วิธีแก้หุงข้าวแฉะ แก้ง่ายๆ ข้าวกลับมาเรียงเม็ดสวย!

วิธีแก้หุงข้าวแฉะ แก้ง่ายๆ ข้าวกลับมาเรียงเม็ดสวย!
nnanthisin
10 มิถุนายน 2566 ( 16:00 )
41K

        ใครที่กำลังเจอปัญหา หุงข้าวแฉะ แก้ยังไง? วันนี้เรามีเคล็ดลับวิธีในครัวมาฝากกันค่ะ วิธีแก้หุงข้าวแฉะ ข้าวกลับเรียงเม็ดสวย ปัญหานี้จะหมดไป! ไม่ต้องเปลี่ยนจากข้าวแฉะเป็นข้าวต้มกันแล้วค่ะ สามารถทานข้าวสวยเรียงเม็ดร่วนได้เลย ด้วยวิธีการง่ายๆ ที่ใครก็ทำได้! ตามมาดูเคล็ดไม่ลับนี้กันได้เลยค่า

 

 

วิธีแก้หุงข้าวแฉะ หุงข้าวแฉะ ทำอย่างไร ?

 

  • วิธีที่ 1 ใช้ขนมปังแผ่น

        เมื่อหุงข้าวเสร็จแล้ว เปิดหม้อมาพบว่าข้าวแฉะเกินไป ให้นำขนมปังแผ่นวางลงไปบนหน้าข้าว ประมาณ 1-2 แผ่น แล้วปิดฝาหม้อข้าวไว้สักพัก ขนมปังจะช่วยดูดซับความชื้นจากข้าวขึ้นมาได้

 

 

  • วิธีที่ 2 เปิดฝาหม้อทิ้งไว้สักพัก

        หากข้าวแฉะไม่มาก ให้เปิดฝาหม้อข้าวทิ้งไว้สักพัก เพื่อระบายไอน้ำออก โดยยังไม่ต้องถอดปลั๊กออก แล้วใช้ทัพพีคนข้าวให้ร่วนออกจากกัน จากนั้นอุ่นข้าวต่อประมาณ 10 นาที

  • วิธีที่ 3 นำข้าวไปอบ

        นำข้าวไปเข้าเตาอบต่อประมาณ 5 นาที ความร้อนในเตาอบจะช่วยให้กำจัดน้ำส่วนเกินออกได้ ห้ข้าวแห้งลงและเป็นเม็ดเรียงสวยขึ้น

 

 

  • วิธีที่ 4 กรองน้ำออกจากข้าว

        หากข้าวแฉะมาก ให้ใช้กระชอนร่อนแป้ง มากรองน้ำออกจากข้าว กรองทิ้งไว้ประมาณ 1-2 นาที เพียงเท่านี้ข้าวก็เรียงเม็ดสวยแล้ว แต่ถ้าหากยังแฉะอยู่ ให้นำไปเข้าเตาอบ ตามวิธีที่ 3 ได้เลย

 

 

   ใครที่กำลังมองหาที่เลือกข้าวสาร คุณภาพดี มีหลากหลายยี่ห้อ รวมถึงวัตถุดิบอื่นๆ ในการทำเมนูอร่อย บอกเลยว่าครบ จบได้ในที่ แม็คโคร Makro แถมยังได้ส่วนลด สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าทรูอยู่ด้วยค่ะ ส่วนลด แม็คโคร Makro ดีๆ แบบนี้ ต้องห้ามพลาดแล้วน้า ตามไปกดรับสิทธิ์ได้เลย!

คลิกแลกทรูพอยท์ เพื่อรับส่วนลดที่ แม็คโคร ได้ที่นี่

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้