Holy Cheese ตลาดนัดรถไฟ รัชดา ชีสทะลักจัดเต็มจนต้องร้อง !

Holy Cheese ตลาดนัดรถไฟ รัชดา ชีสทะลักจัดเต็มจนต้องร้อง !
aichan
20 กุมภาพันธ์ 2561 ( 10:30 )
39.4K

วันนี้ เราจะพาไปที่ ตลาดนัดรถไฟ รัชดา หลังห้างเอสพลานาด แหล่งรวมความฮิป ที่นี่นอกจากจะมีของขายเพียบแล้ว ยังมีร้านอาหารอร่อยๆ เยอะไม่แพ้กันค่ะ อย่างร้าน Holy Cheese ที่เราจะไปในวันนี้ เค้ามีแซนด์วิชชีสไส้ทะลักจัดเต็ม เอาใจคนรักชีสแบบสุดๆ งานนี้คนชอบกินชีสแบบเราต้องไปโดนสิคะ ใครที่ชอบกินชีสเหมือนกัน ตามมาเลยยย!

 

 

ร้าน Holy Cheese ตั้งอยู่ในโซนตู้คอนเทนเนอร์ด้านหลังตลาดค่ะ หาไม่ยากเพราะโดดเด่นด้วยป้ายร้านสีเหลืองขนาดใหญ่บนตู้คอนเทนเนอร์ ส่วนตัวร้านก็ตกแต่งเป็นโทนสีเหลืองดูอบอุ่น สมกับธีมร้านที่เป็นชีสจริงๆ

 

 

ก่อนสั่งเรามาดูเมนูกันก่อนเลย ที่ร้าน Holy Cheese เค้าตั้งชื่อแต่ละเมนูได้เก๋มากกก คือแปลงมาจากคำอุทานในภาษาอังกฤษ อย่างเช่น “Son of the Beef!” แซนด์วิชชีสไส้เนื้อวัว “Oh my Pork!” ไส้เนื้อหมู “Wholly Cheese” ไส้ชีสล้วน แต่ละชื่อครีเอทสุดๆ ไปเลยค่ะ

หลังจากเลือกอยู่นาน เพราะน่าทานไปหมดทุกอย่าง เราก็ไปสั่งที่เคาน์เตอร์ จ่ายเงินเสร็จก็รอรับตามคิวเลย ดูได้ในใบเสร็จ ช่วงที่รอแอบไปดูทางร้านทำแซนด์วิชกันค่ะ ที่ร้าน Holy Cheese เค้าจะทำใหม่ทุกๆ ออเดอร์ที่สั่ง ไม่ได้เหมือนฟาสต์ฟู้ดที่ทำมาไว้ก่อนแล้ว ทั้งนี้ก็เพื่อความสดใหม่และความอร่อยของแซนด์วิชค่ะ ฉะนั้นแซนด์วิชหนึ่งชิ้นอาจจะใช้เวลาทำนานนิดหน่อยค่ะ แต่ก็แหม.. อยากจะทานของอร่อยก็ต้องรอนิดนึง จริงไหมคะ

 


นอกจากแซนด์วิชแต่ละชิ้นจะทำสดใหม่แล้ว วัตถุดิบทุกอย่างของ Holy Cheese คือคุณภาพ ทั้งชีสคุณภาพเยี่ยมส่งตรงจากอเมริกา ขนมปังเชียบัตต้าอิตาลี ตัวไส้เนื้อวัวใช้เนื้อโคขุน และเลือกส่วนที่ดีที่สุด อร่อยที่สุด ปรุงด้วยสูตรของทางร้าน ทำวันต่อวัน สดใหม่เสมอ จนออกมาเป็นกริลล์แซนด์วิชน่าอร่อยให้เราได้ทานกันค่ะ

และแล้วแซนด์วิชของเราก็มาแล้วค่ะ เริ่มชิมกันก่อนที่ Son of the Beef แซนด์วิชไส้เนื้อโคขุนอบสไลด์ และชีส 2 ชนิดคือ มอสซาเรลล่าและเชดด้า ที่ทางร้านเลือกใช้สำหรับแซนด์วิชทุกชิ้น ประกบด้วยขนมปังเชียบัตตาอิตาลี ตัวไส้เรียกกว่าแน่นมาก กัดไปได้เนื้อเต็มๆ คำ รสชาติกลมกล่อม ไป Holy Cheese เมื่อไหร่ต้องลองให้ได้เลยนะเมนูนี้

