7 ร้านอาหารหน้าใหม่ มิชลิน ไกด์ คัดว่าอร่อยต้องไปเยือน ประจำเดือน มีนาคม 2565

7 ร้านอาหารหน้าใหม่ มิชลิน ไกด์ คัดว่าอร่อยต้องไปเยือน ประจำเดือน มีนาคม 2565
twenty2
2 เมษายน 2565 ( 14:30 )
11.3K

        สายกินต้องอัพเดท! เพราะล่าสุดผู้ตรวจสอบของมิชลินได้ออกเดินทางอีกครั้ง เพื่อหาร้านอาหารอร่อยที่ควรค่าแก่การไปเยือนลงในคู่มือ มิชลิน ไกด์ และในปีนี้บอกเลยว่าสายกินต้องติดตามกันให้ดีค่ะ เพราะทางมิชลินจะเผยรายชื่อร้านหน้าใหม่ที่ได้รับการคัดเลือกว่าอร่อยควรค่าแก่การไปเยือนเป็นประจำทุกเดือน โดยจะประกาศในทุกวันพุธสุดท้ายของเดือน และแน่นอนว่าวันนี้เรามี 7 ร้านอาหารหน้าใหม่ ที่ได้รับการคัดว่าอร่อยต้องไปเยือน ประจำเดือน มีนาคม มาฝากกันค่ะ ตามมาดูกันดีกว่า ว่าจะมีร้านไหนน่าตามไปอร่อยบ้าง 

 

 

ร้านอาหารหน้าใหม่ มิชลิน ไกด์ คัดว่าอร่อยต้องชิม

ประจำเดือน มีนาคม 2565

 

 

1. ครัวบุญเลิศ

บางปู สมุทรปราการ

 

ภาพจาก คุณ : มะลิ (ลอยน้ำ)

 

         ครัวบุญเลิศ ร้านอาหารรสเลิศ มีเมนูอาหารหลากหลายให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย อาหารไทย-จีน อีสาน และอาหารทะเลที่คัดวัตถุดิบสดใหม่ทุกวัน โดยมีเมนูเด็ดห้ามพลาด คือ เป็ดน้ำแดง กุ้งจักรพรรดิ เนื้อกุ้งทอดกรอบเด้งเข้ากันดีกับซอสมะขามรสหวานเปรี้ยวเค็มกลมกล่อม โรยหน้าด้วยหอมแดงเจียวกรอบหอม และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด บรรยากาศภายในร้านสบายๆ ตัวร้านกว้างขวาง มีที่นั่งให้เลือกทั้งโซนห้องแอร์ โซนโอเพ่นแอร์ และที่นั่งรับลมริมคลองสุดชิล พร้อมดนตรีสดเพลินๆ ในช่วงเย็น

ดูบทความรีวิวเพิ่มเติม : ครัวบุญเลิศบางปู อร่อย คุ้ม สมคำร่ำลือ

 

ภาพจาก คุณ : มะลิ (ลอยน้ำ)

 

 


2. ระเบียงทะเล

บางปู สมุทรปราการ

        ระเบียงทะเล ร้านอาหารริมทะเลชื่อดังย่านบางปู ที่มีระเบียงไว้ให้ชมวิวเหมือนชื่อร้าน ตกแต่งด้วยโคมแบบชาวเหนือ ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารชิมพระอาทิตย์ตกดินสุดโรแมนติก เมนูอาหารที่นี่มีหลากหลายซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเมนูอาหารทะเล ส่วนเมนูที่มาแล้วต้องสั่งคือ แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว กุ้งแช่น้ำปลา ที่บอกเลยว่าสดเหมือนขึ้นจากทะเลเลยทีเดียวค่ะ

 • พิกัด : https://g.page/Rabiengtale?share
 • ที่อยู่ : 887 ซอยเทศบาลบางปู 104 ต.ท้ายบ้าน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ
 • โทร : 0-3253-0485
 • ร้านเปิดบริการ : 07.00 - 20.00 น.
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Rabiengtale/

 

 

3. แปโภชนา

ปทุมธานี

 

ภาพจาก คุณ : JeabOnJazz

        แปโภชนา ร้านอาหารขวัญใจคนท้องถิ่น ตั้งอยู่ในตลาดระแหง ปทุมธานี มีที่นั่งให้เลือกทั้งโซนศาลาริมคลอง และโซนด้านใน เป็นร้านอาหารที่เสิร์ฟอาหารไทย-จีน ซึ่งบอกเลยว่ารสชาติดีต่อใจ อร่อยทุกจาน โดยทางร้านใช้วัตถุดิบสดใหม่จากตลาดท้องถิ่น เมนูที่ห้ามพลาดคือ หมูจ๊อ (หมูสับห่อฟองเต้าหู้ทอด) ผัดขี้เมาปลากราย และปลาช่อนแดดเดียวทอด รับรองว่าอร่อยเด็ดจนต้องอยากกลับมาซ้ำ!

