9E Bar & Restaurant ที่สุดแห่งการ "นั่ง"(ที่สูง)

9E Bar & Restaurant ที่สุดแห่งการ "นั่ง"(ที่สูง)
แมวหง่าว
21 กันยายน 2555 ( 04:25 )
14.9K

  words by แมวหง่าว
photo by blog one22.com

 

9E Bar & Restaurant

ที่สุดแห่งการ “นั่ง”(ที่สูง)

วันนี้มีร้านน่านั่งมาแนะนำกันอีกแล้ว แต่จะบอกว่าน่านั่งธรรมดาคงไม่ได้เพราะ แค่นั่ง คงไม่พอเพราะร้านที่เราจะพาไปวันนี้เป็นร้านที่มีการนั่งที่ไม่ซ้ำกันซักที่ในร้านเลยทีเดียว เพราะ…จุดเด่นของร้านนี้ นอกจากเป็นร้านที่ใครผ่านไปผ่านมารับรองได้ว่าก็ต้องจอดสายตาแวะมองกันก็คือ เก้าอี้ก็มีไม่ซ้ำแบบกันเลย ร้านนี้เก้าอี้ ทั้งหมดในร้านผลิตและออกแบบกันเองท้้งไว้รับรองแขก และขายไปพร้อมๆ กันเรียกว่าเป็นทั้ง restarant & shop ก็ว่าได้ 

ใครที่มานั่งรับลมเย็นๆ ใน asiatique ซ้อปปิ้งมอลล์ ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งใหม่หมาดๆย่านเจริญกรุง บรรยายกาศของร้านที่เปิดโล่งและตกแต่งแบบกันเองเน้นงานไม้และปูนเปลือยเป็นหลัก ใครเดินผ่านไปมาก็สะดุดตาแทบทั้งนั้น ร้านชวนมองชวนนั่งไม่พอ อาหารยังน่าสนใจ และราคาสัมผัสกันได้ไม่ยาก 

เมนูแนะนำ เริ่มกันที่ เบาๆกับ เครื่องดื่มอย่าง Cocktail thailander รสช่ำๆ กำลังดีกระตุ้นต่อมอาหารให้พร้อม ก่อนอาหารจานแรกจะยกมาเสริฟด้วย เมนู ข้าวที่ถูกซ่อนมามิดชิดในหน่องไก่ส่วนสะโพกขนาดโต ด้วยเมนู สะโพกไก่ข้าวกะเพรา รสแซ่บเพียงแค่แล่เนื้อไก่ข้าวกะเพราก็ทะลักออกมาหอมฉุยทีเดียว ตามมาด้วยเมนูชื่อเก๋ๆ อย่าง หมูขาเก้าอี้ริมโขง ที่จัดมาสวยไม่พอรสชาติดีไม่แพ้กัน จานนี้ถือเป็นไฮไลท์ของร้านทีเดียว

จานถัดมา หมูย่างพริกไทยดำ หมูรสนุ่มสิ้นกัดเข้าไปคำแรกได้รสชาติกำลังดีหอมพริกไทยกลิ่นเต๊ะจมูกหอมมากๆ และสุดท้ายหากคุณๆยังไม่อิ่มตบท้ายด้วยสปาเก็ตตี้ซอลต้มยำ รสชาติต้มยำคลุกเคล้ากับซอสต้มยำสูตรของทางร้านเผ็ดกลางๆไม่เผ็ดมากเกินไป 

ตบท้ายก่อนลาด้วยไหมไทยเครื่องดื่มสุดฮิตที่ของที่นี้รสชาติดีไม่แพ้ใครเหมือนกัน  concept เก๋ๆ ของชื่อร้าน Furniture bar ร้าน 9E มีที่มาจากการที่ผองเสียงตรงกันมาจากภาษาจีน ว่า เก้าอี นั้นเอง แปลว่านั่งที่สูง ด้วย concept และความสดใหม่ของร้านนับเป็นอีกร้านที่ถ้าคุณมีโอากาสแวะมาเดินใน asiatique แล้วก็ห้ามพลาดที่จะต้องแวะมาลองสัมผัสทั้งอาหารและบรรยากาศกันเองของร้านที่ยากจะลืมแน่นอน

เดินเที่ยว Asiatique The Riverfront ต่อหลังจากทานข้าวเสร็จรับบรรยากาศเมืองปากน้ำกันสักหน่อยได้ที่นี่เลย

ร้านตั้งอยู่ที่โกดัง 9
Asiatique The Riverfront
Facebook.com/9eFurnitureBar

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่ http://travel.truelife.com

 

มาเป็นเพื่อนกับเราได้อีกหนึ่งช่องทางที่ Facebook http://www.facebook.com/TravelTruelife

 

ยอดนิยมในตอนนี้