คาเฟ่สัตว์แปลก Little Zoo Cafe อ่อนนุช 🦝 พิกัดโดนใจ ที่คนรักสัตว์ต้องปักหมุด

คาเฟ่สัตว์แปลก Little Zoo Cafe อ่อนนุช 🦝 พิกัดโดนใจ ที่คนรักสัตว์ต้องปักหมุด
MEEKAO
1 กุมภาพันธ์ 2563 ( 03:15 )
85.7K
3

     ถ้าพูดถึงคาเฟ่ที่มีแรคคูนออกมา 🦝 ทุกคนคงจะคิดถึงชื่อร้านอื่นไม่ได้เลยนอกจาก Little Zoo Cafe คาเฟ่ที่รวบรวมสัตว์แปลก หลากหลายชนิด ไว้ให้ลูกค้าได้มาสัมผัสใกล้ชิดแบบตัวเป็นๆ และตอนนี้เค้าก็มาเปิดสาขาอยู่ในโครงการ PEOPLE PARK COMMUNITY อ่อนนุช เรียกได้ว่าตอบโจทย์คนที่ไม่อยากเข้าไปรถติดในเมืองมากๆ เลยค่า ว่าแต่สาขานี้จะมีความพิเศษยังไง ก็ตามเรามากันได้เลยจ้าา

 

 

คาเฟ่กรุงเทพ คาเฟ่สัตว์แปลก

 

 

     การเดินทางมาที่ร้าน Little Zoo Cafe สาขานี้ก็สะดวกสบายไม่แพ้สาขาสยามสแควร์ค่ะ แค่นั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีอ่อนนุช แล้วต้อรถแท็กซี่หรือมอเตอร์ไซค์วินก็ได้ตามสะดวก เข้ามาในซอย สุขุมวิท 77 ไม่ลึกมากก็จะเจอกับโครการ PEOPLE PARK ที่ตั้งของร้านแล้วค่าา แต่ถ้าใครสะดวกมาด้วยรถส่วนตัวก็ยิ่งสบายเข้าไปใหญ่ เพราะที่นี่ที่จอดรถเพียบ ใครขับรถมาไม่ถูกก็ปักหมุดใน Google Map แล้วขับตามมาได้เล้ยยย

 

 

     พอมาถึงหน้าร้านก็อย่ารอช้าค่ะ เดินตรงไปที่เคาเตอร์ติดต่อจ่ายค่าเสียหาย จ่ายค่าเทอม แล้วเข้าไปฟินกับเด็กๆ ในร้านได้เลยย แต่! ก่อนเข้าไปในโซนด้านใน ต้องอย่าลืมใส่ถุงเท้า-รองเท้าที่ทางร้านเตรียมไว้ให้ และล้างมือให้เรียบร้อยก่อนนะจ๊ะ ที่หน้าทางเค้าจะมี หนูฮิปโป รอต้อนรับอยู่ค่ะ เจ้าตัวนี้ดูเผินๆ เหมือนฮิปโปตัวใหญ่ที่ถูกไฟฉายย่อส่วนส่องจนเหลือตัวจิ๋วหลิว น่ารักมากๆ แต่น้องจะขี้ตกใจนิดนึง อย่าแกล้งน้องกันนะ!

 

 

     มาเข้าโซนแรกกันอย่างจริงจังค่ะ โซนนี้จะอุดมไปด้วย เบบี้คอร์กี้ ลูกหมาพันธุ์คอร์กี้วัยกำลังซน น้องจะอยู่กันอย่างคับคั่งประมาณเกือบสิบตัวได้ เดินเข้าประตูมาโอ้โห! รู้สึกเหมือนตัวเองเป็นของเล่นใหม่ เป็นดาวมหาลัย น้องวิ่งมารุมล้อมเลยจ้าาา พันแข้งพันขา บ้างก็วิ่งไล่กันเอง ผมนี่ตาลายเลยค้าบบบ ตัวไหนเป็นตัวไหนเรียกกับไม่หวาดไม่ไหว คนรักน้องหมาขาสั้นอาจจะพลีชีพกันตั้งแต่ตรงนี้เลยจ้าา โซนนี้จะมีที่นั่งสำหรับรับประทานเครื่องดื่มและของว่างไว้เรียบร้อยแล้ว โดยโต๊ะและเก้าอี้จะเป็นแบบโต๊ะสูง เพื่อป้องกันน้องหมามาแย่งเรากินค่ะ แฮร่! ที่โต๊ะตัวกลางถ้าสังเกตุดีๆ นะมี นกฮูกไวท์เฟส น้องมะขาม นกฮูกจิ๋วยืนหนึ่งตัวเดียวในร้าน มานั่งแอบมองเธออยู่นะจ๊ะด้วยแหละ มองไปข้างในจะเจอกับห้องกระจก ที่เป็นที่อยู่ของน้อง ลิงกระรอก ตัวจิ๋ว โอ้ยนางซนมากแม่ แต่ตอนนี้ต้องห่างกันซักพัก เพราะลูกค้าจะยังไม่สามารถเข้าไปเล่นกับน้องเนื่องจากน้องมีความเครียดค่ะ ขอเวลาน้องปรับทัศนคติตัวเองนิสนึง แล้วจะกลับมาตามสัญญาขอเวลาอีกไม่นาน

