายรูป ต้องเลิฟแน่นอน! เพราะไม่ว่าจะนั่งตรงนั้น ยืนมุมนี้ ถือแก้วมองเหม่อเบาๆ มุมไหนก็ดูฮิปสุดๆ งานสตอรี่ต้องมาจริงๆ เท่ได้ แม้ไม่มีฟิลเตอร์เลยนะจุดนี้ แถมตัวร้านก็มีสองชั้น กว้างขวางสุดๆ เลือกจุดพิกัดนั่งจิบกาแฟชิลๆ กันได้เลยค่า

 

 

        มาเข้าเรื่องกาแฟกันบ้างดีกว่าค่ะ บอกเลยว่าเครื่องดื่มและขนมเค้าก็ดีต่อใจไม่แพ้บรรยากาศร้านน้า เพราะเค้าใช้เมล็ดกาแฟพรีเมี่ยมเลยทีเดียว คอกาแฟไม่มีผิดหวังแน่นอน

 

 

 

        ว่าแล้วเราก็ไปดูเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านกันเลยดีกว่า เริ่มกันที่เมนูเครื่องดื่มตัวแรก Orangano เป็นการผสมผสานกันระหว่างน้ำส้มคั้นสดๆ และ Espresso shot ค่ะ ขอบอกว่ารสชาติกลมกล่อมมาก เอาไปเลยเต็มสิบไม่หัก ได้ทั้งความหวานสดชื่นจากน้ำส้ม และความหอมเข้ม ละมุนๆ จากกาแฟค่ะ เป็นเมนูที่ทานง่าย และถ่ายรูปสวยไปอีก สายคาเฟ่เลิฟแน่นอนค่ะ

 

Orangano 🥃

 

        ไปที่เมนูเครื่องดื่มต่อไป นั่นก็คือ Premium Americano ทางร้านเค้าได้ใช้เมล็ดกาแฟพรีเมี่ยม เบลนด์พิเศษระหว่าง Arabica Thai 60% และ Ethiopia, Brazil 40% คั่วระดับกลาง บอกเลยว่าเมนูนี้เหมาะสำหรับคอกาแฟอย่างแท้จริงค่ะ ควรค่าแก่การไปลองมาก

 

Premium Americano 🥤


        ไปต่อค่ะ ไปดูเมนูขนมแนะนำกันบ้าง กับ Strawberry Cake เค้กสตรอว์เบอร์รี่สุดคิ้วท์ หน้าตาน่ารักสุดๆ เค้าเป็นเค้กโฮเมดของทางร้านค่ะ ทำสดใหม่ทุกวัน บอกเลยว่าต้องไปลอง! เพราะเนื้อเค้กเค้านิ่มละมุนสุดๆ จังหวะนี้ไม่กลัวอ้วนกันแล้วจ้ะแม่จ๋า ขอพับเสื่อโยคะกันไปก่อนเนอะ ด้วยตัวเนื้อครีมเค้าก็หวานน้อย เข้ากันได้ดีกับสตรอว์เบอร์รี่สดจากเกาหลีมาก ใครไม่ลองถือว่าพลาดมากน้า

 

Strawberry Cake 🍰

       

        เมนูเครื่องดื่มและขนมเก๋ๆ จากทางร้านยังไม่หมดเพียงเท่านี้ค่ะ ยังมีอีกหลากหลายเมนูเด็ดๆ ที่ดีทั้งหน้าตา ขึ้นกล้องมากๆ แถมรสชาติก็ดีต่อใจ รอให้ทุกคนได้ไปลองกัน 

 

 

        ใครที่กำลังหาคาเฟ่นั่งจิบกาแฟชิลๆ หรืออยากเปลี่ยนที่ทำงาน บอกเลยว่าที่นี่ Desktop ตอบโจทย์ทุกความต้องการค่ะ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน ด้วยการออกแบบสุดเท่ของร้าน และบรรยากาศน่านั่ง Hopping ดื่มกาแฟดีๆ ใครมาก็ต้องประทับใจ ขอกดเลิฟรัวไปเลยค่า 🥰

 

 

ข้อมูลร้าน DESKTOP

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/bSfuD23wQQyFXH9B7
  • ที่อยู่ : 99/54 อาคารนิรมิต ถนนอาคารนิรมิตร ตำบลเขาสามยอด อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี
  • เปิดบริการ : 07.30 - 17.00 น.
  • โทร :  09-7060-4200
  • ที่จอดรถ : มีลานจอดรถด้านหลังร้าน
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Desktop

 

🙏🏻 ขอขอบคุณภาพและข้อมูล จากเพจ : Desktop

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