10 อันดับ สตรีทฟู้ด ของหวาน ที่ดีที่สุดในโลก ปาท่องโก๋ คว้าอันดับ 5 !

10 อันดับ สตรีทฟู้ด ของหวาน ที่ดีที่สุดในโลก ปาท่องโก๋ คว้าอันดับ 5 !
MEEKAO
28 กุมภาพันธ์ 2566 ( 15:10 )
3.7K
1

     ปาท่องโก๋ ประเทศไทย คว้าอับดับ 5 ของโลก หมวดของหวานสตรีทฟู้ด ที่อร่อยที่สุดในโลก โดย tasteatlas พูดได้เลยว่าอาหารไทยอร่อยติดอันดับโลกนั้นไม่เกินจริง เพราะล่าสุด ปาท่องโก๋ เมนูของว่าง ของหวาน อาหารเช้า ยอดนิยมของคนไทย ก็ได้ชื่อว่าเป็นสตรีทฟู้ดที่อร่อยที่สุดติด Top 5 ของโลก ในขณะที่ Hotteok (โฮต๊อก) สตรีทฟู้ดของประเทศเกาหลีใต้ คว้าอันดับ 1 ไปครอง สายกินทั้งหลายอย่ารอช้า ตามเรามาดูกันเลยว่าใน 10 อันดับ สตรีทฟู้ด ของหวานที่ได้เรตติ้งดีที่สุดในโลก (10 Best Rated STREET FOOD SWEETS in the World)  นั้นมีเมนูอะไรบ้าง

 

 

10 อันดับ สตรีทฟู้ด ของหวาน ที่อร่อยที่สุดในโลก

 

อันดับ 1 Hotteok โฮต๊อก
เกาหลีใต้ | คะแนน : 4.7

 

 

     อันดับหนึ่งในใจสายกินตกเป็นของเมนู Hotteok (โฮต็อก) หรือ Korean pancake โฮต็อกเป็นขนมทานเล่น สตรีทฟู้ดเกาหลี ที่หาได้ง่ายตามร้านข้างทางหรือตามสถานที่ท่องเที่ยวฮิตๆ ลักษณะภายนอกจะคล้ายกับแพนเค้ก เป็นแผ่นแป้งกลมๆ แต่ด้านในจะมีไส้ที่ทำมาจากถั่วลิสงผสมกับน้ำตาลทรายแดงและซินนามอน นำมาปิ้งบนกระทะ บอกเลยว่าหวานมันอร่อยมากก ยิ่งกินยิ่งเพลิน

 

อันดับ 2 Dondurma ดอนดูร์มา
ตุรกี | คะแนน : 4.6

 

 

     Dondurma (ดอนดูร์มา) ไอศครีมตุรกี เชื่อกันว่ามีต้นกำเนิดมาจากเมือง Maraş โดยสิ่งที่ทำให้ Dondurma อร่อยแตกต่างจากไอศครีมทั่วไปก็คือ เนื้อไอศครีมจะมีความเหนียว หนึบ แข็ง และละลายช้ากว่าไอศครีมทั่วไป นิยมทานโดยการตัดเป็นชิ้น แล้วทานด้วยมีดและส้อม

 

อันดับ 3 Pisang goreng ปีซังโกเร็ง
อินโดนีเซีย | คะแนน : 4.6

 

 

     Pisang goreng (ปีซังโกเร็ง) เป็นเมนูอาหารว่างของชาวอินโดนีเซียและมลายู มีลักษณะคล้ายกล้วยแขกบ้านเรา แต่แตกต่างกันตรงที่ Pisang goreng จะเป็นการนำกล้วยทั้งลูกมาชุบแป้งแล้วทอดในน้ำมันเดือดๆ โดยที่แป้งจะไม่ได้มีส่วนผสมของมะพร้าวขูดและงา เราสามารถหาปีซังโกเร็งรับประทานได้ตามข้างถนนหรือตามรถเข็น และเป็นเมนูที่มีราคาถูก

 

อันดับ 4 Serabi เซอราบี
เกาะชวา, อินโดนีเซีย-เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ | คะแนน : 4.5

 

 

     Serabi (เซอราบี) เมนูนี้เป็นสตรีทฟู้ดของแถบประเทศอินโดนีเซีย-เกาะชวา หน้าตาจะคล้ายแพนเค้กและขนมครกของไทย เป็นแป้งแผ่นกลม ทำจากแป้งข้าวเจ้าน้ำตาลและกะทิ โดยอาจจะผสมน้ำใบเตยลงไปในแป้งเพื่อให้สีสวย เวลาจะรับประทาน จะทานพร้อมซอสที่เคี่ยวจากน้ำตาลมะพร้าว และอาจจะเสริมด้วยทุเรียนเพื่อเพิ่มรสชาติ

