11 ร้านอาหารนครราชสีมา ร้านเด็ดในโคราช ห้ามพลาดจะเสียใจ !

11 ร้านอาหารนครราชสีมา ร้านเด็ดในโคราช ห้ามพลาดจะเสียใจ !
Muzika
28 ธันวาคม 2562 ( 11:30 )
103K
5

     ร้านอาหารอร่อยๆ ในเมืองย่าโม จังหวัดนครราชสีมานั้น เรียกได้ว่ามีเยอะมากครับ จะแวะชิมร้านอร่อยในนี้ให้หมดภายในวันเดียวนั้นเป็นไปไม่ได้เลย แถมยังมีความหลากหลายสูงมาก เราจะเห็นร้านอาหารภัตตาคารเก่าแก่ อยู่ร่วมกันกับคาเฟ่ชิคๆ อย่างไม่ขัดเขินแต่อย่างใด ใครไม่รู้จะเริ่มที่ไหนดีสำหรับเมืองโคราชนี้ เราได้รวมเอา 11 ร้านอาหารอร่อย เมืองโคราช ที่มีความโดดเด่นเฉพาะด้านมาฝากกันครับ ใครชอบแบบไหนจะได้เลือกกันไปตามชอบได้เลย

 

 

ร้านอาหารอร่อย โคราช ต้องเช็คอิน

 

1. เฮียแกะหอยทอด & ผัดไทยโบราณ

     ร้านผัดไทยรสเด็ด ผัดแห้งกำลังดี มีเครื่องจัดเต็มทั้งกุ้ง หมึก หอย อีกจานเด็ดคือหอยทอด ที่รสชาติอร่อยไม่เคยเปลี่ยน เนื้อแป้งมีให้เลือกตามชอบ ทั้งแบบกรอบอร่อย และแบบดั้งเดิมแป้งนิ่ม กินคู่กับซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน อัดแน่นด้วยหอยนางรมคุณภาพดี นอกจาก 2 เมนูที่เป็นจุดขายของร้านแล้ว ยังมีอาหารตามสั่งอื่นๆ ด้วยเหมือนกัน เช่นสุกี้ ราดหน้า ผัดซีอิ๊ว

 • ที่ตั้ง : เส้นคลองส่งน้ำ หลังการเคหะ-ตลาดเซฟวัน ซ.มิตรภาพ 15 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/XZkn1j4v3ppoapnH9
 • เปิดบริการ : 16:30-23:30 น. หยุดทุกวันจันทร์
 • โทร : 08-1966-9620
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Hiakaehoytod

 

2. ไก่ย่างนายเมือง

     ร้านส้มตำที่มีจุดขายอยู่ที่ไก่ย่างหนังกรอบๆ เนื้อนุ่มๆ ที่เคล็ดลับอยู่ที่เลือกใช้ไก่อายุ 45 วัน ตัวไม่ใหญ่มาก ย่างสุกพอดี มาพร้อมน้ำจิ้ม 2 แบบ และข้าวเหนียวร้อนๆ รสชาติอาหารโดยรวมมีความแซ่บนัวมาก ราคาไม่แรง ใครคิดจะมากินตอนเย็นขอให้รีบมาหน่อย เพราะคนจะเยอะมากกก

 

 

3. ร้านอาหารบ้านแป้งหอม

     ร้านอาหารไทยอร่อย บรรยากาศร่มรื่นริมถนนมิตรภาพ มีที่จอดรถพร้อมรับลูกค้า เมนูแนะนำได้แก่ แกงคั่วหอยขม คั่วไก่หน่อไม้ดอง หอยสะดุ้ง ฯลฯ เน้นรสชาติกลมกล่อม กินได้ทั้งครอบครัว

 

 • ที่ตั้ง : บ้านยางน้อย ถ.มิตรภาพ ต.ในเมือง อ.ในเมือง จ.นครราชสีมา
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/PA19FWzdvn133dHw9
 • เปิดบริการ : ทุกวัน 10.00 น.-22.00 น.
 • โทร : 08-9949-1686
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/banpanghomm

 

 

4. หรรษา เรสเตอรองท์

     ร้านอาหารสไตล์ฟิวชั่น ที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบการสังสรรค์ยามค่ำครับ มีดนตรีสดให้ฟังคลอไปกับอาหารรสอร่อย เช่น ซี่โครงหมูบาร์บีคิว แซลมอนยำสาหร่าย คอหมูย่างเกลือ ฯลฯ ร้านนี้เหมาะสำหรับใครมีเวลาว่างๆ นั่งชิลฟังเพลงจิบเครื่องดื่มครับ

 

 

5. Class Café

     เอาใจสายคาเฟ่กันบ้าง สำหรับร้าน Class Cafe’ ที่มีอยู่หลายสาขาในโคราช แต่สาขาที่เราอยาแนะนำคือสาขามทส. ประตู 1 เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง (ถ้าเป็นช่วงใกล้สอบจะเห็นน้องๆ นักศึกษามานั่งกันเต็มไปหมด) นั่งกันยาวไป มีของกินทั้งขนมปังต่างๆ สปาเกตตี้ และเครื่องดื่มอีกมากมาย

 • ที่ตั้ง : ถ.มหาวิทยาลัย ต.สุรนารี อ.ในเมือง จ.นครราชสีมา
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/fA7iEzTwiVTjPFBh6
 • เปิดบริการ : ทุกวัน 24 ชั่วโมง
 • โทร : 09-7335-2450
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/classcoffee

 

 

6. กาแฟฮูย่า Hoo Ya Café

     ร้านกาแฟดังประจำเมืองย่าโมที่เปิดให้บริการมานานแล้ว หลังจากปิดปรับปรุงไปก็เปลี่ยนรูปร่างหน้าตา กลายเป็นโรงน้ำชาแบบเมืองจีน เครื่องดื่มกาแฟร้อนจะเสิร์ฟพร้อมกับน้ำชาด้วย เบเกอรี่ในร้านก็ดีงามมาก ที่นั่งด้านนอกมีความร่มรื่น นั่งจิบเครื่องดื่มได้เพลินๆ ใครอยากกินของคาวเขาก็มีติ่มซำให้สั่งเช่นกัน

 

 

7. ขนมจีนครูยอด ประโดก นครราชสีมา

     ร้านขนมจีนชื่อดังเมืองโคราชที่ประโดก ร้านครูยอดนี้เปิดมานานมากแล้ว ว่ากันว่าอร่อยสุดในประโดกเลยทีเดียว เส้นขนมจีนมีความหอม เนียนนุ่ม มาพร้อมน้ำยาขนมจีนที่มาเป็นชุด 4 อย่าง ได้แก่น้ำยาไก่ น้ำยาหวาน (น้ำพริก) น้ำยาป่า และน้ำยาปลากะทิ อร่อยทุกอย่างแน่นอน

 

 

8. ร้านอาหารไก่ย่างท่าช้าง สาขา 1

     ไก่ย่างท่าช้าง อีกหนึ่งของกินขึ้นชื่อของโคราช ที่มีสูตรการย่างไก่ที่ต่างจากที่อื่น มีการใช้สมุนไพรจีนเข้ามาผสมด้วย ย่างจนหนังกรอบ เนื้อแห้ง ซึ่งร้านที่เป็นสาขาแรกจริงๆ ก็คือที่นี่แหละครับ อาหารอีสานอื่นๆ ก็มีครบ จะตำไทย ตำลาว ตำโคราชก็อร่อย การันตีร้านเก่าแก่ดั้งเดิม ต้นตำรับของจริง

 

 

9. ยายลังกาปลาเผา

     ร้านปลาเผาบรรยากาศดี ราคาไม่แพง ใช้ของสดใหม่วันต่อวัน ที่ต้องสั่งจริงๆ คือเมนูปลาทั้งหลายแหล่ เช่น ปลาเผา ปลาช่อนลุยสวน ปลากะพงผัดคึ่นช่าย ฯลฯ รับรองปลาเนื้อหวาน สด ใหม่ แซ่บครับ

 

 

10. ย้งปูอบ โคราช

     ย้งปูอบ รับประกันความสดใหม่ของอาหารทะเล ทั้งกุ้งเผาเนื้อแน่น ปูไข่ดองตัวใหญ่ไข่ล้น และของดีประจำร้านอย่าง ปูอบวุ้นเส้น ปูก้ามโต เนื้อเยอะ หอมเครื่องยาจีนสุดๆ เรียกว่าถ้านึกถึงอาหารทะเลในโคราช ต้องมาย้งปูอบจริงๆ ครับ

 

 

11. โภคภัณฑ์ภัตตาคาร

ร้านอาหารจีนเก่าแก่ คู่นครราชสีมา

     โภคภัณฑ์ภัตตาคาร หนึ่งในร้านอาหารจีนที่มีความเป็นมายาวนานในโคราช อยู่ใกล้กับห้างคลังพลาซ่า 1 เมนูอาหารจีนส่วนใหญ่นั้นแม้จะเป็นอะไรที่เราคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว แต่ด้วยรสชาติ และความอร่อยนั้นกินขาดจนต้องมาซ้ำจริงๆ ครับ จานแนะนำได้แก่ ออส่วน ผัดหมี่ แฮกึ๊นทอด ไก่บ้านแช่เหล้า กระเพาะปลา ราดหน้าปลากะพงเต้าซี่ และอื่นๆ อีกมากมายครับ

 • ที่ตั้ง : 98-102 ถ.อัษฎางค์ ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/P49jjdm2btTRa3aJA
 • เปิดบริการ : จันทร์ - พฤหัสบดี 09:00-22:00 น., ศุกร์-อาทิตย์ 09:00-14:00 น. / 16:00-22:00 น.
 • โทร : 08-9949-1438
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/pokaphankorat

===============

 

ที่กิน ที่เที่ยวน่าสนใจในโคราช

- 6 ร้านไข่กระทะ อาหารเช้าโคราช เปิดกระเพาะรับอรุณแบบครบเครื่อง

- 5 จุดชมทะเลหมอก โคราช เที่ยวธรรมชาติ ได้ง่ายๆ ไม่ต้องขึ้นดอย

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

TrueID WEB : Banner UGC