วิธีเก็บสะตอ ไว้กินได้นาน สดกรอบ นานข้ามปี

วิธีเก็บสะตอ ไว้กินได้นาน สดกรอบ นานข้ามปี
nnanthisin
15 พฤศจิกายน 2566 ( 17:00 )
3.3K

        เก็บสะตอยังไง ให้สดนาน ใครที่อยากตุนสะตอเอาไว้กินยาวๆ ได้ทั้งปี แต่ยังไม่รู้วิธี วันนี้เรามี วิธีเก็บสะตอ ไว้กินได้นาน สดกรอบ นานข้ามปี มาฝากกันค่ะ บอกเลยว่าเก็บง่ายมาก แถมวิธีเหล่านี้นอกจากจะทำให้เรามีสะตอไว้อร่อยกันยาวๆ แล้ว ยังทำให้สะตอสดกรอบอีกด้วย เคล็ดจะมีอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลยค่า

 

 

วิธีเก็บสะตอ ไว้กินได้นาน สดกรอบเหมือนใหม่

 

1. เก็บสะตอไว้ทั้งฝัก 

  • วิธีที่ 1 : ตัดสะตอออกให้เป็นท่อนๆ จากนั้นตัดเล็มส่วนที่เสียออก แล้วนำไปเรียงใส่กล่อง เทน้ำสะอาดลงไปให้เต็ม แล้วนำไปแช่ในตู้เย็นช่องธรรมดาได้เลย เก็บไว้กินได้นาน 2 สัปดาห์

 

 

  • วิธีที่ 2 : ตัดสะตอออกให้เป็นท่อนๆ จากนั้นตัดเล็มส่วนที่เสียออก แล้วนำกระดาษทิชชู่มาพับห่อสะตอไว้ให้แน่น จากนั้นนำใส่ถุงแล้วปิดฝาถุงให้สนิท แล้วนำไปแช่ในตู้เย็นได้เลย วิธีนี้สามารถเก็บไว้ได้นานถึงปีเลยทีเดียว

 

 

2. เก็บสะตอแบบเป็นเม็ด

 

  • วิธีที่ 3 : ค่อยๆ แกะสะตอออกจากฝัก จากนั้นนำไปเก็บไว้ในถุงซิปล็อค ไล่ลมออกจากถุงให้หมด แล้วนำไปแช่ตู้เย็นช่องธรรมดา หรือช่องแช่แข็ง

 

 

  • วิธีที่ 4 : เมื่อแกะสตอออกจากฝักแล้ว นำสะตอไปแช่ในน้ำเย็นจัด หรือน้ำใส่น้ำแข็ง โดยแช่ทิ้งไว้ประมาณ 2 ชม. ในระหว่าง 2 ชม. ให้เติมน้ำแข็งลงไปเรื่อยๆ ให้มีน้ำเย็นจัดอยู่ตลอด จากนั้นสะเด็ดน้ำให้สะตอแห้งสนิท ห้ามมีความชื้น แล้วแบ่งใส่ถุง ปริมาณตามการใช้งานใน 1 ครั้ง จากนั้นมัดปากถุงให้สนิท เก็บไว้ในตู้เย็น ช่องแช่ผักเก็บได้ 1 เดือน หรือเก็บไว้ในช่องฟรีซได้ยาวถึงปี

 

        ใครที่กำลังมองหาที่เลือกวัตถุดิบคุณภาพดี ในการทำเมนูอร่อย บอกเลยว่าครบ จบได้ในที่ แม็คโคร Makro แถมยังได้ส่วนลด สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าทรูด้วย ส่วนลด แม็คโคร Makro ดีๆ แบบนี้ ต้องห้ามพลาดแล้วน้า ตามไปกดรับสิทธิ์ได้เลย!

คลิกแลกทรูพอยท์ เพื่อรับส่วนลดที่ แม็คโคร ได้ที่นี่

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้