เดินเที่ยวครึ่งวันที่ ตลาดปลาสึคิจิ ซูชิ ซาชิมิ ถูกและดี ระดับตำนาน ปิดท้ายแวะศาลเจ้าตลาดปลา (มีคลิป)

เดินเที่ยวครึ่งวันที่ ตลาดปลาสึคิจิ ซูชิ ซาชิมิ ถูกและดี ระดับตำนาน ปิดท้ายแวะศาลเจ้าตลาดปลา (มีคลิป)
เอิงเอย
19 มิถุนายน 2561 ( 08:55 )
17K

      นอกจาก โตเกียว จะเป็นแหล่งช้อปปิ้ง ย่านธุรกิจ และแหล่งรวมความบันเทิงหลากหลายรูปแบบที่ทำให้นักท่องเที่ยวมากี่ครั้งก็ไม่มีเบื่อแล้ว ที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของ ตลาดปลาสึคิจิ (Tsukiji Fish Market) หนึ่งในตลาดปลาที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย แน่นอนว่าทั้งอาหารทะเลสดๆ ซีฟู้ด ซูชิ ซาชิมิ ทั้งถูก ดี อร่อย จัดหนักจัดเต็มมากๆ เอาล่ะ ตามเรามาเดินเที่ยว อินกับบรรยากาศ และหาของอร่อยๆ กินกันค่ะ

 


      สำหรับการเดินทางอย่างง่ายๆ เราสามารถนั่งรถไฟ Tokyo Metro สาย Hibiya Line มาลงสถานี Tsukiji ได้เลย เดินมาอีกไม่ไกลก็จะถึงโซนของตลาดแล้วค่ะ ที่นี่แบ่งออกเป็นโซนร้านค้า ร้านอาหารด้านนอก และโซนตลาดประมูลปลา ขายของสดด้านใน สำหรับเป้าหมายของเราในวันนี้คือ การเดินเที่ยวหาของอร่อย เพราะฉะนั้น เราเลยมุ่งไปที่การเดินโซนตลาดปลาด้านนอกที่เป็นร้านอาหารค่ะ

 

       แต่ละซอยของตลาดด้านนอก ก็จะมีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร แบ่งเป็น ร้านขายอาหารสด อาหารแห้ง ร้านซูชิ ซาชิมิ ร้านขนมต่างๆ บางร้านปิ้งย่างกันสดๆ อยู่ที่หน้าร้านเลยค่ะ มีเสียงพ่อค้า แม่ค้า เรียกลูกค้ากันอย่างสุดพลัง บรรยากาศคึกคักมากๆ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และชาวญี่ปุ่นเองก็แวะมาที่นี่กันจนแน่นซอยเลยทีเดียว

 

       เราเริ่มต้นเดินตามทางมาเรื่อยๆ ก็ไปเจอกันกับ ร้านไข่หวาน 200 เยน คนต่อแถวกันยาวเหยียด แต่รันคิวอย่างรวดเร็วมากๆ มีคนมาต่อแถวเรื่อยๆ แต่ก็ไม่ได้รอนาน เราเลยไปต่อคิวกันบ้างค่ะ ถือว่าเป็นอาหารเรียกน้ำย่อย เรามองเห็นด้านในร้านเล็กๆ ที่เชฟกำลังย่างไข่หวานกันขะมักเขม้น ทำสดๆ ตรงนั้นเลย ย่างเสร็จก็ตัดขายกันให้เห็นจังๆ ได้กินแบบร้อนๆ กันไปเลยจ้า เข้าแถวไม่นานก็ได้ไข่หวานเนียนนุ่มมาลองชิม เนื้อไข่หวานกำลังดี เนื้อละเอียดละเมียดมากๆ

 

       ตลาดเต็มไปด้วยสีสัน หอยนางรมสด ปูสดๆ กุ้งสดๆ พร้อมเสิร์ฟให้ได้อร่อยกันแบบสมราคา คือถ้าเทียบกับราคาในบ้านเรา แล้วได้ของอร่อยที่สด และสะอาดขนาดนี้ เราถือว่าคุ้มค่ามากๆ ค่ะ สายปลาดิบคือไม่ควรพลาดจริงๆ

 

 


     สำหรับร้านซูชิชื่อดังมากๆ ของตลาดปลาสึคิจินี้ก็คือ ร้านซูชิ ซันไม (Sushi Zanmai) ร้านซูชิที่มีสาขาอยู่ทั่วญี่ปุ่น แน่นอนว่าปลาของร้านนี้มักเป็นปลาที่ทางร้านประมูลได้นั่นเองค่ะ จึงมีรสชาติสด อร่อย เนื้อแน่น แต่ด้วยคิวที่ยาวเหยียด ไม่มีลดลงเลย เราจึงขอบายไปอร่อยร้านอื่นแทนแล้วกัน เพราะมีความเชื่อว่า มาถึงแหล่งทั้งที ร้านละแวกนี้ก็ต้องสดอร่อยคล้ายๆ กันแม้จะมีกิมมิกต่างกันไปบ้างเล็กน้อย ก็ไม่เป็นปัญหาของเราค่ะ

