เปิดลายแทง 8 สุดยอด ร้านอร่อย ที่ สิงคโปร์ ระดับมิชลิน สตาร์ ตามเส้นรถไฟฟ้า MRT

เปิดลายแทง 8 สุดยอด ร้านอร่อย ที่ สิงคโปร์ ระดับมิชลิน สตาร์ ตามเส้นรถไฟฟ้า MRT
เอิงเอย
14 กันยายน 2559 ( 08:32 )
11.9K

หลังจากที่พากันไปเดินเที่ยว สิงคโปร์ มาแล้ว วันนี้มาเจาะหาร้านอร่อยๆ กันบ้าง กับ 8 สุดยอด ร้านอร่อย ที่ สิงคโปร์ ค่ะ เพราะที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องสารพันอาหารอร่อย เนื่องจากเป็นประเทศที่มีความหลากหลายทางเชื้อชาติ และวัฒนธรรม จึงได้รับอิทธิพลด้านการปรุงอาหารจากหลากหลายพื้นที่ จนกลายมาเป็นแหล่งรวมของเชฟเลื่องชื่อนั่นเอง

 

 

 

 

Joël Robuchon Restaurant

ความเด็ด : ระดับ 3 ดาวมิชลิน
ราคา : เริ่มต้นที่ 128 เหรียญ
ที่ตั้ง : Hotel Michael, Resorts World Sentosa
สถานี : HarbourFront

 

 

ชื่อของเชฟระดับตำนาน อย่าง โจเอล โรบูชง (Joël Robuchon) นั้น นับเป็นเครื่องยืนยันความอร่อยได้เป็นอย่างดี และร้านอาหารฝรั่งเศสร่วมสมัยอย่าง Joël Robuchon Restaurant ของเขาก็ยังเป็นร้านอาหารแรกและร้านเดียวที่ได้รับดาวมิชลิน ระดับสามดาว ซึ่งก็หมายถึงร้านที่ควรค่าแก่การเดินทางเพื่อให้ได้ลิ้มรสอาหารที่นี่โดยเฉพาะ

นอกจากนี้ อย่าลืมเพิ่มความพิเศษให้มื้ออาหารของคุณด้วยการจิบไวน์ที่มีให้เลือกมากกว่า 1,000 ชนิด รับรองว่าจะทำให้ประสบการณ์การทานอาหารที่ร้านพิเศษสุดๆ ราคาเซ็ตเมนูอาหารกลางวันเริ่มต้นที่ 128 เหรียญ และเมนูอาหารเย็นเริ่มต้นที่ 208 เหรียญ

==============================

 

 

Restaurant André

ความเด็ด : ระดับ 2 ดาวมิชลิน
ราคา : เริ่มต้นที่ 198 เหรียญ
ที่ตั้ง : Bukit Pasoh
สถานี : Outram Park

 

Restaurant André นั้นเหมาะสุดๆ กับผู้ที่ชอบความแปลกใหม่ เพราะเป็นร้านอาหารแนวอินโนเวทีฟ อาหารแต่ละจานจะถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อกระตุ้นรสสัมผัส ผ่านคอนเซ็ปต์ที่ชื่อว่า “Octophilosophy” ที่ถึงแม้ว่าคุณเดินทางไปทานอาหารในวันเดียวกัน คุณก็อาจจะมีโอกาสได้ลิ้มรสอาหารที่แตกต่างกันก็ได้

ราคาอาหารที่ Restaurant André เริ่มต้นที่ 198 เหรียญ สำหรับอาหารกลางวัน (วันพุธและศุกร์เท่านั้น) และประมาณ 350 เหรียญ สำหรับอาหารเย็น

==============================

 

 

 

Shisen Hanten

ความเด็ด : ระดับ 2 ดาวมิชลิน
ราคา : เริ่มต้นที่ 58 เหรียญ
ที่ตั้ง : Mandarin Orchard Hotel
สถานี : Orchard

 

ร้านอาหารร้านนี้ขายอาหารจีนรสจัดจ้านสไตล์เสฉวน โดยฝีมือของเชฟชื่อดัง Chen Kenmin ที่มีฉายาว่า “บิดาแห่งอาหารเสฉวน” ในราคาที่ไม่แพงจนเกินไป (เริ่มต้นที่ 58 เหรียญ) นอกจากอาหารแนวเสฉวนแล้ว ร้านนี้ยังมีติ่มซำที่ปรุงจากวัตถุดิบชั้นเลิศให้ลิ้มลองอีกด้วย

==============================

 

 

Shoukouwa

ความเด็ด : ระดับ 2 ดาวมิชลิน
ราคา : เริ่มต้นที่ 180 เหรียญ
ที่ตั้ง : One Fullerton
สถานี : Raffles Place

 

