The Gardener Khaoyai ร้านอาหารเขาใหญ่ โดยเชฟมิชลิน อร่อยทุกจาน ราคาประทับใจ

The Gardener Khaoyai ร้านอาหารเขาใหญ่ โดยเชฟมิชลิน อร่อยทุกจาน ราคาประทับใจ
MEEKAO
12 มกราคม 2565 ( 22:45 )
9K

     วันนี้เรามี ร้านอาหารเขาใหญ่ มาฝากกันอีกหนึ่งร้านค่ะกับร้าน The Gardener Khaoyai บอกเลยว่าที่นี่เป็น ร้านอาหารใกล้กรุงเทพ ที่สายกินทุกคนไม่ควรพลาด ใช้เวลาเดินทางมาไม่นานก็จะเจอกับร้านอาหารบรรยากาศสุดโฮมมี่ ฟีลเหมือนได้นั่งทานอาหารที่สวนหลังบ้านใต้ต้นไม้สุดร่มรื่น ซึ่งเจ้าของร้านนี้ไม่ใช่ใครที่ไหน เขาคือ เชฟหนุ่ม ธนินธร จันทรวรรณ อดีต Ironchef ประเทศไทย และยังมีดีกรีเป็นเชฟมิชลิน 1 ดาว จากร้าน Chim by Siam Wisdom ด้วยค่ะ

 

 

The Gardener Khaoyai ร้านอาหารเขาใหญ่ เชฟมิชลิน

 

     ถ้าพูดถึงร้านอาหารเขาใหญ่ หลายๆ คนคงคิดถึงร้านสเต๊ก ร้านพิซซ่า หรือร้านอาหารไทย-อีสาน แต่สำหรับร้าน The Gardener Khaoyai ร้านอาหารที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน ที่นี่เป็นร้านอาหารสไตล์ Chef's Table ที่ซ่อนตัวอยู่ในเขาใหญ่ ตัวร้านเป็นบ้านหลังเล็กๆ สไตล์อิงลิชคอตเทจ ในสวน ตั้งอยู่ริมถนนธนะรัชต์ เลย แต่ถ้าไม่สังเกตก็อาจจะไม่รู้ว่าที่นี่คือร้านอาหารอร่อยอีกหนึ่งร้านในเขาใหญ่ ที่เราไม่อยากให้ทุกคนพลาดที่จะมาสัมผัสการทานอาหารในอีกรูปแบบหนึ่งค่ะ

 

 

     ด้วยความที่ร้านนี้เป็นร้านอาหารสไตล์ Chef's Table นั่นก็หมายถึงว่าร้านนี้เป็นร้านที่ ต้องสำรองโต๊ะกับทางร้านมาเท่านั้น (Reservations Only) ยังไม่มีรับ Walk-in โดยสามารถระบุช่วงเวลาได้ว่าอยากจะทานอาหารมื้อเช้า มื้อเที่ยง หรือมื้อเย็น และเมื่อมาถึงร้านเราก็ไม่จำเป็นที่จะต้องสั่งอาหารเลยค่ะ เพราะทางร้านจะจัดเตรียมเซ็ทเมนูมาให้เราเรียบร้อยแล้ว ซึ่งอาหารของที่นี่ก็จะเน้นใช้วัตถุดิบออแกนิก และวัตถุดิบท้องถื่นที่หาได้จากพื้นที่รอบๆ ร้าน ในรัศมีไม่เกิน 5 กิโลเมตรค่ะ บอกเลยว่าทุกอย่างสดอร่อย ไม่มีค้าง ไม่มีเก่า เพราะเขาจะเตรียมของสดไว้เท่ากับจำนวนแขกในแต่ละวันเท่านั้น

 

 

     เดินเข้าร้านมาจะมีพนักงานต้อนรับพาเราไปยังโต๊ะที่นั่งบริเวณในสวน และหลังจากนั้นไม่นาน ทางร้านก็จะนำน้ำดื่มมาเสิร์ฟ ซึ่งการเสิร์ฟน้ำของที่นี่บอกเลยว่าแปลกตา และเร้าใจมาก เพราะภาชนะที่ใส่น้ำมาจะมีหลายรูปแบบ ทั้งกระทะ กระถางต้นไม้ และที่เราได้ในรอบนี้คือรถเข็นที่อัดแน่นด้วยน้ำแข็งนั่นเองค่ะ โดยเราสามารถเลือกดื่มน้ำได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นน้ำผลไม้ (น้ำแตงโม) น้ำแร่ และน้ำอัดลม การคิดเงินจะเป็นแบบหยิบขวดไหนจ่ายขวดนั้น

 

 

     ในส่วนของเมนูที่เราได้มาทานในวันนี้ จะเป็นการทานอาหารกลางวัน เมนูต่างๆ เลยเน้นไปที่ความอิ่มท้อง โดนเปิดตัวด้วยเมนู กุยช่ายทอดไข่ไม่ไหม้ กุยช่าย 4 ไส้ ทอดไข่เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสูตรพิเศษ ตามด้วยเมนู Wake Me Up เมนูปลุกความสดชื่น ทางร้านนำแป้งภารตะ (แป้งโรตี) มาทำเป็นเมนูสไตล์เนปาล วิธีทานที่เชฟแนะนำคือให้เริ่มจากการทานปกติก่อน และคำที่ 2 ให้ลองบีบมะนาวลงไป รสชาติจะมีมิติมากขึ้น บอกเลยว่าว้าวมากสำหรับเมนูนี้