    

อันดับ 5 ปาท่องโก๋ Pa thong ko
ประเทศไทย | คะแนน : 4.5

 

 

     อันดับ 5 ตรีทฟู้ดของหวานที่อร่อยที่สุดในโลก ตกเป็นของ ปาท่องโก๋ (Pa thong ko) ซึ่งป็นเมนูสตรีทฟู้ดยอดนิยมของประเทศไทย โดยเมนูนี้จะได้รับอิทธิพลมาจากประเทศจีน มีลักษณะเป็นแป้ง 2 ชิ้นที่ถูกนำมาทำให้ติดกัน แล้วนำลงไปทอดในน้ำมันร้อนๆ จนได้ปาท่องโก๋ชิ้นสวย สีเหลืองทอง ตัวแป้งจะมีความกรอบนอก ด้านในเหนียวนุ่ม นิยมนำมาทานพร้อมน้ำเต้าหู้ โจ๊ก หรือจิ้มกับสังขยา และนมข้น และในปัจจุบัน ปาท่องโก๋สามารถพบเห็นได้ในรูปทรงที่แปลกตามากมาย เช่น ไดโนเสาร์ หรือ มังกร

 

อันดับ 6 Cuchuflí คุชูฟลี
ชิลี | คะแนน : 4.5

 

 

     Cuchuflí (คุชูฟลี) เป็นเมนูขนมยอดนิยมของชาวชิลี เป็นขนมแป้งกรอบๆ ฟูๆ เนื้อสัมผัสคล้ายกับเวเฟอร์ ทำมาจากแป้ง น้ำตาล เนย ไข่ขาว และกลิ่นวานิลลา ด้านในสอดไส้ด้วยคาราเมล ในบางร้านอาจจะนำมาเคลือบช็อกโกแลตก็ได้เช่นกัน สามารถหาซื้อ Cuchuflí ได้ตามร้านเบเกอรี่ และซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป

 

อันดับ 7 Gaufre
เบลเยียม | คะแนน : 4.4

 

 

     Gaufre หรือ วาฟเฟิลเบลเยียม เป็นเมนูยอดนิยมตัวแป้งวาฟเฟิลจะมีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ และเป็นอาหารเบลเยียมที่มีชื่อเสียงที่สุด มาขายทั้งแบบแป้งหนาและแป้งบาง

 

อันดับ 8 Poffertjes โปฟเฟอร์เจิส
เนเธอร์แลนด์ | คะแนน : 4.4

 

 

     Poffertjes (โปฟเฟอร์เจิส) เมนูนี้จะเป็นแพนเค้กดัตช์ มีขนาดเล็ก กลม และพองตรงกลาง ทำมาจากยีสต์และแป้งบัควีท นำมาทำบนกระทะพิแบบเศษที่เรียกว่า poffertjespan และมักจะเสิร์ฟบนแผ่นกระดาษแข็งอุ่นๆ โรยหน้าด้วยน้ำตาลไอซ์ซิ่งและเนย

 

อันดับ 9 Kulfi กูลฟี
อินเดีย | คะแนน : 4.4

 

 

     Kulfi (กูลฟี) เมนูไอศครีมหวานเย็นโบราณ สไตล์อินเดียแท้ๆ ทำจากนมสดที่นำมาเคี่ยวอย่างช้าๆ จนได้รสเข้มข้น หวานมัน เวลาเสิร์ฟจะเพิ่มรสชาติด้วยซอสกุหลาบ มะม่วง พิสตาชิโอ อัลมอนด์ เป็นต้น

 

อันดับ 10 Egg Waffle
ฮ่องกง, จีน | คะแนน : 4.4

 

 

     Egg Waffle หรือ วาฟเฟิลฮ่องกง เป็นเมนูขนม สตรีทฟู้ดยอดนิยมของชาวฮ่องกง และนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ประกอบด้วยไข่ขาว ไข่แดง นม เนย น้ำตาล แป้ง และเกลือ เป็นวาฟเฟิลที่มีหน้าตาแตกต่างจากวาฟเฟิลทั่วไป คือจะเป็นแผ่นแป้งแผ่นใหญ่ และมีลูกกลมๆ พองตัว แทนที่จะบุ๋มเหมือนวาฟเฟิลปกติ Egg Waffle มีขายตามสตรีทฟู้ดและร้านค้าริมทางทั่วฮ่องกง มีรสชาติหอมไข่ หวาน มัน

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : www.tasteatlas.com

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