5 ร้าน Starbucks วิวดี ถ่ายรูปสวยในโตเกียว

5 ร้าน Starbucks วิวดี ถ่ายรูปสวยในโตเกียว
Muzika
1 กรกฎาคม 2562 ( 15:26 )
10.8K
3

     ชาว Cafe' Hopper น่าจะรู้กันดี ว่าในโตเกียวนั้นมีร้านคาเฟ่น่านั่งซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางเมืองอันหนาแน่นอยู่หลายร้านมาก และคงน้อยคนที่จะสนใจร้านกาแฟเชนเจ้าใหญ่อย่าง Starbucks เพราะบางทีแค่เห็นคนเยอะๆ ก็ขี้เกียจรอคิวแล้ว แต่รู้ไหมครับว่าร้านนี้เขาก็มีวิวดีๆ ให้นั่งชมอยู่เหมือนกันนะ เหมือนเป็นโอเอซิสในเมืองใหญ่อย่างนั้นเลย ทั้งแอร์เย็น มี wifi ฟรี และห้องน้ำให้เข้าด้วย

 

 

     แม้จะเป็นร้าน Starbucks แต่ในญี่ปุ่นนั้นกลับมีความเฉพาะตัวสูง ไม่เหมือนที่ไหนๆ ในโลกครับ ขณะที่สาขาในอเมริกามักจะเป็นที่สำหรับมานั่งทำงาน แต่กับชาวญี่ปุ่นแล้วเขานิยมมานั่งเล่น นั่งพักกันมากกว่าครับ และต่อไปนี้คือ 5 ร้าน Starbucks ที่ชาวญี่ปุ่นบอกต่อกันว่ามีจุดชมวิวที่ดีที่สุดในโตเกียว เหมาะมานั่งชิลล์เป็นอย่างยิ่ง

 

 

5. Starbucks สาขา Ueno Onshi Park

 

Sitthipong Pengjan / Shutterstock.com

 

     Starbucks สาขานี้ตั้งอยู่ใจกลางสวนสาธารณะอุเอโนะเลย ซึ่งก็นับเป็นอีกสวนที่นักท่องเที่ยวนิยมมากันในช่วงดอกซากรุระบาน และช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี นอกจากต้นไม้แล้วในนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ และศูนย์จัดแสดงงานศิลปะด้วย ใครมีเวลาว่างจะเดินแกร่วอยู่ในนี้ทั้งวันก็ไม่เบื่อ ส่วนของ Starbucks นั้นจะตั้งอยู่ใกล้กับสวนสัตว์อุเอโนะเลยด้วย นั่งจิบกาแฟอยู่ดีๆ ก็จะได้ยินเสียงช้าง เสียงสิงโตดังออกมาเรื่อยๆ ได้บรรยากาศไปอีกแบบ เสร็จแล้วจะออกมาเดินเล่นใกล้ๆ ตรงสระบัว Shinobazu Pond ก็มี

     พนักงานประจำสาขานี้สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ ฉะนั้นหมดห่วงเลย (เว้นแต่เราจะพูดไม่รู้เรื่องเอง) ร้านจะมีโซนที่เป็นรถแวนตั้งอยู่สำหรับลูกค้าที่ไม่ได้อยากได้ที่นั่ง แค่มาสั่งกาแฟเฉยๆ ทำให้ร้านรันคิวได้อย่างรวดเร็วครับ แม้ด้านวิวจะไม่ค่อยมีอะไรมาก แค่สวนเฉยๆ แต่การนั่งดูคนที่นี่ทำกิจกรรมต่างๆ ในสวนมันก็เพลินไปอีกแบบนะ

ที่ตั้ง : 8-22 Uenokoen, Taito Ward, Tokyo, 110-0007
เปิดบริการ : 7 a.m.-11 p.m.

