Kitty Cat Café คาเฟ่แมว เทรนด์ใหม่สำหรับคนรักเหมียว

Kitty Cat Café คาเฟ่แมว เทรนด์ใหม่สำหรับคนรักเหมียว
เอิงเอย
13 สิงหาคม 2556 ( 08:20 )
90.2K

Words by เอิงเอย
Photo by แมวหง่า


ฉุดไม่อยู่จริงๆ ค่ะ สำหรับเทรนด์ใหม่ที่กำลังมาตอนนี้นั่นก็คือ “ร้านคาเฟ่แมว หรือ ร้านกาแฟแมว” นั้นเอง ในกรุงเทพฯ เรานั้นตอนนี้มีอยู่ก็หลายร้านแล้วค่ะ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำร้านกาแฟแมวอีกร้านที่คอนเซ็ปต์เป๊ะ บรรยากาศดี เบเกอรี่อร่อย ชารสเยี่ยม และที่สำคัญมีน้องเหมียวมานั่งคลอเคลียเป็นเพื่อนร้องเหมียวๆ เพลินๆ ดีจริงๆ ที่ “Kitty Cat Café” คาเฟ่แมวใน โครงการบ้านบดินทร์ กลางทางน์ อิน ทาวน์ ค่ะ


** คุณปุ๊กกี้ เจ้าของร้านใจดี ให้พาแมวที่บ้านมาเล่นที่ร้านกันได้ด้วยนะ **

Kitty Cat Café นี้เกิดขึ้นมาด้วยความรัก และอยากแบ่งปันเรื่องราวดีๆ ให้กับคนรักแมวหรือคนที่เลี้ยงแมว จึงอยากให้มีมุมเล็กๆ ที่คนรักแมวจะมาพบปะพูดคุย มาแชร์ประสบการณ์ แชร์ความรู้สึก หรือพาแมวของตัวเองมานั่งชิลล์ นั่งเล่น มาพบเพื่อนเหมียวด้วยกันนั่นเองค่ะ  

สำหรับชื่อ Kitty Cat ที่มาตั้งเป็นชื่อร้านนั้น ก็มีความหมายน่ารักๆ ไม่แพ้ชื่อด้วยนะคะ คุณปุ๊กกี้ เจ้าของคาเฟ่เหมียวนี้เล่าให้ฟังว่า แมวของที่ร้านแต่ละตัวจะยังเป็นแมวเด็กๆ อยู่ นั่นเลยเป็นที่มาของชื่อร้านคือ Kitty Cat นั่นเอง ทุกคนที่มาที่ร้านก็จะเริ่มเห็นพัฒนาการของน้องแมวจากตัวเล็กๆ จากแมวเด็ก ค่อยๆ เติบโตขึ้นเป็นแมวตัวเบิ้มในอนาคต ใครที่เป็นแฟนคลับน้องแมวตัวไหนอยู่ก็จะได้รู้สึกเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวเรานั่นเองค่ะ เอาใจคนรักแมวสุดๆ เลยนะเนี่ย และตอนนี้ที่ร้านก็มีน้องเหมียวถึง 30 ตัวแล้วค่ะ เหมียวแต่ละตัวก็จะผลัดกันมาเข้าเวร เพราะฉะนั้นใครไปเที่ยวที่ร้านรับรองไม่มีเบื่อ เพราะจะเจอน้องเหมียวไม่ซ้ำกันด้วย  สำหรับทีมงานเราโหวตขอเป็นแฟนคลับ เจ้ามิวนิค และ มินิ แมวเหมียวพันธุ์สก็อตทิชโฟลด์ และ อเมริกัน ช็อตแฮร์ เพราะความน่ารักน่าเอ็นดูจนอดใจไม่ไหวจริงๆ :3

** มิวนิค  **** มินิ **

 

บรรยากาศร้านนั้นด้วยความที่เป็นกระจกใสอยู่หน้าร้าน และมีสีขาวเป็นโทนหลักทำให้ตัวร้านดูโปร่งโล่งสบายๆ ค่ะ สำหรับโต๊ะนั้น จะเป็นคล้ายๆ โต๊ะญี่ปุ่น เราก็จะได้นั่งเล่นชิลล์ๆ กับพื้นอย่างไม่ต้องมีพิธีรีตองอะไรมาก แถมยังได้ใกล้ชิดกับน้องแมวอีกด้วยค่ะ เพราะน้องแมวก็จะเดินมาอ้อนเรา มาถูๆ ไถๆ น่ารักมากๆ เลยค่ะ

 

กำลังเล่นกับเหมียวอยู่เพลินๆ เมนูแรกพร้อมเครื่องดื่มก็มาเสิร์ฟลงบนโต๊ะค่ะ "ชาแดงร้อน เสิร์ฟพร้อมคุ้กกี้คิตตี้" นอกจากจะแต่งหน้ามาด้วยคิตตี้ดูน่ารักแล้ว ขอบอกว่ารสชาติของชายังเข้ม และหอมมากค่ะ สำหรับใครชอบรสชาติมันๆ หน่อยก็สามารถเติมนมได้เองตามใจชอบได้เลย ทานคู่กับคุ้กกี้โฮมเมดรูปคิตตี้ เข้ากันดีทีเดียวค่ะ


 

