รีวิว ข้าวกล่องเซเว่น เป็ดผัดพริกแกงใต้และข้าวมันขิง เมนูใหม่จาก เชฟแคร์ส

รีวิว ข้าวกล่องเซเว่น เป็ดผัดพริกแกงใต้และข้าวมันขิง เมนูใหม่จาก เชฟแคร์ส
MEEKAO
8 กันยายน 2564 ( 12:30 )
1.2K
1

     ยังคงออกผลิตภัณฑ์ใหม่เอาใจสายกินอย่างต่อเนื่อง สำหรับ ข้าวกล่องเซเว่น Chef Cares Ready Meals ข้าวกล่องพร้อมทาน เมนูใหม่ล่าสุดจากเชฟแคร์ส และรอบนี้เค้าก็มาเป็นเมนูอาหารไทยแท้ๆ อย่างเมนู เป็ดผัดพริกแกงใต้และข้าวมันขิง (Duck in Southern Spices with Ginger Rice) ซึ่งเมนูนี้ก็ได้รับการรังสรรจาก เชฟนูรอ โซ๊ะมณี สเต๊ปเป้ จากภัตตาคารสุดหรู Blue Elephant ที่ครองใจคนทั่วโลกมาแล้วกว่า 40 ปี บอกเลยว่าแค่ชื่อก็การันตีความอร่อยแล้ว !

 

 

     สำหรับ Chef Cares Ready Meals เมนูใหม่ “เป็ดผัดพริกแกงใต้และข้าวมันขิง” เชฟนูรอ โซ๊ะมณี สเต๊ปเป้ ได้เลือกใช้วัตถุดิบชั้นเลิศ ทั้ง เนื้อเป็ด ที่ถูกคัดสรรมาอย่างดี เป็นแหล่งโปรตีนที่ย่อยง่าย อุดมไปด้วยธาตุเหล็กและกรดอะมิโนช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อเป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพ นำมาผสมผสานเข้ากับ พริกแกงใต้ สูตรลับของร้าน Blue Elephant ทำให้ได้รสชาติที่จัดจ้านร้อนแรง หอมกลิ่นสมุนไพรประโยชน์แน่นๆ และยังได้คุณค่าทางโภชนาการอย่างครบถ้วน เสิร์ฟพร้อมข้าวมันขิงหอมๆ ความอร่อยอัดแน่นมาแบบจัดเต็ม ในราคากล่องละ 69 บาทเท่าเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

 

 

รีวิวข้าวกล่องเซเว่น ออกใหม่ เป็ดผัดพริกแกงใต้และข้าวมันขิง


     ตามเรามาดูความอร่อยแบบพรีเมียมในราคาที่ใครๆ ก็เข้าถึงได้ พอเปิดกล่องมาสิ่งแรกที่รู้สึกคือความหอมค่ะ กลิ่นพริกแกงหอมแตะจมูกไปเลย มาดูกันที่ฝั่งแรก เราจะพบกับข้าวมันขิงหอมๆ สีครีมอ่อนๆ นอนเรียงเม็ดสวยแบบอัดแน่น และอีกฝั่งจะเป็นไฮไลท์ของเมนูนี้เลย คือ เป็ดผัดพริกแกงใต้ นั่นเองค่ะ บอกเลยว่าเค้าให้เนื้อเป็ดมาแบบจัดเต็มไม่มีหวง เนื้อเป็ดผัดพริกแกงใต้และสมุนไรนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นพริกไทยอ่อน กระชาย ใบมะกรูด และด้านบนโรยด้วยใบโหระพา ใครเริ่มหิวแล้วก็ตามเรามาดูในส่วนของรสชาติกันบ้างดีกว่าคะ

 

 

  • เนื้อเป็ด : เนื้อเป็ดนุ่ม เด้ง ไม่เหนียวเคี้ยวง่าย ไม่มีกลิ่น ให้เยอะจัดเต็มแบบอิ่มได้พอดีๆ
  • พริกแกงใต้ : พริกแกงใต้ สูตรลับของร้าน Blue Elephant หอมมากกก มีความจัดจ้านครบรส ทั้งเผ็ด เค็ม และหวานเล็กน้อย อร่อยลงตัวไม่เผ็ดจนเกินไป มาพร้อมสมุนไพรนานาชนิด ที่ใส่มาในปริมาณที่พอดี ทานพร้อมกันในคำเดียวอร่อยมากๆ
  • ข้าวมันขิง : ข้าวมันเม็ดสวยเรียวยาว หุงสุกกำลังดี หอมกลิ่นขิงอ่อนๆ รสชาติดีไม่เค็มโดด และไม่มันมาก เข้ากันได้ดีกับเป็ดผัดพริกแกงใต้

 

 

     เชฟนูรอ โซ๊ะมณี สเต๊ปเป้ เชฟอาหารไทยมากด้วยประสบการณ์ ผู้หลงใหลในอาหารและวัฒนธรรมไทย รังสรรค์อาหารไทยแท้ด้วยวัตถุดิบชั้นเลิศจากท้องถิ่นและชุมชนต่างๆ ในประเทศไทย นำอัตลักษณ์แห่งความเป็นไทยและภูมิปัญญาไทย เผยแพร่ให้ชาวต่างชาติได้รู้จักและประทับใจภายใต้ชื่อ Blue Elephant ภัตตาคารอาหารไทยสุดหรูที่มีถึง 4 สาขาทั่วโลก โดยได้รับความนิยมจากชาวไทยและชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก มานานกว่า 40 ปี

 

 

     Chef Cares Ready Meals เมนู เป็ดผัดพริกแกงใต้และข้าวมันขิง บอกเลยว่านี่คือความอร่อยสไตล์ไทยแท้ คุณภาพระดับภัตตาคาร ที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ในราคาหลักสิบ กล่องเดียวได้สารอาหารครบถ้วนที่ร่างกายต้องการ พร้อมส่วนผสมที่ถูกคัดสรรมาจากวัตถุดิบคุณภาพเกรดพรีเมียม ทำให้เมนูนี้อัดแน่นไปด้วยคุณภาพและความอร่อย ที่สำคัญคือกำไรทุกบาทหลังหักค่าใช้จ่าย จะถูกนำไปต่อยอดเพื่อช่วยเหลือสังคม เรียกได้ว่า อร่อยง่ายได้ประโยชน์จริงๆ เลยค่ะ

 

รายชื่อเมนู Chef Cares Ready Meals

  • หมูครีมซอสและมักกะโรนี โดย เชฟแฮง ซาเวลเบิร์ก
  • สปาเกตตี้ซอสเขียวหวานและอกไก่ โดย เชฟนิค ณัฏฐพล ภวไพบูลย์
  • แกงป่าปลาข้าวไรซ์เบอร์รี่ โดย เชฟชุมพล แจ้งไพร
  • ไก่ทิกก้ามาซาล่ากับข้าวหุงขมิ้น โดย เชฟดีปังเคอร์ โคสลา
  • หมี่ซั่วหมู ซอสปักกิ่ง โดย เชฟป้อม ธนรักษ์ ชูโต
  • เป็ดผัดพริกแกงใต้และข้าวมันขิง โดย เชฟนูรอ โซ๊ะมณี สเต๊ปเป้

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

---------------------------

 

อัพเดทคาเฟ่สุดชิล รีวิวร้านอร่อยร้านดัง แจกสูตรอาหารเด็ดๆ
มาพูดคุยแชร์รูปยั่วน้ำลาย ให้สายกินต้องอิจฉา
ที่แอปทรูไอดี คลิกเลย > TrueID Food Community <

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้