 

 

     มาที่โซนต่อมาค่ะ พาตัวเองออกมาจากความวุ่นวายของน้องคอร์กี้ แล้วมากันที่โซนรักสงบ ของ น้องหมาพันธุ์ชิวาว่า และน้องแมวหลายหลายสายพันธุ์ โซนนี้เอาใจทาสแมวกันสุดๆ ค่ะ มี แมวสฟิงซ์ แมวไร้ขนด้วยน้าา มองผ่านๆ อย่านึกว่าไก่ต้มนะจ๊ะ หยอกๆ ในโซนนี้ก็จะมีห้องเล็กๆ แยกออกมาอีก 2 ห้องค่ะ ห้องในคือห้องของ เมียร์แคต ตัวจิ๋ว เราสามารถเข้าไปเล่นกับน้องได้ แต่ต้องบอกน้องพนักงานที่ใส่เอี๊ยมก่อนนะคะ ให้เค้าพาเข้าไป เพื่อความปลอดภัยของทั้งตัวเราและตัวน้องๆ จ้าา พนักงานที่ร้านนี้บอกเลยว่าเฟรนด์ลี่ทุกคน ถามอะไรตอบได้ อยากเล่นกับตัวไหนจะพาไปเล่น สปอยลูกค้ากันสุดๆ สอนจัดท่าอุ้ม บอกเทคนิคการเล่นกับน้องเป็นอย่างดี ส่วนห้องข้างๆ เมียร์แคตจะเป็นบ้านของ น้องกระต่าย เฟนเน็คฟ็อกซ์ และ น้องกีวี่ วัลลาบี้ หรือ จิงโจ้จิ๋ว นั่นเองค่ะ น้องกีวี่ขี้อ้อนสุดๆ แค่เราลงไปนั่งที่พื้นน้องก็เดินมานั่งตักแล้วจ้าา ขนน้องนุ่มนิ่ม ลูบเพลินๆ ฟินสุดๆ เลยจ้าาา

 

 

     และมาต่อกันที่โซนสุดท้าย เจ้าของโซนนี้เหมือนไฮไลท์ ตัวเรียกแขกของ Little Zoo Cafe ก็ว่าได้ ใครมาแล้วไม่ได้ถ่ายรูปกับเจ้าตัวนี้เหมือนมาไม่ถึงค่ะ พูดมาขนาดนี้หลายๆ คนคงรู้แล้วว่าเป็นตัวอะไร ใช่จ้า เจ้าแคร็กเกอร์ แรคคูนตัวบิ๊กเบิ้ม นอนแปะอยู่ที่มุมประจำตัว เห็นแล้วอยากอุ้ม เลยขอให้น้องพนักงานช่วยเหลือ จัดท่าให้ โอ้โห เหมือนมีถุงทรายมาวางอยู่ที่ตักเลยจ้า เคล็ดลับอนู่ที่ เจ้าแคร็กเกอร์ชอบให้ลูบพุงค่ะ ถ้าลูบถูกจังหวะน้องจะนอนเพลิน นอนสบาย ขาเราอาจจะชากันได้เลยทีเดียว และในห้องเดียวกันนี้ก็จะเป็นที่อยู่ของคอร์กี้ตัวใหญ่ ที่ไม่ค่อยชอบอยู่กับตัวจิ๋วมาก น้องน่ารักและสุภาพทุกตัว โอ้ยเลิฟฟฟ

 

 

