20 ร้านอาหารนครราชสีมา ร้านอาหารโคราช อัพเดท 2021 พลาดแล้วจะเสียใจ !

20 ร้านอาหารนครราชสีมา ร้านอาหารโคราช อัพเดท 2021 พลาดแล้วจะเสียใจ !
Muzika
20 มิถุนายน 2564 ( 11:30 )
120.1K
5

     ร้านอาหารอร่อยๆ ในเมืองย่าโม จังหวัดนครราชสีมา นั้น เรียกได้ว่ามีเยอะมากครับ จะแวะชิมร้านอร่อยในนี้ให้หมดภายในวันเดียวนั้นเป็นไปไม่ได้เลย แถมยังมีความหลากหลายสูงมาก เราจะเห็นร้านอาหารภัตตาคารเก่าแก่ อยู่ร่วมกันกับคาเฟ่ชิคๆ อย่างไม่ขัดเขินแต่อย่างใด ใครไม่รู้จะเริ่มที่ไหนดีสำหรับเมืองโคราชนี้ เราได้รวมเอา 20 ร้านอาหารอร่อย เมืองโคราช อัพเด 2021 ที่มีความโดดเด่นเฉพาะด้านมาฝากกันครับ ใครชอบแบบไหนจะได้เลือกกันไปตามชอบได้เลย

 

 

ร้านอาหาร โคราช อัพเดท 2021

 

1. เฮียแกะหอยทอด & ผัดไทยโบราณ

     ร้านผัดไทยรสเด็ด ผัดแห้งกำลังดี มีเครื่องจัดเต็มทั้งกุ้ง หมึก หอย อีกจานเด็ดคือหอยทอด ที่รสชาติอร่อยไม่เคยเปลี่ยน เนื้อแป้งมีให้เลือกตามชอบ ทั้งแบบกรอบอร่อย และแบบดั้งเดิมแป้งนิ่ม กินคู่กับซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน อัดแน่นด้วยหอยนางรมคุณภาพดี นอกจาก 2 เมนูที่เป็นจุดขายของร้านแล้ว ยังมีอาหารตามสั่งอื่นๆ ด้วยเหมือนกัน เช่นสุกี้ ราดหน้า ผัดซีอิ๊ว

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/XZkn1j4v3ppoapnH9
 • ที่ตั้ง : เส้นคลองส่งน้ำ หลังการเคหะ-ตลาดเซฟวัน ซ.มิตรภาพ 15 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา
 • เปิดบริการ : 16.30-23.30 น. หยุดทุกวันจันทร์
 • โทร : 08-1966-9620
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Hiakaehoytod

 

2. ไก่ย่างนายเมือง

     ร้านส้มตำที่มีจุดขายอยู่ที่ไก่ย่างหนังกรอบๆ เนื้อนุ่มๆ ที่เคล็ดลับอยู่ที่เลือกใช้ไก่อายุ 45 วัน ตัวไม่ใหญ่มาก ย่างสุกพอดี มาพร้อมน้ำจิ้ม 2 แบบ และข้าวเหนียวร้อนๆ รสชาติอาหารโดยรวมมีความแซ่บนัวมาก ราคาไม่แรง ใครคิดจะมากินตอนเย็นขอให้รีบมาหน่อย เพราะคนจะเยอะมากกก

 

 

3. ร้านอาหารบ้านแป้งหอม

     ร้านอาหารไทยอร่อย บรรยากาศร่มรื่นริมถนนมิตรภาพ มีที่จอดรถพร้อมรับลูกค้า เมนูแนะนำได้แก่ แกงคั่วหอยขม คั่วไก่หน่อไม้ดอง หอยสะดุ้ง ฯลฯ เน้นรสชาติกลมกล่อม กินได้ทั้งครอบครัว ที่สำคัญราคาไม่แพง แต่ละเมนูเรียกว่าอร่อยตามแบบฉบับคนไทยแน่นอน ใครมาโคราชต้องแวะมาลองจ้า

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/PA19FWzdvn133dHw9
 • ที่ตั้ง : บ้านยางน้อย ถ.มิตรภาพ ต.ในเมือง อ.ในเมือง จ.นครราชสีมา
 • เปิดบริการ : 10.00 น. - 22.00 น.
 • โทร : 08-9949-1686
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/banpanghomm