ตอนที่ได้รับดาวมิชลิน ร้านซูชิเล็กๆ ร้านนี้เพิ่งเปิดบริการได้เพียงสี่เดือนเท่านั้น แน่นอนว่าจุดเด่นของร้านนี้คือวัตถุดิบสดๆที่ผ่านการเลือกสรรมาเป็นอย่างดี เหมือนส่งตรงมาจากตลาดปลา Tsukiji อันโด่งดัง เซ็ตเมนูอาหารกลางวันที่ Shoukouwa ราคาเริ่มต้นที่ 180 เหรียญ และเซ็ทอาหารเย็นเริ่มต้นที่ 320 เหรียญ

==============================

 

 

Hill Street Tai Hwa Pork Noodles

ความเด็ด : ระดับ 1 ดาวมิชลิน
ราคา : เริ่มต้น 5 เหรียญ
ที่ตั้ง : Tai Hwa Eating House
สถานี : Lavender

 

 

ใช่ว่าร้านอาหารติดดาวมิชลินจะมีแต่ร้านอาหารราคาแพง เพราะใน สิงคโปร์ มิชลินไกด์ 2016 มีร้านบะหมี่หมูสับสูตรแต้จิ๋ว ซึ่งฟังแล้วเหมือนจะเป็นเมนูธรรมดา แต่รสชาตินั้นไม่เป็นรองใคร โดยร้านนี้เป็นหนึ่งในสองร้านในศูนย์อาหาร (hawker center) ที่คว้าดาวมิชลินหนึ่งดวงมาครอง ใครอยากมาชิมน้ำซุปกระดูกหมูรสกลมกล่อมกับเส้นบะหมี่นุ่มๆ ห้ามพลาดเด็ดขาด ราคาต่อชามก็เริ่มต้นเพียงแค่ห้าเหรียญเท่านั้น

==============================

 

 

 

Hong Kong Soya Sauce Chicken Rice and Noodle

ความเด็ด : ระดับ 1 ดาวมิชลิน
ราคา : ราคาเริ่มต้น 2 เหรียญ
ที่ตั้ง : Chinatown Food Complex
สถานี : Chinatown

 

 

ร้าน Hong Kong Soya Sauce Chicken Rice เป็นอีกร้านในศูนย์อาหารที่ได้รับดาวมิชลินหนึ่งดวง อาหารแนะนำของร้านนี้มีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นข้าวหรือบะหมี่ไก่ย่างราดซีอิ๊วสูตรฮ่องกง ข้าวหน้าหมูย่าง ข้าวหรือบะหมี่หมูแดง เป็นต้น ราคาต่อจานก็แสนจะถูก อยู่ที่ประมาณ 2-3 เหรียญเท่านั้น !

==============================

 

 

 

Song Fa Bak Kut Teh

ความเด็ด : บิบ กูร์มองด์
ราคา : เริ่มต้น 6 เหรียญ
ที่ตั้ง : New Bridge Road
สถานี : Clarke Quay

 

มาถึงสิงคโปร์ทั้งที ก็ต้องหาโอกาสลองหนึ่งในอาหารประจำชาติอย่างบักกุ๊ดเต๋กันเสียหน่อย Song Fa Bak Kut Teh เป็นร้านที่นักเดินทางชาวไทยรู้จักกันดี ถึงแม้ว่าร้านนี้จะไม่ได้รับดาวจากมิชลิน แต่ก็ได้รับรางวัล บิบ กูร์มองด์ หรือ Bib Gourmand (Bib เป็นชื่อเล่นของ Michelin Man โลโก้ของบริษัทมิชลินนั่นเอง) ที่มอบให้กับร้านดังคุณภาพสูง รสชาติอร่อย ในราคายุติธรรม สำหรับ Song Fa Bak Kut Teh ราคาต่อจานเริ่มต้นที่ 6 เหรียญเท่านั้น

==============================

 

 

True Blue Cuisine

ความเด็ด : บิบ กูร์มองด์
ราคา : $$
ที่ตั้ง : Armenian Street
สถานี : Bras Basah

 

True Blue Cuisine เป็นร้านอาหารเปอรานากันสไตล์ลูกครึ่งจีนมลายู ที่บรรยากาศดี และราคาเป็นกันเองที่ได้รับรางวัล บิบ กูร์มองด์ประจำปีนี้ อาหารแนะนำของร้านนี้ได้แก่ Ayam Buah Keluak หรือ แกงไก่ใส่กะทิที่มาพร้อมกับผล Keluak และ Ngoh Hiang หรือแฮ่กึ๊นสูตรร้านอาหารเปอรานากันนั่นเอง

 

 

 

ที่เที่ยวสิงคโปร์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

ปักหมุด ที่เที่ยวไฮไลท์ ตามไลน์ รถไฟใต้ดิน MRT ย่านไหน เที่ยวอะไร ต้องมาดู !

 

จุ่มไข่ ใส่ปาก ไปชิมร้านดัง สิงคโปร์ Ya Kun Kaya Toast ที่ Far East Square

 

ย่ำๆ เดินๆ เที่ยวสิงคโปร์แบบฮิปสเตอร์ Haji Lane – Kampong Glam

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่


Facebook

Twitter


และ แอปพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้