     เล่นกับสัตว์เพลินๆ ท้องเริ่มร้องก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะแพคเกจของทางร้านจะรวม เครื่องดื่ม 1 แก้ว และ ขนมอีก 1 อย่างเอาไว้แล้ว ออกมานั่งทานเล่นที่โซนน้องคอร์กี้ตัวเล็กได้เลยค่ะ วันนี้เราได้ลองหลายเมนูอยู่ค่ะ เริ่มที่เครื่องดื่มอย่าง Capucino กาแฟหอมๆ นุ่มนวลรสชม แก้วนี้บอกเลยว่าดี! แก้วต่อมาคือ Thai Milk Tea ชาไทยรสชาติเข้มข้ม หอมกลิ่นชาสุดๆ สำหรับเด็กๆ ต้องเมนูนี้เลย Peppermint Coco โกโก้รสเข้มมีกลิ่นมิ้นต์ โอ้ย ฟิน! และถ้าใครอยากปลุกความสดชื่นแบบเปรี้ยวซ่า ตองเมนู Strawberry Soda เลยค่ะ ในส่วนของเบเกอรี่ก็ไม่มีผิดหวังค่ะ Chocolate Croissant ครัวซองค์ กรอบนอกนุ่มใน หอมกลิ่นเนย เข้ากับช็อคโกแลตด้านหน้าเป็นอย่างดี มาต่อกันที่ Blueberry Cheese Cake รสชาติเข้มข้น กินพร้อมกับวิปครีมและฐานกรอบๆ ด้านล่าง เข้ากั๊นเข้ากัน ในส่วนของ Banoffee ก็เลิฟ เต็มอิ่มรสช็อคโกแลตเข้มข้มผสมเนื้อกล้วย นอกจากนี้ยังมีเมนู Waffle Strawberry วาฟเฟิลอบร้อนๆ เสิร์ฟพร้มอไอศกรีม 1 ลูก อร่อยเข้ากันสุดๆ เลยจ้า บอกเลยว่าทั้งอาหารและเครื่อมดื่มของที่นี่อร่อย รสชาติดีทุกอย่าง หลับตาจิ้มยังไม่ผิดหวัง คอนเฟิร์ม!!

 

 

สำหรับ ราคาแพคเกจค่าเข้า ร้าน Little Zoo Cafe ก็ไม่แพงเลยค่ะ เมื่อเทียบกับสิ่งที่เราจะได้รับ

  • ผู้ใหญ่ : 390 บาท
  • เด็ก (สูงไม่เกิน 130 ซ.ม.) : 290 บาท

     ราคานี้รวมเครื่องดื่มได้ 1 อย่าง และ ขนม อีก 1 อย่าง สามารถเลือกได้ที่หน้าร้านเลยค่ะ ว่าเราอยากทานอะไร แต่ถ้าใครไม่อยากทานขนมก็สามารถเปลี่ยนเป็นของที่ระลึกได้ค่ะ

 

 

     ใครที่อยากไปสวนสัตว์แต่ไม่อยากโดนแดดร้อนๆ เราแนะนำร้านนี้เลย ตอบโจทย์สุดๆ เพราะจะได้เจอกับน้องสัตว์แปลกๆ หลากหลายชนิด แถมเพิ่มความพิเศษไปอีกเพราะเราสามารถจับตัวน้องได้ด้วย ซึ่งราคาก็ไม่แพงเหมือนเวลาเราไปที่สวนสัตว์ใหญ่ๆ ด้วย วันหยุดนี้ใครยังไม่รู้จะไปปักหมุด ถ่ายรูปอัพไอจีกันที่ไหน เราขอให้เอาร้าน Little Zoo Cafe ไว้เป็นหนึ่งในตัวเลือกเลยค่าาา

 


🦝 Little Zoo Cafe

  • พิกัด : g.page/littlezoocafeonnut
  • ที่อยู่ : โครงการ PEOPLE PARK COMMUNITY ถ.สุขุมวิท 77 กรุงเทพฯ
  • ร้านเปิดบริการ : ทุกวัน 11.00-20.00 น.
  • โทร : 0-2121-4245
  • เว็บไซต์ : www.facebook.com/littlezoocafe

 

 

 

 

คาเฟ่กรุงเทพ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

9 คาเฟ่ ถ่ายรูปสวย กรุงเทพ เค้กน่ารัก เบเกอรี่คิ้วท์
ใครเห็นก็ต้องเลิฟ

 

หมอกคาเฟ่ คาเฟ่เปิดใหม่ ย่านเกษตรนวมินทร์
คนรักธรรมชาติต้องเลิฟ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