15 ร้านอาหาร หาดใหญ่ อัปเดต 2023 ร้านไหนเด็ด รวมไว้ให้แล้ว!

15 ร้านอาหาร หาดใหญ่ อัปเดต 2023 ร้านไหนเด็ด รวมไว้ให้แล้ว!
Maysylvie
21 มีนาคม 2566 ( 15:00 )
106.1K

       ร้านอาหารหาดใหญ่ ร้านอาหารสงขลา จังหวัดท่องเที่ยวที่มีร้านอร่อยเพียบ เช็คลิสต์ 15 ร้านอาหาร ร้านดัง หาดใหญ่ อัปเดต 2023 มาเที่ยวทั้งที ต้องแวะร้านไหน รวมไว้ให้แล้ว! เรียกว่าเป็นจังหวัดที่นอกจากจะมีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะแล้ว ร้านอาหารก็มีเยอะไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น ร้านติ่มซำ ร้านไก่ทอดหาดใหญ่ ร้านซาลาเปาทอด แต่ละร้านมีต้นตำรับอยู่ที่จังหวัดสงขลา หาดใหญ่ทั้งนั้น ใครมีแพลนจะเที่ยวหาดใหญ่ในช่วงวันหยุดยาวที่จะถึงนี้ ต้องมาจดลิสต์ร้านดังกันแล้วละ!

 

 

ร้านอาหาร หาดใหญ่ อัปเดต 2023

 

1. โชคดีแต่เตี้ยม บะกุ๊ดเต๋ หาดใหญ่

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : Nillabest

 

    โชคดี แต่เตี้ยม ร้านที่ขึ้นชื่อในเรื่องติ่มซำจนกลายเป็นร้านแนะนำประจำอำเภอหาดใหญ่ไปแล้ว ที่ร้านเน้นติ่มซำนานาชนิด ที่มีพนักงานคอยแนะนำว่าเมนูนี้คืออะไร ไส้หมู ไส้กุ้ง หรือแม้กระทั่งส่วนผสมวัตถุดิบ ราคาถาดละ 25 บาทเท่ากันหมด และอีกเมนูที่พลาดไม่ได้เลยคือ บะกุ๊ดเต๋ ที่ทุกโต๊ะต้องสั่ง บอกเลยว่าอร่อยสมคำร่ำลือ ใครเดินทางมาหาดใหญ่ บอกเลยว่าห้ามพลาด

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : “โชคดี แต่เตี้ยม” ติ่มซำเจ้าดัง ยืนหนึ่งในย่านหาดใหญ่

 

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : Nillabest

 

 

 

2. ร้านในรู

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : สายลมที่หวังดี

 

  ร้านในรู ร้านเก่าแก่ในหาดใหญ่ตั้งอยู่หลังตลาดกิมหยงอยู่ในซอยนิพันธ์อุทิศ 3 ซอย 1 ร้านเป็นตึกแถวมีโต๊ะนั่งไม่มาก 6-8 โต๊ะเป็นร้านอาหารไทย-จีน ราคาประหยัดแถมรสชาติก็อร่อยไม่แพ้โรงแรมใหญ่ๆ เลยทีเดียว ใครมาเที่ยวทางภาคใต้แวะขึ้นเครื่องที่หาดใหญ่หลังจากช้อปปิ้งที่ตลาดกิมหยงแล้วห้ามพลาดร้านนี้เลย รสชาติอร่อยหลายเมนูที่สำคัญราคาไม่แพง

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ร้านอาหารในรู nai roo restaurant

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : สายลมที่หวังดี

 

 

 

3. กุ๊กชัยติ่มซำ

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : ทินสิรี

 

       กุ๊กชัยติ่มซำ ร้านติ่มซำต้นตำรับที่โด่งดังมากๆ ในหาดใหญ่ นอกจากซาลาเปา ติ่มซำที่รสเด็ดแล้ว ใครที่ชอบกลิ่นเครื่องยาจีนแน่นๆ ควรมาร้านนี้ค่ะ เพราะเมนูบะกุ๊ดเต๋ของร้านนี้อร่อยแบบดั้งเดิมมากๆ ราคาอาจจะสูงกว่าร้านอื่นแต่คุณภาพนั้นคับแก้วจ้าเพราะทางร้านจะเคี่ยวกระดูกซี่โครงหมูจนเปื่อยไปพร้อมกับเครื่องยาจีนถึงไม่แปลกใจเลยว่ากลิ่นเครื่องยาจีนจะแทรกอยู่ในทุกอณูเนื้อรวมทั้งน้ำซุปร้อนๆ ซดทีไรทั้งคล่องคอและอร่อยจนต้องยกนิ้วโป้ง บอกเลยว่าห้ามพลาดจ้า

