เคล็ดลับจัดของไหว้ ตรุษจีน เสริมเฮงรับปีหนูทอง🐭 ปีชวดนี้ไม่มีชวด โดย หมอช้าง

เคล็ดลับจัดของไหว้ ตรุษจีน เสริมเฮงรับปีหนูทอง🐭 ปีชวดนี้ไม่มีชวด โดย หมอช้าง
MEEKAO
16 มกราคม 2563 ( 11:50 )
17.7K
2

     เฮงๆ ต้นปี!! ตรุษจีน 2020 หรือวันขึ้นปีใหม่ ซึ่งเป็นเทศกาลแห่งความสุขของลูกหลานมังกร อย่างชาวจีน และชาวไทยเชื้อสายจีนในบ้านเรา เพราะจะได้อั่งเปา ซองแดงๆ จากอากง อาม่า ป่าป๊า หม่าม้า มาเชยชม ซึ่งตรุษจีนปีนี้ถือว่ามาเร็วกว่าเดิมนิดนึง ตรงกับวันศุกร์ที่ 24 มกราคม 2563 ถือเป็นช่วงเวลาอันมงคลที่จะเปิดรับสิ่งใหม่ ก้าวสู่การเปลี่ยนแปลงที่ดียิ่งขึ้น และสำหรับใครที่กำลังหา เคล็ดลับจัดของไหว้ตรุษจีน ให้เฮงๆ ปังๆ รับ ปีหนูทอง ก็ตามเรามาดูเลยจ้าา

 

 

จัดของไหว้เจ้า ตรุษจีน เสริมเฮงรับปีหนูทอง

 

 

     ฉลองตรุษจีนรับ ปีชวด หรือ ปีหนู อันเป็นนักษัตรลำดับเริ่มต้นใน 12 นักษัตร ซึ่งในปีนี้พิเศษกว่าเดิม เพราะเป็น ปีชวดธาตุทอง ที่ 60 ปี จะวนมา 1 ครั้ง นับเป็นสัญลักษณ์แห่งการเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ ของชาวจีนและชาวไทยเชื้อสายจีน เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล กรุ๊ป ผู้นำฟู้ดสโตร์และพรีเมียมซูเปอร์มาร์เก็ตของไทยจัด Happy Chinese new year 2020 ต้อนรับปีหนูทอง ฉลองแด่นักช็อป "ตรุษจีนปีนี้ เฮงปัง มั่งมี บารมีพรั่งพร้อม เสริมมงคลให้ชีวิตตลอดปี" คัดสรรของไหว้ ของมงคลเสริมเฮงรับปีหนูทอง พร้อมจัดเซต ชุดไหว้มงคล ราคาเริ่มต้นเพียง 359 บาท และชวนชมชิมช็อปในงาน Central Bangkok China's Best 2020 ลิ้มลองติ่มซำกว่า 30 เมนู และเมนูสุดเลิศรสจากร้านดังกว่า 20 ร้าน ท่ามกลางบรรยากาศโรงเตี๊ยม ณ ลานอีเดน ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ในระหว่างวันที่ 21 ม.ค. - 26 ม.ค. 2563

 

 

ของไหว้เสริมสิริมงคล

ชุดโหงวก้วยผลไม้ 5 อย่าง ประกอบด้วย ผลไม้มงคลคุณภาพพรีเมียมให้เลือกสรร, ส้มมงคลในกล่องสวยงาม, เซตส้มกล่องปีใหม่ คัดเฉพาะสายพันธุ์คุณภาพอย่าง ส้มนาเวล ส้มโชกุน ส้มคาร่าคาร่า ส้มแมนดารินเกาหลี และส้มสายน้ำผึ้งเชียงใหม่ รวมไปถึงส้มโอทับทิมสยามอีกด้วย ( 9 ผลไม้ ไหว้แล้วรวย เสริมความเฮง โดย อ.เจน เปิดลิขิต ธูปพยากรณ์ )

 

 

ขนมไหว้เสริมมงคล

  • ปลากิมหลีฮือมงคลสีเหลืองทอง-สีส้มทอง มีนัยมงคลถึงความอุดมสมบูรณ์ มั่งคั่ง
  • ขนมโก๋ขาวรูปมังกร รูปหงส์ สัญลักษณ์มงคลสื่อถึงอำนาจวาสนา และแสดงถึงความยิ่งใหญ่
  • ซาลาเปาซิ่วท้อ เชื่อว่าเป็นผลไม้อายุยืน มักจะให้เป็นของกำนัลในวันเกิด หรือวันไหว้ในโอกาสพิเศษ

 

 