 

 

     เมนูต่อมาเป็นอาหารสไตล์ไทย อย่าง คอหมูย่างมะเขือเทศสวนหลังบ้าน คอหมูย่างที่ย่างมาได้ความสุกกำลังดี ปรุงรสมาแบบน้ำตก รสชาติดี ไม่ถึงกับจัดจ้านมากคนไม่ทานเผ็ดก็ทานได้สบายๆ เสิร์ฟพร้อมมะเขือเทศสดๆ ที่ทางร้านปลูกเอง อร่อยมากก หวาน เด้ง สดจริงอะไรจริง ตามด้วยเมนูต่อมาคือ บะหมี่ซำเบ้า บะหมี่เส้นใหญ่ให้ฟีลคล้ายเส้นราเมน ผัดกับซอสสไตล์สิงคโปร์และกุ้งสด รสชาติอร่อยกลมกล่อม ครบรสในหนึ่งจาก

 

 

     และอาหารจานหลักเมนูต่อมาก็คือ ข้าวอบหม้อดินหมูตุ๋น อีกหนึ่งเมนูที่ทานแล้วต้องร้องว้าว เนื้อหมูคือนุ่มมาก เสิร์ฟมาพร้อมกับไข่ กุนเชียง และน้ำพริกสูตรพิเศษของทางร้าน ตอนทานคือคลุกทุกอย่างให้เข้ากัน แล้วส่วนผสมทุกอย่างก็ทำหน้าที่ของตัวเองได้เป็นอย่างดี บอกเลยว่าอร่อยครบรสอีกแล้วจ้าาา และปิดท้ายเมนูของคาวด้วย เมนูต้มเปรตปลาเขื่อน เมนูต้มแซ่บที่มีการใส่ปลาแห้งเข้าไปในน้ำซุป ในส่วนของเนื้อปลาที่ได้ทานในวันนี้คือปลาคัง เนื้อปลาสดเด้ง ไม่เหม็นคาวเลย น้ำซุปแซ่บแบบไม่จี๊ดจ๊าดจนต้องหยีตา เรียกได้ว่าเป็นความแซ่บที่ยังสบายคออยู่

 

 

     ปิดท้ายมื้อด้วยเมนูของหวาน สำหรับวันนี้ที่เชฟเสิร์ฟคือเมนู Salted Caramel Chocolate Banana เป็นการนำแป้งภารตะมาห่อกล้วยและช็อกโกแลตที่ทางร้านใช้ดาร์กช็อกโกแลตผสมกับไวท์ช็อกโกแลต แล้วนำไปทอดจนด้านนอกกรอบ เสิร์ฟพร้อมแยมกระเจี๊ยบรสชาติเปรี้ยวหวาน และไอศกรีมวานิลลา ทานรวมกับซอส Salted Caramel อร่อยถูกใจสายหวานแน่นอนค่ะ

 

 

The Gardener Khaoyai ร้านอาหารอร่อย เขาใหญ่

 

     สำหรับร้านนี้จะมีเชฟหลัก 3 คน ที่เป็นผู้ทำหน้านำมาอาหารมาเสิรืฟให้ลูกค้าด้วยตัวเอง คือ เชฟบอย ผู้ดูแลเมนูอาหารไทย เชฟโจ เชฟชาวเนปาล ดูแลอาหารสไตล์อินเดียภารตะ และเชฟเฉิน ดูแลเมนูอาหารจีน ซึ่งเชฟบอยจะเป็นผู้ควบคุมและดูแลในส่วนภาพรวมของเมนูทั้งหมด บอกเลยว่าที่นี่เป็นการทานอาหารในรูปแบบใหม่ ที่ทั้งรสชาติ และคุณภาพ ต้องบอกเลยว่าประทับใจ เป็นร้านอาหารสไตล์ Chef's Table ที่ราคาต่อคนเพียงหลักร้อยเท่านั้น เป็นอีกหนึ่งร้านที่ต้องบอกเลยว่าคุ้มค่ากับการมาลองจริงๆ ค่ะ

 

 

ข้อมูลร้าน The Gardener Khaoyai

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/7ViPkjuaV8BoQ3kV6
  • ที่อยู่ : ถนนธนะรัชต์ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง นครราชสีมา
  • ร้านเปิดบริการ : 05.00 - 22.00 น. (หยุดวันจันทร์)
  • โทร : 0-63957-1999
  • ที่จอดรถ : มี
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/The-Gardener-Khaoyai

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

---------------------------

 

อัพเดทคาเฟ่สุดชิล รีวิวร้านอร่อยร้านดัง แจกสูตรอาหารเด็ดๆ
มาพูดคุยแชร์รูปยั่วน้ำลาย ให้สายกินต้องอิจฉา
ที่แอปทรูไอดี คลิกเลย TrueID Food Community <

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