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ต้นตำรับบ๊ะกุ๊ดเต๋ รสเลิศ ติ่มซำกุ๊กชัย @ หาดใหญ่

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : ทินสิรี

 

 

 

4. ซาลาเปาโกอ้วน

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : Nanthi

 

       ร้าน ซาลาเปาโกอ้วน อยู่คู่เมืองหาดใหญ่มายาวนานกว่าสามสิบปี  มาหาดใหญ่แล้วต้องแวะร้านโกอ้วน เดี๋ยวจะกลายเป็นมาไม่ถึง  ซึ่งจริงๆ แรกเริ่มทางร้านก็จำหน่ายซาลาเปานึ่งและน้ำชาตามแบบดั้งเดิม แต่ต่อมาได้ปรับปรุงสูตรจนกลายเป็นร้านซาลาเปาขึ้นชื่อ ด้วยวิธีการทอดของทางร้านมีสูตรเฉพาะที่ทอดออกมาแล้ว กรอบนอกนุ่มใน ไม่อมน้ำมัน จนกลายเป็นเมนูเอกลักษณ์ของทางร้านในปัจจุบัน นอกจากซาลาเปาทอด ทางร้านยังมีซาลาเปานึ่งตามแบบดั้งเดิม เพียงแต่ได้คิดค้นสูตรไส้ต่างๆ ให้ลูกค้าได้สัมผัสรสชาติความแปลกใหม่นั่นเอง

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ซาลาเปาโกอ้วน ร้านดังเมืองหาดใหญ่

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : Nanthi

 

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/cR2b2Bs2EbQ9NrYN9
 • ที่อยู่ : 42/52 ซอยผดุงวิถี ถนนศรีภูวนารถ ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ สงขลา
 • เปิดบริการ : 15.30 - 23.00 น. (ปิดวันอังคาร)
 • โทร : 08-4966-5544
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/salapao.goouan.hatyai

 

 

5. ร้านข้าวต้มนายยาว

 

 

      ร้านข้าวต้มนายยาว เรียกว่าเป็นร้านอาหาร ร้านข้าวต้มรอบดึกเก่าแก่ของคนหาดใหญ่เลยก็ว่าได้ ใครมีโอกาสมาเที่ยวที่หาดใหญ่ ต้องแวะทุกคน ที่นี่มีเมนูเด็ดคือ เป็ดพะโล้รสเด็ด และปลาสลิดทอด รวมไปถึงข้าวต้มที่ใช้เป็นข้าวกล้องอีกด้วย หมูกรอบก็เด็ก ใครแวะมาหาดใหญ่แล้วอยากหาของกินรอบดึกต้องห้ามพลาดร้านนี้เลย

 

 

 

 

6. ร้านอาหารป่ายาง

 

 

        ร้านอาหารป่ายาง เรียกว่าใครอยากลิ้มลองรสชาติอาหารใต้แท้ๆ ตามแบบฉบับคนหาดใหญ่ ต้องมาที่นี่เลย ที่ร้านเปิดให้บริการมามากกว่า 20 ปี แล้ว เมนูเด็ดของร้านที่มาแล้วต้องสั่งเลยคือ ต้มส้มปลากระบอก รวมไปถึงเมนูอาหารใต้ต่างๆ ที่รสเด็ดจัดจ้านสุดๆ ราคาเริ่มต้นหลัก 100 เท่านั้น สายอาหารใต้ไม่ควรพลาด

 

 

 

 

 

7. หนานหยวน บะหมี่เกี๊ยวกุ้ง

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : tomtam

 

