กับเรื่องเรียนทุ่มเทอย่างนี้ไหมลูก! ร้านราเมนข้อสอบ อิชิรัน ราเมน ต้นตำรับที่ญี่ปุ่น

กับเรื่องเรียนทุ่มเทอย่างนี้ไหมลูก! ร้านราเมนข้อสอบ อิชิรัน ราเมน ต้นตำรับที่ญี่ปุ่น
แมวหง่าว
15 ธันวาคม 2560 ( 10:00 )
9.8K

เราคนไทยเวลาไปกินข้าวไม่ว่าจะมื้อไหนๆ ก็ต้องชวนเพื่อนๆ ไปล้อมวงกินด้วยกันเป็นหมู่คณะ แต่พอไปเจอร้านราเมนร้านนี้ที่ ประเทศญี่ปุ่น ส่วนใหญ่ก็จะงงกันแน่นอน เพราะว่า อิชิรัน ราเมน (Ichiran Ramen) นั้นในร้านจะมีการแบ่งคูหาอย่างชัดเจนราวกับแบ่งโต๊ะทำข้อสอบ ให้นั่งกินคนเดียวเท่านั้น ห้ามลอกกันเข้าใจมั้ย!

 

Jo Theera / Shutterstock.com

 

ที่อิชิรันจะขายราเมนแค่เมนูเดียว คือ ทงคตสึราเมน หรือราเมนซุปกระดูกหมูเท่านั้น เห็นมีแค่เมนูเดียวอย่าเพิ่งหนีกันเสียก่อน เพราะสิ่งที่จะทำให้ราเมนแต่ละชามแตกต่างกันก็คือ การที่ลูกค้าสามารถเลือกรสชาติได้ตามต้องการ ตั้งแต่ชนิดของเส้น ระดับความเผ็ด ระดับความข้นของซุป ท็อปปิ้งที่ต้องการเพิ่ม ฯลฯ เลือกแต่ละข้อต่างกันเล็กน้อยอาจทำให้รสชาติเปลี่ยนไปได้อย่างคาดไม่ถึงเลยทีเดียว ที่เองจึงเป็นที่มาว่าทำไมเราถึงเรียกร้านนี้ว่า ร้านราเมนข้อสอบ แต่ก็ไม่แน่ การกามั่วก็อาจให้ผลลัพธ์ที่คาดไม่ถึงก็ได้

 

Bankoo / Shutterstock.com

 

อีกจุดเด่นของร้านนี้คือการที่ลูกค้า และคนทำราเมนจะไม่เห็นหน้ากัน มีการปฎิสัมพันธ์พูดคุยกันให้น้อยที่สุด ชนิดที่เรียกว่า วางชามราเมนปั๊บ รูดม่านปิดปุ๊บเลย ใครชอบร้านที่เห็นหน้าเชฟแบบชัดๆ สไตล์ร้านซูชิของลุงจิโร่ คงมีอาการเหวอเล็กน้อย

 

By skyseeker , Yokohama – Flickr, CC BY 2.0

 

ทั้งนี้เหตุผลหลักของร้านก็เพราะต้องการให้ลูกค้าดื่มด่ำกำซาบรสชาติของราเมนอย่างถึงแก่นที่สุด ปราศจากสิ่งรบกวนใดๆ ไม่ว่าจะเป็นคนทำราเมน หรือแม้แต่เพื่อนที่มาด้วยกันก็ตาม อันจะเป็นการรับรู้รสชาติที่แท้จริงของน้ำซุปอย่างไม่ผิดเพี้ยน แถมจะกินมูมมาม สูดน้ำซุปดังๆ ก็ไม่มีใครเห็นด้วย ดีจะตาย

 

 

 

อิชิรันราเมนยังมีสาขาที่ประเทศอเมริกาด้วย อยู่ที่บรู๊คลิน (Brooklyn) ซึ่งก็มีวิธีการสั่งเหมือนที่ญี่ปุ่น คือต้องนั่งทำข้อสอบในคูหาเหมือนกันนั่นเอง

 

 

ส่วนคลิปนี้เป็นอีกสาขา ที่ New York

 

 

เมืองที่มีร้าน อิชิรันราเมน อยู่จะมีสีแดง

 

อิชิรันราเมนมีหลายสาขามากในกรุงโตเกียว ใครสะดวกไปสาขาไหนก็เลือกได้ตามชอบ เปิด 24 ชั่วโมงด้วย เข้าไปดูโลเคชั่นทั้งหมดของร้านได้ในเว็บไซต์ของเขาเลย (เป็นภาษาอังกฤษ) กดเข้าไปหาโลดดด

 

 

ร้านราเมนอร่อยๆ หากินไม่ยาก

 

Ramen HABU พระราม 9 จัดหนัก เรื่องเส้นๆ ส่งตรงจากญี่ปุ่น

 

Matsuri De Go Go ซด ราเมน อร่อย ในสไตล์งานวัดญี่ปุ่น

 

เทคนิคซด ราเมน ขั้นเทพทรู ทำตามนี้อร่อยขึ้น 10 เท่า!

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