ดูบทความรีวิวเพิ่มเติม : ร้านแปโภชนา ความอร่อยเก่าแก่กว่า 80 ปี ที่ตลาดระแหง 100 ปี ลาดหลุมแก้ว

 

ภาพจาก คุณ : JeabOnJazz

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/nniN2QucoptmYPNC8
 • ที่อยู่ : 80/1 ตลาดระแหง ต.ระแหง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี
 • โทร : 0-2599-1398
 • ร้านเปิดบริการ : 09.00 - 14.30 น.
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/pare.phochana/

 

 


4. สมชัยเป็ดพะโล้ (โกเท้)

บางเลน นครปฐม

        สมชัยเป็ดพะโล้ (โกเท้)  อีกหนึ่งร้านอาหารที่ต้องห้ามพลาด กับเมนูเป็ดย่างและเป็ดพะโล้ พร้อมกับเมนูอร่อยๆ สไตล์ไทย - จีน บอกเลยว่าเป็ดพะโล้คือทีเด็ด! เนื้อนุ่มฉ่ำ หนังนุ่ม หอมกลิ่นรสเค็มหวานของน้ำพะโล้ในเนื้อเป็ด ร้านตกแต่งแบบเรียบง่าย บรรยากาศสบายๆ เหมาะกับการมาทานข้าวกับครอบครัวมากค่ะ

 


5. กินกับก้อย

กรุงเทพฯ

 

 

        กินกับก้อย ร้านอาหารทะเลชื่อดัง ที่คนรักอาหารทะเลไม่ควรพลาด มีที่นั่งแบ่งเป็นโซนห้องแอร์ และโซน Outdoor นั่งรับลมสบายๆ ซึ่งทั้งสองโซนสามารถชมวิวท้องทุ่งและต้นไม้ได้แบบสบายตา ส่วนเมนูแนะนำคือ สะตอผัดกะปิเนื้อปูก้อน ทางร้านได้ใช้เนื้อปูสดหวานชิ้นใหญ่ อร่อยฟินเต็มคำ และเมนูกุ้งแม่น้ำเผา เนื้อกุ้งสดและสุกพอดี มันเยิ้มน่าทาน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสจัด รับรองว่าคุ้มค่าแก่การมาเช็คอินแน่นอนค่ะ

 

 

 

 

6. ครัวเจ๊ซิ้ม

นครปฐม

        ครัวเจ๊ซิ้ม ร้านอาหารรสเลิศ นครปฐม ที่น่าขับรถออกจากกรุงเทพ มาเช็คอินลิ้มรสชาติดีต่อใจเหลือเกิน กับอาหารไทยตำรับท้องถิ่น และหลากหลายเมนูหาทานยาก จานเด็ดของที่นี่คือ ดอกแคผัดกะปิรสกลมกล่อม เลือกใช้ดอกแคแทนสะตอที่หลายคนอาจไม่ชอบ และต้องห้ามพลาด ปลาทูตัวโตต้มมะดันร้อนๆ ซดคล่องคอ อีกหนึ่งเมนูแนะนำคือ หมูคั่วแจ่ว จัดจ้านแต่สดชื่นด้วยสารพัดสมุนไพรและเครื่องเทศ ประทับใจในรสชาติ และบรรยากาศสบายๆ ของร้านแน่นอนค่ะ

 

 

7. ฮงเส็งโภชนา

นนทบุรี

 

ภาพจาก คุณ : ธนพร ชูโชติรส

 

        ฮงเส็งโภชนา ร้านห้องแถวริมแม่น้ำเจ้าพระยา แต่รสชาติสุดว้าว! บอกเลยว่าเป็นความอร่อยระดับตำนาน เพราะเปิดบริการมานานตั้งแต่พ.ศ. 2500 เลยทีเดียวค่ะ ตัวร้านตกแต่งเรียบง่ายด้วยพื้นและฝาไม้กระดานแบบห้องแถวยุคดั้งเดิม บรรยากาศดูอบอุ่นเป็นกันเอง พร้อมเสิร์ฟอาหารไทยที่ยังคงตำรับดั้งเดิม เมนูเด็ดที่ต้องห้ามพลาดคือ กุ้งแม่น้ำเผา เป็นเมนูที่สั่งกันทุกโต๊ะ ด้วยความนุ่มเด้งของเนื้อกุ้ง เมื่อลองทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัด รับรองว่าต้องติดใจ รมถึงฮ่อยจ๊อจิ๋วของที่นี่ ก็อร่อยเด็ด ต้องมาโดนด้วยตัวเองแล้วล่ะค่ะ

ดูบทความรีวิวเพิ่มเติม : ร้านอาหารฮงเส็ง ร้านบ้าน ๆ แต่อร่อยจนหยุดไม่อยู่

 

 

ภาพจาก คุณ : ธนพร ชูโชติรส

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/UtWCLfzNhypRwdrZA
 • ที่อยู่ : ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
 • เปิดบริการ : จันทร์-ศุกร์ 10.00 -14.00 น. / เสาร์ - อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 10.00 - 16.00 น.
 • โทร : 0-2583-8631
 • ที่จอดรถ : ไม่มี (แนะนำให้จอดรถใต้สะพานแล้วเดินมา)
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ฮงเส็งโภชนา-407649060066358/

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้