      หนานหยวน บะหมี่เกี๊ยวกุ้ง สาขาหาดใหญ่ เป็นร้านอาหารจีนมีเมนูหลากหลายมากทั้งเมนูเส้นเมนูเป็ดใครที่ชอบอาหารประเภทเหลาๆ ต้องร้านนี้เลย เป็ดย่างเนื้อนุ่ม กลิ่นหอม มีน้ำจิ้มสูตรพิเศษ ทำให้เป็ดย่างรสชาติอร่อยหอมกลิ่นหมักของเครื่องเทศเป็ดย่าง ส่วนหมูแดงเนื้อนุ่มหั่นมาชิ้นพอดีคำหมูแดงก็หมักด้วยซอสศูตรพิเศษมีรสชาติหวานนิดๆของตัวเนื้อหมูแดง บอกเลยว่าห้ามพลาด

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : รีวิวร้าน หนานหยวน บะหมี่เกี๊ยวกุ้ง สาขาหาดใหญ่

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : tomtam

 

 

 

8. ร้านอาหารต้าเหยิน

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : Nanthi

 

       ถ้าเอ่ยถึงร้านอาหารจีนขึ้นชื่อของอำเภอหาดใหญ่ มีร้านนึงที่สืบทอดกันมายาวนาน ชื่อ ร้านต้าเหยินช๊าซิ่ว เป็นร้านอาหารจีนสูตรเบตงเก่าแก่ที่ร่ำลือเรื่องความอร่อยมายาวนาน เรียกได้ว่าหากมีโอกาสแวะมาที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา แล้วล่ะก็ควรแวะชิมสักหน่อย ตัวร้านเป็นร้านอาหารจีนตกแต่งแบบสมัยใหม่ อาหารของที่ร้านจะเป็นเมนูอาหารจีน แต่ถ้ามาคนเดียวก็ไม่ต้องกังวลเพราะมีให้เลือกสั่งทั้งแบบกับข้าวหรือจะสั่งแบบอาหารจานเดียวก็ได้จ้า

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ร้านต้าเหยินช๊าซิ่ว ความอร่อยจากเบตงสู่หาดใหญ่

 

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : Nanthi

 

 

 

9. ร้านสวนชื่นสุข

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : สายลมที่หวังดี

 

      ร้านอาหารสวนชื่นสุข เป็นอาหารแนวปักษ์ใต้ ที่มีเอกลักษณ์ ความจัดจ้านของเครื่องแกงสมุนไพรไทย รสชาติอร่อยอย่างแรง หากได้แวะมาเที่ยวหาดใหญ่แล้ว ไม่ได้ทานอาหารใต้ก็เหมือนมาไม่ถึงถิ่น อาหารของร้านสวนชื่นสุข จะได้รสมืออาหารใต้แท้ๆ อีกทั้งราคายังเป็นมิตร ไม่แพง อีกด้วย บอกเลยว่ามาหาดใหญ่ต้องแวะให้ได้จ้า!

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : อาหารปักษ์ใต้พันธุ์แท้ ร้านสวนชื่นสุข

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : สายลมที่หวังดี

 

 

 

10. อ้า Ar Restaurant

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : NingSiriEnjoy

 

      เอาใจสายกินรัวๆ กันที่ร้าน อ้า Ar Restaurant ร้านนี้มีทีเด็ดอยู่ที่เป็นร้านอาหารไทยจีนแบบร่วมสมัย หลายเมนูได้กลิ่นความเป็นจีนยูนนาน ผสมความเป็นใต้แบบลงตัว รสชาติอาหารจัดจ้านได้ที่ เป็นร้านที่อยู่คู่คนหาดใหญ่มายาวนานไม่แพ้ร้านอื่นๆ เลยทีเดียว ที่สำคัญราคาน่ารักสบายกระเป๋าด้วยจ้า

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : รีวิว ร้านอ้า หาดใหญ่อร่อยราคาดีงาม

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : NingSiriEnjoy

 

 

 

11. ร้านอาหารกันเอง

 

 

       อีกหนึ่งร้านอาหารเก่าแก่ของคนหาดใหญ่ที่อยู่มานานกว่า 50 ปี กับ ร้านอาหารกันเอง บรรยากาศร้านกว้างขวาง โปร่งสบาย เมนูอาหารจะเป็นสไตล์ไทย-จีนเช่นกัน เมนูเด็ดที่มาแล้วห้ามพลาดสั่งเลยคือ ขาหมูน้ำแดง เนื้อหมูนุ่มละมุนลิ้นสุดๆ กินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ บอกเลยว่าฟินลื้มมม

 