 

 

      หลังจากเดินสำรวจไปได้สักพัก เราก็ไปเจอกับ ร้านซูชิในซอยลึก ชื่อร้านว่า สึคิจิยะ (Tsukijiya) ซอยสุดท้ายของโซนอาหาร เกือบสุดซอยเลยก็ได้ว่า เป็นร้านเล็กๆ ที่มีโต๊ะเป็นเค้าท์เตอร์บาร์อยู่ด้านหน้าเชฟเท่านั้น แม้จะเป็นร้านเล็กๆ คนไม่เยอะเท่าร้านใหญ่ แต่ก็มีคนแวะเวียนมาตลอด เราเลยขอจับจองสัก 2 ที่นั่งในสุด พร้อมรออร่อยกับปลาดิบของโปรดค่ะ

 


       ที่นี่มีเมนูซูชิเป็นเซ็ตแบบที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีในร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไปในบ้านเรา และมีซูชิหน้าต่างๆ ให้สั่งตามใจ เราเลือกสั่งซูชิมา 1 เซ็ต บวกกับ ซูชิหน้าต่างๆ ที่เราอยากชิมเพิ่มเติม สรุปคือ เราได้อร่อยครบทั้ง มากุโระ ชูโทโร่ โอโทโร่ แซลมอน ปู กุ้ง หอยเซลล์ หอยเม่น ไข่ปลาแซลมอน อย่างละคำ สองคำ พร้อมน้ำซุป และชาข้าว ราคาก็ถือว่าดีต่อใจมากๆ เรากินกันเยอะมากค่ะ ราคารวมอิ่มกันเต็มที่ทั้ง 2 คนแค่ 5,076 เยนเท่านั้นเองค่ะ ดีต่อใจสุดๆ ไปเลย

       หลังจากอิ่มสุดๆ ก็มาเดินเล่นต่ออีกหน่อย ไปเจอกับ โมจิสตรอเบอร์รี่สด งานนี้ไม่มีพลาด ถือกลับมาสักลูก ราคาอยู่ที่ 300 เยน ได้ฟีลกินเป็นของหวานตบท้ายนั่นเอง

 


      นอกจากนี้ เราก็ค่อนข้างทำการบ้านมานิดนึงค่ะ เขาบอกว่า ที่ตลาดปลาสึคิจินี้ มีศาลเจ้าเล็กๆอยู่สำหรับให้ชาวประมง คนในตลาดปลา รวมถึงคนที่อร่อยกับซูชิอย่างเราไปแล้วมาอุทิศส่วนกุศลให้เหล่าซีฟู้ดที่ได้กินเข้าไปค่ะชื่อว่า ศาลเจ้าตลาดปลาสึคิจิ (Namiyoke Jinja) อยู่ที่ด้านท้ายสุดของตลาดปลาโซนด้านนอกเลย เราเลยแวะไปไหว้กันก่อนกลับในวันนี้

 


      ที่นี่จะเทพเจ้าสิงโตทะเลสถิตอยู่ มีก้อนหินศักดิ์สิทธิ์ไว้สำหรับให้เรารำลึกถึงเหล่าอาหารทะเลที่เรากินไป ทั้งหินซูชิ กุ้ง ปลา ไข่ ฯลฯ ว่าที่เราอยู่มาได้แข็งแรงก็เพราะชีวิตของสัตว์ทะเลเหล่านี้ค่ะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ศาลเจ้า ตลาดปลาสึคิจิ Namiyoke Jinja สถานที่รำลึกถึงซีฟู้ดที่กินไป http://travel.trueid.net/detail/YrevDBNQ4z9O

 

 

       จบแล้วสำหรับทริปครึ่งวันที่ตลาดปลาสึคิจิ ใครอยากไปอร่อยกับอาหารทะเลสดๆ ถึงแหล่งแบบเราก็สามารถแวะไปได้เลย เพราะไปได้ไม่ยาก แล้วก็จะได้ทั้งของดี ของถูกสมราคา อีกทั้งยังได้เห็นบรรยากาศความคึกคักของโตเกียวจากที่นี่ รวมถึงได้แวะไปสักการะเทพเจ้าแห่งท้องทะเลอีกด้วยค่ะ

 

 


ตลาดปลาสึคิจิ

การเดินทาง
- Tokyo Metro สาย Hibiya Line ลงสถานี Tsukiji ทางออกหมายเลข 1
- Toei Subway สาย Odeo Line ลงสถานี Tsukijishijo ทางออก A1

แผนที่ 

 

 

ที่เที่ยวญี่ปุ่น ที่น่าสนใจอื่นๆ

เดินเฟี้ยว เที่ยวโตเกียว 4 วัน แบกเป้ไปชิล
แช่ออนเซ็น ปักหมุดจุดน่าเที่ยวของญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่น มาโตเกียวห้ามพลาด วัดเซ็นโซจิ อาซากุสะ
แวะถ่ายรูปโคมแดง ขอพร อร่อยกับ เมล่อนปัง

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