 

 

4. Starbucks สาขา Odaiba Aqua City

 

 

     โอไดบะ เกาะที่ถูกสร้างขึ้นด้วยฝีมือมนุษย์ และยังเป็นที่ตั้งของหุ่นกันดั้มขนาดเท่าของจริง อัตราส่วน 1/1 ด้วย ส่วนร้าน Starbucks ของที่นี่จะอยู่ในห้าง Aqua City shopping complex ซึ่งพอมองออกไปนอกหน้าต่าง จะเห็นวิวของสะพาน Rainbow Bridge ที่เชื่อมระหว่างแผ่นดินใหญ่เข้ากับเกาะนี้ และจะสวยสุดในช่วงเวลาค่ำคืน เพราะจะมีการเปิดไฟประดับสะพานด้วย นั่งจิบเครื่องดื่มชมแสงสีได้ที่นี่เลย

ที่ตั้ง : 1-7 Daiba, Minato Ward, Tokyo, 135-0091
เปิดบริการ : 9 a.m.-11 p.m.

 

 

3. Starbucks สาขา Tokyu Plaza Omotesando

 

 

     หนึ่งใน Starbucks สาขายอดนิยมในโตเกียว ตั้งอยู่ ณ แยกศาลเจ้าเมจิ บนชั้น 6 ของห้าง Tokyu Plaza ซึ่งพอขึ้นไปก็จะมีหบายที่นั่งที่หันหน้าออกไปชมวิวยังแยกเบื้องล่าง ซึ่งเป็นที่รู้กันดีว่าย่านนี้เป็นถนนสายแฟชั่นของวัยรุ่นชาวญี่ปุ่น คุณจะได้เพลิดเพลินกับความแฟนซีแบบไม่เบื่ออย่างแน่นอน หรือถ้าเบื่อชมวิวแล้ว บนนี้ยังมีโซนที่นั่งแบบบาร์ท่ามกลางสวนด้วย จากบาร์นี้จะสามารถชมวิวถนนสาย Omotesando ไปจนถึงสวน Yoyogi Park และ Shibuya เลย

ที่ตั้ง : 6F Tokyu Plaza, 4-30-3 Shibuya, Tokyo 150-0001
เปิดบริการ : 8:40 a.m.-11 p.m.

 

 

2. Starbucks สาขา Tsutaya Shibuya Crossing

 

MasaPhoto / Shutterstock.com

 

     มาถึงโตเกียว ยังไงก็ต้องมาเดินที่นี่ให้ได้ ! 5 แยกชิบูย่าอันเลื่องลือนั่นเอง ที่นี่จัดว่าเป็นหนึ่งในแยกที่วุ่นวายที่สุดในโลก และสะท้อนความเป็นชาติญี่ปุ่นได้สูงมาก ภาพของแยกนี้เราจะสามารถมาดูได้แบบชัดเจนเต็มๆ ตาบน Starbucks สาขาตึก Tsutaya ชั้น 2 นั่นเอง แต่บอกไว้ก่อนว่า ข้างในร้านนี้ก็วุ่นวายไม่แพ้แยกชิบูย่าเหมือนกัน คิวค่อนข้างยาว และหาที่นั่งชมวิวริมหน้าต่างได้ค่อนข้างยากหน่อย แต่อย่างน้อยมันก็คุ้มค่าแก่การมาเยือนซักครั้งครับ

ที่ตั้ง : 21−6 Q Front, 1F, Udagawacho, Shibuya Ward, Tokyo 150-0042
เปิดบริการ : 9 a.m.-11 p.m.

 

 

1. Starbucks Reserve Roastery สาขา Nakameguro

 

 

     สำหรับร้าน Starbucks วิวดีอันดับ 1 ยังไงก็ต้องเป็นสาขานี้เท่านั้น เพราะนอกจากจะเป็นสาขาที่ใหญ่ที่สุดในโลกแล้ว ยังตั้งอยู่ที่ย่านชมวิวดอกซากุระยอดนิยมอย่าง Nakameguro ตรงข้ามแม่น้ำ Meguro ด้วย แถมยังมีถึง 4 ชั้นที่มีการตกแต่งแตกต่างกัน มีโรงคั่วกาแฟเป็นของตัวเอง มีพื้นที่สำหรับให้มาเรียนรู้เรื่องกาแฟสำหรับคนที่สนใจ รวมถึงมีบาร์เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ด้วย งานนี้อยู่ได้ยาวๆ ทั้งวันครับ

ที่ตั้ง : 2-19-2 Aobadai, Meguro Ward, Tokyo 153-0042
เปิดบริการ : 7 a.m.-11 p.m.

อ่านรีวิวของ Starbucks Reserve Roastery ได้ที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้