 


มากิน Holy Cheese ร้านแซนด์วิชชีส ก็ต้องจัดแซนด์วิชชีสล้วนๆ อย่าง Wholly Cheese มาทานค่ะ ชิ้นนี้เป็นแซนด์วิชไส้ชีส 3 ชนิด คือ มอสซาเรลล่า เชดด้า และพาเมซาน บวกกับซอสสูตรพิเศษของร้าน กริลล์มาใหม่ๆ กัดไปนี่ชีสเต็มคำสมใจอยาก ใครที่ชอบกินชีสแบบล้วนๆ อยากได้ชีสแน่นๆ พลาดไม่ได้เลย

 


ต่อกันด้วย Seoul Cheese เกาหลีสมชื่อเพราะเป็นแซนด์วิชไส้เบคอน กิมจิเกาหลีแท้ ชุ่มด้วยซอสโคชูจัง รสชาติอร่อยเข้ากันดีมาก เพราะกิมจิจะมีรสเปรี้ยวนิดๆ ตัดเลี่ยนได้ดีทีเดียว

 

ลองแซนด์วิชกันไปแล้ว เมนูสุดท้ายนี้คนรักชีสห้ามพลาดเช่นกัน กับ Cheese 9 inches ชีสพัฟทอดไซส์ 9 นิ้ว ประกอบด้วยชีส 3 ชนิด คือ เชดด้า มอสซาเรลล่าและพาเมซาน ห่อด้วยแป้งพัฟแล้วนำไปทอด ขอบอกว่ากรอบนอกนุ่มใน ชีสอัดแน่นเต็มชิ้น กัดแต่ละคำได้ชีสแบบเต็มๆ

 


สุดท้ายขอแนะนำซิกเนเจอร์ซอสของทางร้านที่เราชอบมากคือ Hot Cha มี 2 แบบ คือแบบเผ็ดมากและเผ็ดน้อย รสชาติจะเผ็ดพอประมาณ ไม่จัด มีรสเปรี้ยวแทรกนิดหน่อย ทำให้แซนด์วิชมีรสชาติอร่อยไปอีกแบบ แถมยังแก้เลี่ยนได้ดีมากๆ บอกได้แค่ว่าต้องไปลอง

 

อิ่มอร่อยกับกริลล์ชีสแซนด์วิชกันไปแล้ว ทีนี้ก็พร้อมเดินย่อยช้อปปิ้งที่ตลาดแล้วค่ะ ใครที่อยากจะมาชิมของอร่อยแบบนี้ ไปกันได้ที่ร้าน Holy Cheese แอบกระซิบนิดนึงว่าร้านนี้เนื้อหอมมาก ไปช้าของหมด อดแล้วจะเสียใจ เพราะเค้าทำใหม่วันต่อวันและจำกัด ถ้ามีโอกาสได้แวะไปกิน รับรองความอร่อยจนต้องร้องว่า Holy Cheeeeeeeeeese!!!!!!!!!!!!!!

 

 

Holy Cheese @ ตลาดนัดรถไฟรัชดา

ร้านเปิดบริการ : วันพุธ – วันอาทิตย์ เวลา 17.30-23.30 น. *หยุดวันจันทร์และอังคาร*

การเดินทาง : รถไฟฟ้าใต้ดินสถานีศูนย์วัฒนธรรม ออกประตู 3 หรือด้วยรถเมล์ สาย 63ก, 73ก, 136, 137, 172, 185, 206, 514, 529 ลงหน้าห้างเอสพละนาด ตลาดรถไฟรัชดาอยู่ด้านหลังของห้าง

 

ที่เที่ยวกรุงเทพ ที่น่าสนใจอื่นๆ

พาเที่ยว บางขุนพรหม กับ 5 แลนด์มาร์ก
ที่สายชิลล์ ไม่ควรพลาด !

ตลาดนัดเรือบิน บางพลี เอาใจวัยชิค ขาฮิปต้องไปโดน !

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้