 

4. หรรษา เรสเตอรองท์

     ร้านอาหารสไตล์ฟิวชั่น ที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบการสังสรรค์ยามค่ำครับ มีดนตรีสดให้ฟังคลอไปกับอาหารรสอร่อย เช่น ซี่โครงหมูบาร์บีคิว แซลมอนยำสาหร่าย คอหมูย่างเกลือ ฯลฯ ร้านนี้เหมาะสำหรับใครมีเวลาว่างๆ นั่งชิลฟังเพลงจิบเครื่องดื่มครับ

 

 

 

5. Class Café

     เอาใจสายคาเฟ่กันบ้าง สำหรับร้าน Class Cafe’ ที่มีอยู่หลายสาขาในโคราช แต่สาขาที่เราอยาแนะนำคือสาขามทส. ประตู 1 เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง (ถ้าเป็นช่วงใกล้สอบจะเห็นน้องๆ นักศึกษามานั่งกันเต็มไปหมด) นั่งกันยาวไป มีของกินทั้งขนมปังต่างๆ สปาเกตตี้ และเครื่องดื่มอีกมากมาย

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/fA7iEzTwiVTjPFBh6
 • ที่ตั้ง : ถ.มหาวิทยาลัย ต.สุรนารี อ.ในเมือง จ.นครราชสีมา
 • เปิดบริการ : ทุกวัน 24 ชั่วโมง
 • โทร : 0-4400-8003
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/classcoffee

 

6. กาแฟฮูย่า Hoo Ya Café

     ร้านกาแฟดังประจำเมืองย่าโมที่เปิดให้บริการมานานแล้ว หลังจากปิดปรับปรุงไปก็เปลี่ยนรูปร่างหน้าตา กลายเป็นโรงน้ำชาแบบเมืองจีน เครื่องดื่มกาแฟร้อนจะเสิร์ฟพร้อมกับน้ำชาด้วย เบเกอรี่ในร้านก็ดีงามมาก ที่นั่งด้านนอกมีความร่มรื่น นั่งจิบเครื่องดื่มได้เพลินๆ ใครอยากกินของคาวเขาก็มีติ่มซำให้สั่งเช่นกัน

 

 

7. ขนมจีนครูยอด ประโดก นครราชสีมา

     ร้านขนมจีนชื่อดังเมืองโคราชที่ประโดก ร้านครูยอดนี้เปิดมานานมากแล้ว ว่ากันว่าอร่อยสุดในประโดกเลยทีเดียว เส้นขนมจีนมีความหอม เนียนนุ่ม มาพร้อมน้ำยาขนมจีนที่มาเป็นชุด 4 อย่าง ได้แก่น้ำยาไก่ น้ำยาหวาน (น้ำพริก) น้ำยาป่า และน้ำยาปลากะทิ อร่อยทุกอย่างแน่นอน

 

 

8. ยายลังกาปลาเผา

     ร้านปลาเผาบรรยากาศดี ราคาไม่แพง ใช้ของสดใหม่วันต่อวัน ที่ต้องสั่งจริงๆ คือเมนูปลาทั้งหลายแหล่ เช่น ปลาเผา ปลาช่อนลุยสวน ปลากะพงผัดคึ่นช่าย ฯลฯ รับรองปลาเนื้อหวาน สด ใหม่ แซ่บครับ

 

 

9. ย้งปูอบ โคราช

     ย้งปูอบ รับประกันความสดใหม่ของอาหารทะเล ทั้งกุ้งเผาเนื้อแน่น ปูไข่ดองตัวใหญ่ไข่ล้น และของดีประจำร้านอย่าง ปูอบวุ้นเส้น ปูก้ามโต เนื้อเยอะ หอมเครื่องยาจีนสุดๆ เรียกว่าถ้านึกถึงอาหารทะเลในโคราช ต้องมาย้งปูอบจริงๆ ครับ

 

 

 