แต่ถ้าใครที่ชอบเครื่องดื่มเย็นลองมาชิม "ชาเขียวเย็น" แทนได้ เพราะมีความเข้มข้นของชาเขียวก็ไม่น้อยหน้ากันทีเดียว และแน่นอนว่า มีรูปคิตตี้น่ารักๆ ตามชื่อร้านติดมาโรยหน้าฟองนมให้ดูตรงตามคอนเซ็ปต์เป๊ะๆ แต่ถ้าใครชอบรสชาติแบบหวานอมเปรี้ยว ซ่าๆ สดชื่นหน่อย มาลอง "สตรอเบอร์รี่อิตาเลี่ยนโซดา" ดู รับรองสดชื่นแน่นอนค่ะ 


 

สำหรับเมนูของหวานเราขอแนะนำ "ฮันนี่โทสต์" ขนมปังกรอบเล็กๆ นุ่มหน่อยๆ อบด้วยน้ำผึ้ง เสิร์ฟมาคู่กับไอศกรีมช็อคโกแลตชิพ ถั่วอัลมอนด์ และวิปครีมเบาๆ โรยหน้ามาด้วยไอซ์ซิ่ง ประดับเก๋ๆ ด้วยไอซ์ซิ่งรูปคิตตี้อยู่ข้างๆ เรียกได้ว่าแทบจะอยากถ่ายรูปแชร์เพื่อนเดี๋ยวนั้นเลยค่ะ รสชาติก็ขอบอกว่าไม่แพ้หน้าตา กลมกล่อม ไม่หวานจนเกินไป เป็นขนมหวานแบบโฮมเมดอีกเมนูหนึ่งที่เรียกได้ว่ามาถึงร้าน Kitty Cat Café ห้ามพลาดทีเดียวค่ะ

 

ใครที่ชอบรสชาติหวานขมแบบเมนูช็อคโกแลต ชวนมาชิม "ช็อคโกแลตลาวา" ค่ะ ทานคู่กับไอศกรีมรสวนิลาในวันที่อากาศร้อนระอุแบบนี้ ช่วยให้คลายร้อนขึ้นได้มากเลยค่ะ อีกทั้งเนื้อช็อคโกแลตก็หวานขมกำลังพอดีทีเดียว หรือจะไปลองชิมขนมโฮมเมดเมนูอื่นๆ อย่าง "แอ๊ปเปิ้ลครัมเบิ้ล" ดูไม่หนักมาก และรสชาติกำลังดีไม่หวานไม่เลี่ยน

 

นอกจากขนมเบอเกอรี่ที่อร่อยๆ และเครื่องดื่มแล้ว ที่ร้านยังมีอาหารไว้บริการสำหรับคนที่อยากทานของคาวมากกว่าของหวานอีกด้วย เป็นเมนูที่ทานง่ายๆ และรสชาติฟิวชั่นแล้วว่าคนไทยต้องชอบแน่นอนอย่าง "สปาเก็ตตี้ซอสแดง" และ "ผักโขมอบชีส" ค่ะ หรือใครที่ชอบทาน"พิซซ่าคิตตี้ แคท" ขอบอกว่าพลาดไม่ได้จริงๆ เพราะนอกจากรสชาติจะอร่อย ขนาดพอดีอิ่ม พอดีคำแล้ว ยังมีหน้าตาน่ารักเป็นรูปน้องเหมียวอีกด้วยนะคะ


วันหยุดว่างๆ ใครอยากมาชิลล์ เล่นกับน้องเหมียวที่น่ารัก ในบรรยากาศร้านดีๆ สบายๆ แบบนี้หรืออยากจะพาเจ้าเหมียวที่บ้านของตัวเองมาเจอเพื่อนใหม่ มานั่งเล่นที่นี่ ทางร้านยินดีต้อนรับเสมอค่ะ เรียกได้ว่า มาทีเดียวแฮปปี้ทั้งคน ทั้งแมวไปเลย


 

คลิปบรรยากาศร้าน และ น้องเหมียวน่ารักๆ ค่ะ

 


Kitty Cat Café
ร้านตั้งอยู่ที่ ทาวน์ อิน ทาวน์ (Town in Town) ในโครงการบ้านบดินทร์
โทร.0-2538-0108
ร้านเปิดทุกวัน อังคาร-อาทิตย์ เวลา 11.00-21.00 น. หยุดทุกวันจันทร์
รายละเอียดเพิ่มเติม 
https://www.facebook.com/kittycatcafee 
** ทางร้านยินดีรับบัตรเครดิตทุกธนาคาร


การเดินทาง
สามารถเดินทางมาได้จากถ.ประดิษฐ์มนูญธรรม (เลียบทางด่วนรามอินทรา-เอกมัย), ลาดพร้าว 94, ลาดพร้าว 112, รามคำแหง 53 และรามคำแหง 43/1 


   


ขอขอบคุณภาพสวยๆ ใสๆ จาก Nikon D5200 

 Review Nikon D5200 : DSLR คุณภาพสูง ฟังค์ชั่นครบครัน
--> http://travel.truelife.com/detail/2850650

 


ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่ http://travel.truelife.com


Kitty Cat Café คาเฟ่แมว

ที่อยู่ :   ทาวน์ อิน ทาวน์ (Town in Town) ในโครงการบ้านบดินทร์

เปิดบริการ : อังคาร-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11.00-21.00 น. หยุดทุกวันจันทร์

ค่าเข้าชม :

เบอร์ติดต่อ : 0-2538-0108

เว็บไซต์ : www.facebook.com/kittycatcafee

การเดินทาง : สามารถเดินทางมาได้จากถ.ประดิษฐ์มนูญธรรม (เลียบทางด่วนรามอินทรา-เอกมัย), ลาดพร้าว 94, ลาดพร้าว112, รามคำแหง 53 และรามคำแหง 43/1


ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