Cataholic café ร้านกาแฟแมว สำหรับคนรักเหมียว

Cataholic café ร้านกาแฟแมว สำหรับคนรักเหมียว
เอิงเอย
14 มีนาคม 2556 ( 05:11 )
76.3K

words by เอิงเอย
photo by แมวหง่าว


“เหมียว เหมียว เรียกเดี๋ยวเดียวก็มา...” ใครบอก !! เรียกให้ตาย..ยังไม่มาสักตัว ฮ่าๆ คนเลี้ยงแมว รักแมวคงชินกับนิสัยป่วนๆ กวนๆ ของเจ้าเหมียวกันอยู่บ้างแล้ว วันนี้เลยจะพาไปนั่งคลอเคลียจิบกาแฟเพลินๆ กับเจ้าเหมียว ที่ร้าน Cat aholic café ร้านกาแฟแมวแถวพร้อมพงษ์ที่ถึงจะไม่เรียกน้องเหมียวก็เดินเข้ามาเล่น มาทักด้วยตลอดเวลาค่ะ


Cat aholic café นั้นตั้งอยู่บนชั้น 2 ของ Ozono Plaza ตรงซอยเพชรบุรี 38/1 หรือ ถนนพร้อมพงษ์นั่นเองค่ะ เข้าซอยตรงเข้ามา ลงสะพานมานิดนึงสังเกตฝั่งซ้ายมือไว้ ก็จะเจอ Ozono Plaza ได้ไม่ยากค่ะ บรรยากาศร้านของที่นี่เป็นโซนสีไม้อุ่นๆ นั่งสบายๆ เป็นกันเองค่ะ ซึ่งจะเป็นโต๊ะญี่ปุ่นตัวเตี้ย และมีเบาะรองนั่งให้ลูกค้า หรือใครอยากพิงหลังหน่อย ก็สามารถเขยิบไปนั่งโซนเบาะโซฟาตัวยาวได้ค่ะ

นอกจากที่นี่จะเป็นร้านกาแฟที่เป็นคอมมูนิตี้ไว้แลกเปลี่ยนให้คนรักสัตว์มาพบปะกันแล้ว ยังมีเจ้าของบ้านใจดี น้องเหมียวคอยมาสร้างสีสันวิ่งไปมา กระโดดขึ้นโต๊ะนั้นลงโต๊ะนี้ให้เพลินๆ กันอีกด้วย


"Matcha เหมียว เหมียว"

สำหรับเมนูที่อยากจะแนะนำ เพราะไม่เคยไปชิมชาเขียวที่รสชาติแปลกไม่เหมือนที่ไหนแบบนี้มาก่อน ก็คือ "Matcha เหมียว เหมียว" เป็นน้ำเขียวโซดา และมีน้ำแข็งที่ทำมาจากชาเขียว ทานแล้วซาบซ่าดี ให้ความรู้สึกหวานอมเปรี้ยว สดชื่นดีทีเดียวค่ะ นอกจากนี้ ที่ร้านยังมีบริการเค้ก และเบเกอรี่ต่างๆ อีกมากมายทีเดียว คนรักของหวานคงห้ามพลาดนะคะ

“Catch me if you can”

สำหรับเมนูขนมปังปิ้งที่นี่ไม่เหมือนที่อื่นด้วยการตกแต่งแบบน่ารักๆ กับเมนู “Catch me if you can” ขนมปังทาเนย โรยโอวันตินเป็นรูปตีนแมว น่ารักมากๆ เลยค่ะ ทานคู่กันสองเมนูนี้ เข้ากันดีทีเดียว

สำหรับกติกาง่ายๆ ของการมาชิลล์ที่นี่ ก็คือ น้องเหมียวความจริงแล้วจะไม่สามารถทานอาหารแบบเราๆ ได้ค่ะ เพราะอาจป่วยได้ เพราะฉะนั้นก็อย่าใจอ่อนเอาอะไรให้น้องเหมียวทาน แม้เขาจะมาอ้อนเราขนาดไหนก็ตาม และอย่าอุ้มแมวตอนกำลังทานอาหารอยู่ค่ะ นอกนั้นก็จะเป็นข้อปฏิบัติเล็กๆ น้อยๆ ที่เชื่อว่าคนรักเหมียวหลายๆ คนทำได้อยู่แล้วตามนนี้เลยค่ะ


