เมนูอีสาน หนึ่งเดียวในไทย ซอยจุ๊ Aburi ร้าน Surf Spin ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์

เมนูอีสาน หนึ่งเดียวในไทย ซอยจุ๊ Aburi ร้าน Surf Spin ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์
EDT guide
27 มกราคม 2566 ( 03:32 )
157

 

เมนูอีสาน หนึ่งเดียวในไทย ซอยจุ๊ Aburi ร้าน Surf Spin ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์

 

ก่อนหน้านี้ทาง edtguide.com ได้ไปเดินเที่ยวที่ตลาดนัดกลางคืนขนาดใหญ่แห่งนึงในย่านศรีนครินทร์ ทุกคนคงจะรู้จักกันในชื่อ ตลาดนัดรถไฟ หรือ ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์ สะดุดเห็นกับป้าย ๆ นึงของร้านอาหาร Surf Spin ร้านอาหารอีสานเจ้าดังประจำตลาด ซอยจุ๊ หนึ่งในเมนูขึ้นชื่อของชาวอีสาน ที่เป็นเนื้อวัวสด ๆ

 

 

เมนู ซอยจุ๊ ของร้าน Surf Spin นั้นไม่เหมือนใครและต้องบอกว่ามีเพียงร้านนี้ร้านเดียวในประเทศไทยโดยที่ทางร้านนั้นจะนำเนื้อวัวและตับสด ๆ มาทำการเบิร์นไฟให้ผิวสุกมีกลิ่นหอม จากนั้นก็ทำการสไลด์เนื้อให้บางพอดีคำ

 

 

เสิร์ฟพร้อมกับผักพื้นบ้านหลากหลายชนิดซึ่งส่วนใหญ่นั้นจะเป็นผักที่มีกลิ่นฉุนเพื่อเพิ่มกลิ่นเนื้อซอยจุ๊ ตามมาด้วยน้ำจิ้มรสแซ่บที่มีให้เลือกกินถึง 3 ชนิดที่เป็นสูตรเฉพาะของร้าน Surf Spin โดยเฉพาะ เรียกได้ว่าเป็น 1 ในเมนูที่ต้องลองของร้านนี้เลยทีเดียว

 

 

Surf Spin นั้นอาจจะเป็นร้านดื่มที่คุ้นชื่อของคนหลายคนที่มาเดินที่ตลาดนัดรถไฟแห่งนี้ แต่ Surf Spin ที่มีเมนู ซอยจุ๊ ขายเป็นร้านที่เพิ่งเปิดใหม่ ในโซนใหม่ของตลาดนัดรถไฟ
ที่อยู่ติดกับลานจอดรถ เป็นร้านสไตล์ Truck ที่เปิดเป็นร้านอาหารอีสานกึ่งบาร์มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ให้ดื่มนั่งชิวนั่งฟังเพลงที่ได้ยินจากฝั่งตรงข้ามกันเพลิน ๆ

 

 

Surf Spin

พิกัด : https://goo.gl/maps/yvfqug4w8GkQXafS7
ที่อยู่ : 1 4 ถนน ศรีนครินทร์ แขวง หนองบอน เขต ประเวศ กรุงเทพมหานคร 10250
เปิด : พฤหัสบดี - อาทิตย์ เวลา 17.00 – 01.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 089 451 4297

 

ยอดนิยมในตอนนี้