10 ซอฟท์ครีม ญี่ปุ่น รสชาติสุดประหลาด ไม่ลองไม่ได้แล้ว!

10 ซอฟท์ครีม ญี่ปุ่น รสชาติสุดประหลาด ไม่ลองไม่ได้แล้ว!
แมวหง่าว
27 มกราคม 2561 ( 23:00 )
8.3K

สำหรับประเทศเขตร้อนอย่างไทย เราก็ต้องหาขอหวานเย็นๆ มาดับร้อนให้ชื่นใจ และ ญี่ปุ่น เองก็ก็มี ซอฟท์ครีม ไอศครีมแบบ Soft Serve วางขายไว้คลายร้อน หาซื้อได้ง่ายๆ ทั่วไปเต็มไปหมดนั่นเอง เอาล่ะ ! มาดูกันสักหน่อย ว่าอันนี้ เหมือนจะกินได้ หรือ กินไม่ได้บ้าง

 

Jesse33 / Shutterstock.com

 

 

สำหรับรสชาติยอดนิยมที่คนญี่ปุ่นคุ้นเคยกันมากที่สุด จากการสำรวจก็หนีไม่พ้นรสที่คลาสสิคที่สุด อย่าง วานิลลา นั่นเอง ฟังดูแล้วอาจเข้าใจผิดว่าคนญี่ปุ่นเขาชอบกินรสอะไรธรรมดาๆ เท่านั้น ยังมี 10 ซอฟท์ครีมญี่ปุ่น รสชาติสุดแปลก ที่เขาทำขายกันด้วย ดังต่อไปนี้

 

 

1. Wasabi

 

Image: NY066

 

บอกได้ว่า ไม่รักก็เกลียดเลยสำหรับรสวาซาบินี้ ปกติเรากินคู่กับปลาดิบหรือซูชิเท่านั้น แต่พอมาเป็นของหวานอย่างนี้ก็น่าลองไม่หยอก (รึเปล่า?) รับประกันตาสว่างแบบทันตาเห็น

==================

 

 

2. Wakame seaweed

 

 

สาหร่ายวากาเมะกรุบๆ ลื่นๆ ที่ปกติจะใส่อยู่ในซุปมิโสะ อุดมด้วยวิตามินมากมาย เจือด้วยรสชาติของท้องทะเล แต่ถ้าเป็นรสซอฟท์ครีมล่ะ คงจะกลายเป็นครีมจากท้องทะเลไปด้วยมั้ยเนี่ย

==================

 

 

3. Kamatama udon

 

 

 

 

ใครๆ ก็รู้จักเมนูหมี่เย็นกันอยู่แล้ว ซอฟท์ครีมรสนี้ก็เหมือนกับการเอาของหวานมาอัพเกรดขึ้นไปอีกขั้น กลายเป็นซอฟท์ครีมรสหมี่เย็น หากินได้ที่จังหวัด Kagawa ซึ่งมีของกินขึ้นชื่อคือ kamatama udon noodles โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย (ไม่รู้ว่าราดน้ำซุปดาชิไปด้วยรึเปล่านะ)

==================

 

 

4. Soy sauce

 

Image: Kumamoto Hamadaya

 

ของคู่ครัวชาวญี่ปุ่นอย่าง ซอสถั่วเหลือง หรือโชยุ เวลารับประทานพร้อมข้าวสวยร้อนๆ ก็อร่อยดี แต่ถ้ากลายเป็นซอฟท์ครีมแล้วคงเปิดโลกใหม่อยู่ไม่น้อย

==================

 

 

5. Jellyfish

 

Image: Delfina Oliver

 

ใครจะไปคิดว่าแมงกระพรุนตัวน้อยลอยตุ๊บป่องอยู่ในทะเล เขาจะเอามาทำเป็นซอฟท์ครีมได้ด้วย เดาเอาว่าคงได้รสสัมผัสกรุบกรอบปนอยู่เป็นแน่

==================

 

 

6. Jyako

 

Image: Delfina Oliver

 

Jyako เป็นปลาซิวปลาสร้อยที่ปรกติใช้ทำผงโรยข้าว คราวนี้เอามาโรยหน้าซอฟท์ครีมแทน งานนี้พอเดารสชาติได้เลย ดูแล้วเอามากินคู่กับซอฟท์ครีมรสซีอิ๊วข้อบนน่าจะเข้ากันดี

==================

 

 

7. Mozuka seaweed

 

Image: Delfina Oliver

 

สาหร่ายสายพันธุ์ใกล้เคียงกับวากาเมะ มีเนื้อสัมผัสเป็นวุ้นเจลาตินกรุบกรอบ ใช้เสิร์ฟเป็นจานเรียกน้ำย่อยในร้านอาหารสไตล์โอกินาวา

==================

 

 

8. Squid ink

 

Image: Tottori Tourism

 

หมึกดำนั้นเป็นส่นผสมที่ถูกใช้ในอาหารฝรั่งอยู่แล้ว แต่ในญี่ปุ่นนั้นนอกจากจะใช้กับเส้นพาสต้ายังเอามาทำซอฟท์ครีมได้ด้วย กินแล้วอย่าลืมเช็คฟันก่อนยิ้มล่ะ

==================

 

 

9. Fried oysters

 

Image: Okayama Tourism

 

ซอฟท์ครีมท้อปปิ้งด้วยหอยนางรมทอดกรอบ อันนี้แม้จะไม่ได้เป็นรสชาติไอศครีม แต่ก็ยังแปลกอยู่ดี ไม่รู้ว่าจะจัดให้เป็นของคาวรึของหวานดี

==================

 

 

10. Natto

 

Image: Nyarin

 

นัตโตะ หรือถั่วเน่าเหนียวหนึบนั้นตอนเป็นอาหารปกติก็ว่ากินยากแล้ว เอามาทำของหวานยิ่งประหลาดเข้าไปใหญ่

 

ซอฟท์ครีม น่าอร่อย ที่อื่นๆ

7 ร้าน ซอฟท์ครีม ญี่ปุ่น ในไทย
อร่อยโดนใจ ไม่ต้องไปถึงญี่ปุ่น

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