นอกจากนี้ ที่นี่เขายังใจดีให้พาน้องแมวที่บ้านของเรามาพบปะเพื่อนๆ เหมียวด้วยกันได้อีกด้วยนะ ใครอยากพาน้องเหมียวที่บ้านมาเข้าสังคม มาเจอเพื่อนเหมียวด้วยกันก็สามารถพามาที่นี่ได้ด้วยค่ะ

มารู้จักน้องเหมียวในร้าน Cat aholic café

เซดี้ แมวลายเสือ แมวผู้หญิง นิสัยดี รับแขกมาก ขี้อ้อนสุดๆ บางทีก็ชอบยืนสองขาเลียตัวเองได้ด้วยนะ

วิปครีม น้องเล็กที่สุดในร้าน พันธุ์ Highland fold สีขาวจั๊วะทั้งตัว ขนนิ่ม ซนๆ ตามประสาเด็กๆ อย่าเปิดถุงหรือกระเป๋าไว้เชียว เพราะเค้าชอบมุดเข้าถุงมาก

เด็บบี้ แมวเทศบาลประจำร้าน ชอบดม เก็บทุกอย่าง ชอบกินเป็นชีวิตจิตใจ แม้แต่เศษหลอดบนโต๊ะ ต้นไม้ ชียังไปแอบกินมาเลย >.< ตัวนี้จะชอบมาหาเราเวลาเราทานอาหารอยู่บนโต๊ะนะ แต่ถ้ามันโมโหขึ้นมาก็จะดุเลยล่ะ แต่เวลาอารมณ์ดีก็จะขี้อ้อน

พลาสลี่ นิสัยเหมือนเซดี้แต่ขี้อ้อนกว่ามากกก รับแขกมาก ตัวสีขาว มีสีน้ำตาลแซม ที่หู หาง จมูกสีชมพู อุ้งเท้าสีชมพู ตาสีฟ้าใสแป้ววว

นอกจากนี้ยังมีน้องเหมียวตัวอื่นๆ อีกที่เราคาดว่าจะหลับอยู่ค่ะ ยังไงถ้ามาแล้วเจอน้องเหมียวตัวอื่นๆ อย่าลืมมาโพสรูปให้เราดูด้วยนะคะ >.<

บรรยากาศร้านเพิ่มเติม

ร้าน Cat aholic café

โครงการ Ozono ชั้น 2 สุขุมวิท 39
สามารถเดินทางมาได้ 2 เส้นทางคือ
- มาทาง BTS สถานีพร้อมพงษ์ นั่งมอเตอร์ไซต์เข้ามาประมาณ 20 บาท
- มาทางฝั่งถนนเพชรบุรีตัดใหม่ เข้าซอยเพชรบุรี 38/1 หรือถนนพร้อมพงษ์ นั่นเอง
เวลาเปิดทำการ วันอังคาร–อาทิตย์ เวลา 11.00 – 21.00 น.
โทร.08-9851-6500, 08-4664-4936
เฟสบุค Cat aholic cafe

การเดินทาง

ขอขอบคุณ กล้อง Nikon D600ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com


ร้าน Cat aholic café

ที่อยู่ : โครงการ Ozono ชั้น 2 สุขุมวิท 39

สามารถเดินทางมาได้ 2 เส้นทางคือ
– มาทาง BTS สถานีพร้อมพงษ์ นั่งมอเตอร์ไซต์เข้ามาประมาณ 20 บาท
– มาทางฝั่งถนนเพชรบุรีตัดใหม่ เข้าซอยเพชรบุรี 38/1 หรือถนนพร้อมพงษ์ นั่นเอง

เปิดบริการ : วันอังคาร–อาทิตย์ เวลา 11.00 – 21.00 น.

เบอร์ติดต่อ : โทร.08-9851-6500, 08-4664-4936

เว็บไซต์ : เฟสบุค Cat aholic cafe

การเดินทาง :

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