     นอกจากนี้ยังมี ชุดไหว้เอกซ์คลูซีฟ รังสรรค์ความอร่อยสไตล์แต้จิ๋วต้นตำรับแท้ที่สืบทอดมายาวนานกว่า 50 ปี จาก "ส.บ.ล. ภัตตาคารสมบูรณ์ลาภ" ได้รับการการันตีคุณภาพรสชาติด้วย รางวัลบิบ กูร์มองด์ จากมิชลินไกด์ ปี 2019 ได้แก่ ชุดไหว้ซาแซมั่งมีศรีสุข ราคา 2,390 บาท ชุดไหว้ซาแซเสริมสิริมงคล ราคา 1,990 บาท ไก่แป๊ะซะสูตรแต้จิ๋ว เป็ดพะโล้หนังบางต้มในน้ำซุปพะโล้สูตรเฉพาะ ปลาโอวฮื้อส่งตรงจากประเทศจีนปรุงด้วยกรรมวิธีดั้งเดิมทำให้เนื้อปลาหวานนุ่มทานคู่กับเจลลี่ปลา หมูบะแซต้มใช้สะโพกหมูปรุงด้วยเครื่องเทศชั้นดี และสุดพิเศษกับ ชุดไหว้โหงวแซซีฟู๊ดจักรพรรดิ์ จากธรรมชาติซีฟู๊ด ที่เลือกสรรของไหว้มหามงคลชั้นเลิศ ราคาชุดละ 18,500 บาท ประกอบด้วย ปูคิงแครป ล็อปสเตอร์ ปลากินมิได หมึกทาโกะ และเป๋าฮื้อ

 

 

     พร้อมฟัง เคล็ดลับการไหว้เจ้าเสริมดวง จากกูรูผู้ชำนาญด้านศาสตร์ฮวงจุ้ย ปีชง และการไหว้พระเสริมดวงจาก หมอช้าง-ทศพร ศรีตุลา กูรูชื่อดัง ซึ่งให้คำแนะนำเกี่ยวกับประเพณีการไหว้รับปีหนูทองว่า “โดยปกติในช่วงเทศกาลตรุษจีนเราจะได้ยินปีนักษัตรทอง อย่างปีหมูทอง ไก่ทอง ซึ่งเป็นแค่การเรียกให้ติดหูแต่ไม่ได้เป็นปีนักษัตรในทางโหราศาสตร์ที่มีพลังงานธาตุทองจริงๆ แต่ ตรุษจีนปีนี้เป็นปีชวดทอง หรือปีหนูทอง ที่เป็นธาตุทองอย่างแท้จริง นับว่าเป็นปีหนูทองในรอบ 60 ปี อีกทั้งเป็นนักษัตรลำดับแรกใน 12 นักษัตร ถือเป็นโอกาสอันดีที่จะไหว้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อการเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ ที่ดีเป็นมงคลกับชีวิต

 

 

     สำหรับความเชื่อเรื่อง ปีชง นั้น คนที่เกิดใน ปีมะเมีย ถือว่าเป็นปีชง ส่วนปีที่ได้รับผลกระทบด้วยก็ได้แก่ ชวด, ระกา และเถาะ ซึ่งความเชื่อเรื่องปีชงนั้นต้องบอกว่าจริงๆ แล้วหมายถึง การเปลี่ยนแปลง โดยจะเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีหรือเสียก็อยู่ที่การเตรียมตัว หรือที่เรียกว่าจะชงดี หรือชงร้าย

 

 

     สำหรับประเพณีการไหว้เสริมความเฮง โดยเริ่มในวันที่ 24 ม.ค. 63 จะเริ่มไหว้ เทพเจ้าแห่งโชคลาภ หรือ เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ย ในช่วงเวลา 23.00 น. โดยปีนี้ให้ ไหว้หันหน้าไปทางทิศตะวันตก นิยมไหว้ด้วย ผลไม้มงคล หรือ ขนมมงคล อย่างขนมปุยฝ้ายสีแดง หรือจะเป็นสีที่เข้ากับกระแสของพลังงานธาตุทองอย่างโทนสีส้ม สีเหลืองทอง ก็ถือเป็นการเสริมสิริมงคล ซึ่งปัจจุบันการจัดเตรียมของไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์หรือไหว้บรรพบุรุษ เพื่อความเป็นเสริมมงคล และร่วมสืบสานประเพณีตรุษจีน ไม่ได้ยุ่งยากเหมือนเมื่อก่อน คนรุ่นใหม่ที่อยากสืบสานประเพณี หรือ ท่านที่ไหว้เป็นประจำอยู่แล้ว แต่ต้องการความสะดวกสบายในการจัดเตรียม ก็สามารถทำได้ง่ายขึ้นเพราะ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ ได้จัดเตรียมชุดของไหว้เพื่ออำนวยความสะดวก รวมถึงมีคำแนะนำสำหรับการไหว้อีกด้วย โดยสามารถซื้อได้ทั้งที่ร้านหรือสั่งผ่านช่องทางออนไลน์ก็สามารถทำได้ทำให้ประหยัดเวลาและได้ของที่มีคุณภาพ”

 

 

     ช็อปของ ไหว้ตรุษจีนเสริมความเฮง พร้อมรับโปรโมชั่นสุดปังได้ที่ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ท็อปส์ แฟมิลี่มาร์ท มัทสึโมโตะ คิโยชิ และช้อปออนไลน์สะดวกส่งถึงบ้าน www.tops.co.th พร้อมติดตามโปรโมชั่นพิเศษได้ที่ LINE: @TopsThailand และ @Topsonline

 

เคล็ดลับเสริมเฮงวันตรุษจีน ที่น่าสนใจ

ตรุษจีน 2020 ไหว้ 10 ศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์ เฮงทั้งปี
ขอพรอะไร ต้องไหว้พระวัดไหน

 

10 เรื่องน่ารู้วันตรุษจีน 2020 / 2563
โดย TrueID Horoscope

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