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/j9W9ZbATopaRorL5A
 • ที่อยู่ : 50/3 ถ. กิมประดิษฐ์ ตำบล หาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ สงขลา
 • เปิดบริการ : 10.30 - 14.00 น. / 17.00 - 20.00 น.
 • โทร : 0-7424-6138
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/KanEngHatyai

 

 

12. ไก่ทอดเดชา

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : MawinPongsuttiyakorn

 

       ถ้าพูดถึงอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา หนึ่งสิ่งที่หลายคนพูดถึงในเรื่องของอาหารการกินก็คือ ไก่ทอดหาดใหญ่ วันนี้ผมจะมาแนะนำร้านไก่ทอดหาดใหญ่ในตำนานอีกหนึ่งร้านกับร้านที่มีชื่อว่า ไก่ทอดเดชา ที่เปิดบริการมาตั้งแต่พ.ศ. 2516 เป็นร้านอาหารไก่ทอดในตำนานของเมืองหาดใหญ่ ที่เรียกว่าเป็นต้นตำรับเลยก็ว่าได้ ใครมาหาดใหญ่ต้องห้ามพลาด

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ไก่ทอดเดชา ตำนานไก่ทอดหาดใหญ่ สงขลา

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : MawinPongsuttiyakorn

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/FM6QmAB22Jx7JbEE9
 • ที่อยู่ : 93 ถนน ชีอุทิศ ตำบล หาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ สงขลา
 • เปิดบริการ : 10.00 - 21.30 น.
 • โทร : 08-1098-3751
 • เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 

 

13. ร้านขนมจีนป้าชื่น

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : Daniel Witoo

 

      ขอนำทุกท่านไปสัมผัสกับร้านขนมจีนที่มีชื่อเสียงของหาดใหญ่อีกเจ้าหนึ่ง ชื่อว่าร้านขนมจีนป้าชื่น ซึ่งมีหลายสาขาในหาดใหญ่ สำหรับคนชอบทานขนมจีน น้ำแกง น้ำยา ชนิดต่าง ๆ ร้านที่ถือว่าเป็นร้านขึ้นชื่อต้องเด็ดจัดจ้านในย่านนั้นถึงจะดึงดูดลูกค้ามาหาบ่อย ๆ ร้านขนมจีนป้าชื่นยืนยันได้ดีในเรื่องนี้ รสชาติไม่แน่จริงคงไม่มีหลายสาขาแน่นอน 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ขนมจีนป้าชื่น อร่อยลื่นคอละมุนลิ้นกินกี่ครั้งก็ติดใจ

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : Daniel Witoo

 

 

 

14. ข้าวต้มรถแดงสาขา2

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : ตังเก

 

      แนะนำร้านอาหารที่อร่อย ราคาไม่แพง สะอาด และสามารถพาครอบครัวไปนั่งกินกันแบบสบายๆ ต้องร้านนี้เลย ข้าวต้มรถแดง สาขา 2 เรียกว่าเป็นร้านข้าวต้มขึ้นชื่อของคนหาดใหญ่ มีเมนูที่มาแล้วห้ามพลาดสั่งเลยคือ ข้าวต้มแห้ง ข้าวสวยหมูหวาน รสชาติแตกต่างไม่เหมือนที่ไหนแน่นอน แวะมาลิ้มลองความอร่อยกันให้ได้นะ ถือเป็นของดีของสงขลาเลยทีเดียว

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ที่กินปีใหม่: ปีใหม่นี้พาชาวแก๊งค์ มากินข้าวต้มรถแดงกันเถอะ

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : ตังเก

 

 

 

15. ร้านอาหารไทยเจ๊เล็ก สาย2

 

 

      ปิดท้ายด้วยอีกหนึ่งร้านดังของคนหาดใหญ่ ร้านอาหารไทยเจ๊เล็ก สาย2 เป็นร้านข้าวต้มรอบดึก ที่มีเมนูอร่อยๆ อยู่เยอะมาก เมนูที่พลาดไม่ได้ของร้านนี้จะเป็นจำพวกปลาทอดกระเทียม ผัดผักบุ้งต่างๆ ที่รสชาติจัดจ้านไม่เหมือนร้านอื่น เหมาะแก่การพาครอบครัวมาฟินสุดๆ มาหาดใหญ่ห้ามพลาด

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