10. โภคภัณฑ์ภัตตาคาร

     โภคภัณฑ์ภัตตาคาร หนึ่งในร้านอาหารจีนที่มีความเป็นมายาวนานในโคราช อยู่ใกล้กับห้างคลังพลาซ่า 1 เมนูอาหารจีนส่วนใหญ่นั้นแม้จะเป็นอะไรที่เราคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว แต่ด้วยรสชาติ และความอร่อยนั้นกินขาดจนต้องมาซ้ำจริงๆ ครับ จานแนะนำได้แก่ ออส่วน ผัดหมี่ แฮกึ๊นทอด ไก่บ้านแช่เหล้า กระเพาะปลา ราดหน้าปลากะพงเต้าซี่ และอื่นๆ อีกมากมายครับ

 

 

11. ร้าน เลอ ฮาลอง

     มาต่อที่ ร้าน เลอ ฮาลอง ร้านอาหารเวียดนามเจ้าอร่อยในโคราช ตัวร้านอาจจะไม่ใหญ่มาก แต่บอกเลยว่าของเค้าดีจริงๆ รสชาติ ละที่สำคัญคือราคาไม่แพง เมนูเด็ดที่ขาดไม่ได้คือ แหนมเนือง กุ้งพันอ้อย และก๋วยจั๊บญวณ ที่ตอนนี้เค้ามีทำ ก๋วยจั๊บญวนกึ่งสำเร็จรูป ใครกินแล้วติดใจในรสชาติ ก็สามารถซื้อกลับบ้านได้ด้วยนะคะ

 

 

12. ร้านอาหารเรือนมณี อาหารไทย 4 ภาค

     ร้าน เรือนมณี เราเป็นร้านที่ส่งมอบความสุขผ่านทางอาหารไทย ทั้ง 4 ภาค ซึ่งเป็นอัตลักษณ์ของชาติเรา รวมวัตถุดิบจากแหล่งจากแต่ละภาค เหนือ ใต้ กลาง อีสาน มาร้านเดียวครบจบทุกภาคเพราะเราเชื่อว่า อาหารไทย...เป็นมากกว่าที่คุณคิด อาหารไทยไปไกลระดับโลกได้ รสชาติ วัตถุดิบ คุณค่าไม่แพ้ชาติใดในโลก

 

 

13. ธงธงลงเรือ

     ธงธงลงเรือ แค่ได้ยินชื่อก็นึกถึงคนื่นไม่ได้แล้วใช่มั้ยล่าาา ใช่ค่ะ นี่คือร้านก๋วยเตี๋ยวเรือของดารานักแสดงชื่อดัง คุณธงธง นั่นเอง ถึงแม้ว่าชื่อร้านอาจจะเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือ แต่ที่นี่มีอาหารมากกว่าก๋วยเตี๋ยวนะจ๊ะ ไม่ว่าจะเป็นข้าวกะเพรา เล้งต้มแซ่บ และเมนูอื่นๆ อีกเพียบ บอหกเลยว่ารสชาติไม่เป็นสองรองใคร ใครได้ชิมต้องติดใจแน่นอน

 

 

14. จิ้มจุ่มเปย่า

     มาต่อที่ร้าน จิ้มจุ่ม เปย่า ตลาด 100 ปีเมืองย่า ร้านนั่งชิล แฮงค์เอ้าท์หลังเลิกงาน เมนูที่นี่มีหลากหลาย ราคาเริ่มต้นเพียงชุดละ 100 บาท เซ็ตจิ้มจุ่มมีให้เลือก 2 แบบคือ จิ้มจุ่มหมู และจิ้มจุ่มปลา บอกเลยว่ารสชาติดี น้ำซุปหอมอร่อย น้ำจิ้มแซ่บ!

 

 

15. ร้านบ้านย่า สเต็ก เฮ้าส์

     ร้านบ้านย่า สเต็ก เฮ้าส์ สเต็กอร่อย เมนูอาหารหลากหลาย ราคาไม่แพง เหมาะกับกลุ่มลูกค้าทุกเทศทุกวัย เมนูแนะนำ อาหารไทยจานเดียว พิซซ่า กาแฟ สปาเก็ตตี้ โทส ขนมหวาน ไอศกรีม สลัด รับรองไม่ผิดหวัง

 

 

16. โอชิเน โคราช

      เอาใจคนชอยอาหารญี่ปุ่นกันที่ร้าน โอชิเน โคราช ร้านอาหารญี่ปุ่น บุฟเฟ่ต์ ระดับพรีเมียม เมนูของที่นี่มีหลากหลาย สามารถเลือกทานได้ตามใจชอบ วัตถุดิบสด สะอาด และราคาสมเหตุสมผล บอกเลยว่าคุ้ม!

 

 

17. ไวท์เฮ้าส์ คาเฟ่ ปักธงชัย

     เปิดลิสต์ร้านแรกกันที่ร้าน ไวท์เฮ้าส์ คาเฟ่ ร้านอาหาร และคาเฟ่ กลางอำเภอปักธงชัย โดดเด่นเรื่องอาหารไทย และอาหารต่างประเทศ นอกจากนี้ในส่วนของเบเกอรี่ และกาแฟ ของที่ร้านก็ดีไม่แพ้กัน บอกเลยว่ามาร้านเดียวคือได้ครบ จบมื้อได้แบบฟินๆ

 

 

18. ลีลาวดีหมูกะทะ โคราช

 

ขอบคุณภาพจาก : คุณ NooIew

 

        ลีลาวดีหมูกระทะ โคราช - ร้านหมูกระทะในตัวเมืองโคราช ที่สายปิ้งย่างต้องเลิฟค่ะ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้มาในรูปแบบบุฟเฟ่ต์ แต่บอกเลยว่าแบบเป็นชุดก็ดีต่อใจไม่แพ้กันค่ะ ในเช็ตจะมีรวมเนื้อหมู ปลาหมึก กุ้ง และผักอีกนานาชนิด พร้อมกับไข่ไก่ และวุ้นเส้น ในราคามิตรภาพ แถมด้วยเมนูอาหารเด็ดๆ ที่มีให้เลือกสั่งกัน ไม่ว่าจะเป็น ข้าวผัดกุ้ง กุ้งแช่น้ำปลา หมูมะนาว และเมนูอื่นๆ อีกมากมาย รับรองว่าสายกินไม่ผิดหวังจ้า

 

         ดูบทความรีวิวเต็มๆ ได้ที่ : "ลีลาวดีหมูกระทะ โคราช " ร้านหมูกระทะเจ้าเด็ด ริมถนนมุขมนตรี โคราช

 

 

19. ยูกิจังเนื้อย่างเกาหลี ตลาดเซฟวัน

          ยูกิจังเนื้อย่างเกาหลี - มาเอาใจสายปิ้งย่างขั้นสุด บอกเลยว่าเค้าเป็นเจ้าเด็ดแห่งตลาดเซฟวัน เป็นบุฟเฟ่ต์หมูกระทะ และทะเลาเผาที่ดีต่อใจมากแม่! อิ่มหนำกับหมูย่างเกาหลีหลากหลาย แล้วยังมีทะเลเผามากมาย ไม่ว่าจะเป็นกุ้งแม่น้ำ ปูม้า ปลาหมึก และหอยนานาชนิด ในราคามิตรภาพสุดๆ กำแบงค์ร้อยไปสามใบก็คือมีทอน! รู้แบบนี้ต้องรีบพุ่งไปให้ไวแล้วจ้า

 

 

20. Midwinter 
 

      เรียกว่าเป็นโรงแรมสวย ขวัญใจชาวปากช่องสุดๆ ด้วยที่พักสไตล์ยุโรปกึ่งวินเทจสุดโรแมนติกท่ามกลางธรรมชาติสวยๆ แต่นอกจากนี้ที่นี่ยังมีร้านอาหารภายในโรงแรม ที่บรรยากาศดี น่านั่งไม่แพ้กัน โดยที่ร้านเน้นไปที่อาหารไทยฟิวชั่น พร้อมด้วยบาร์ เครื่องดื่ม กาแฟ และขนมไว้ให้บริการ มานั่งจิบกาแฟ กินขนม ท่ามกลางบรรยากาศสวยๆ แบบนี้ บอกเลยว่าฟิน

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ


---------------------------


อัพเดทคาเฟ่สุดชิล รีวิวร้านอร่อยร้านดัง แจกสูตรอาหารเด็ดๆ
มาพูดคุยแชร์รูปยั่วน้ำลาย ให้สายกินต้องอิจฉา
ที่แอปทรูไอดี คลิกเลย > TrueID Food Community <

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