11 ร้านอร่อย โตเกียว ทั้งร้านอาหาร ของหวาน อร่อยดีมีครบ

11 ร้านอร่อย โตเกียว ทั้งร้านอาหาร ของหวาน อร่อยดีมีครบ
แมวหง่าว
12 ตุลาคม 2561 ( 23:00 )
47K

     โตเกียว เมืองใหญ่ที่ไม่ว่ามือใหม่หัดเที่ยว หรือมือเก๋าที่ไปญี่ปุ่นจนทะลุปรุโปร่งแล้วก็ยังต้องไป เพราะร้านรวงต่างๆ ที่เอื้อเฟื้อต่อสายกินนั้นมีมากมายให้เลือกสรรเหลือเกิน เรามาดูกันว่า ร้านอร่อย โตเกียว ในหมู่นักเดินทางแล้ว เขามีร้านอะไรที่แนะนำกันว่าต้องไปเยือนให้ได้ในทุกๆ ครั้งครับ

 

 

 

 

1. Souffle Pancakes, Cafe & Pancake Gram

 

     ร้านแพนเค้กเจ้าดัง อยู่ห่างจากสถานีรถไฟ Harajuku แค่ 4 นาที เมนูแนะนำของร้านคือ Premium Pancake แพนเค้กไข่ขาวแสนฟูนุ่มเด้งดึ๋ง ราดน้ำเชื่อมเมเปิ้ล ทำจำนวนจำกัดต่อวันโดยจะสั่งได้เวลา 11:00, 15:00, 18:00 เท่านั้น รอบล่ะ 20 จาน แปลว่ามีขายแค่วันละ 60 จานเท่านั้น!

===============

 

 

2. Four Cheese Tart, Pablo Omotesando

     Pablo ร้านชีสทาร์ตชื่อดัง เป็นคาเฟ่ 2 ชั้น มีที่นั่งสบายๆ จิบกาแฟพร้อมชิม Four Cheese Tart เมนูพิเศษที่มีเฉพาะที่นี่ อัดแน่นด้วยชีส 4 อย่าง ทั้งเกาด้า พาร์เมซาน มอสซาเรลลา และเชดด้าชีส

===============

 

 

 

3. Pan-Fried Gyoza, Harajuku Gyoza-Rou

     ร้านเกี๊ยวซ่าชื่อดังย่านฮาราจูกุ ที่ต้องไปโดนให้ได้สักครั้ง แล้วจะลืมเกี๊ยวซ่าธรรดาทั่วไปในทันที เนื้อแป้งบาง ทอดจนเกรียมหนึ่งด้าน ร้านจะมีเมนูไม่เยอะ เน้นของกับแกล้มเป็นหลัก แต่แค่นี้ก็เพียงพอแล้วบอกเลย

===============

 

 

 

4. Tonkotsu Ramen, Ichiran Ramen

     ร้านราเม็งข้อสอบอันลือชื่อที่ชิบูย่า อยู่ใกล้ๆกับสถานีรถไฟ JR มีสูตรการทำน้ำซุปที่โดดเด่นระดับแถวหน้าของญี่ปุ่น ฉะนั้นถ้าคุณอยากลองลิ้มรสล่ะก็ ต้องสั่ง Tonkotsu Ramen น้ำซุปกระดูกหมูแบบออริจินอล แล้วเลือกเส้น เลือกท็อปปิ้งได้ตามชอบ

===============

 

 

 

5. Yuzu Ponzu Takoyaki, Gindaco Takoyaki

     ร้านทาโกะยากิอันดับ 1 ของญี่ปุ่น ที่มีสาขามาถึงเมืองไทยด้วย จุดเด่นอยู่ที่แค่เดินผ่านหน้าร้าน กลิ่นหอมๆ ก็จะเชิญชวนจนคุณอดใจไม่ได้แน่นอน โดยเมนูต้องลองจะเป็น Yuzu Ponzu Takoyaki ที่รับประทานทาโกะยากิร้อนๆ คู่กับซอสพอนสึรสเปรี้ยวหวาน ที่ทำให้รู้สึกสดชื่นได้อย่างรวดเร็ว

===============

 

 

 

6. Tamagoyaki, Tsukiji Yamacho

     ในตลาดปลา Tsukiji นอกเหนือจากปลาสดส่งตรงจากท้องทะเลแล้ว ยังมีของหวานขึ้นชื่ออย่าง ไข่หวานเสียบไม้ อยู่ด้วย คิวยาวเหยียดตลอดแทบทั้งวัน ไข่นุ่มๆ รสหวานมัน แถมยังราคาถูก ไม้ละ 100 เยนเท่านั้น!

===============

 

 

 

7. Chirashi Don, Nakaya

 

     ยังคงอยู่ในตลาดปลาสึคิจิ กับร้าน Nakaya มีร้านข้าวหน้าปลาดิบชนิดต่างๆ ให้เลือก ของสดของดีมีให้เลือกเยอะแยะหลากหลาย แต่ที่เด็ดสุดคือหน้าไข่หอยเม่นที่สดใหม่ ส่งตรงจากทะเล

===============

 

 

 

8. Matcha Ice Cream, Suzukien Asakusa

 

 

     ร้านไอติมชาเขียวระดับตำนาน ที่สามารถเลือกระดับความเข้มข้นได้ตั้งแต่เบอร์ 1-7 โดยเฉพาะเบอร์ 7 นั้นได้รับการขนานนามให้เป็น ไอศครีมชาเขียวที่เข้มข้นที่สุดในโลก!

===============

 

 

 

9. Okonomiyaki, Okonomiyaki Kiji

     ร้านพิซซ่าญี่ปุ่น โอโคโนมิยากิ ร้านดังจากโอซาก้าที่มาเปิดที่โตเกียวด้วย แอบคิวยาวอยู่เหมือนกันแต่รสชาติก็สมการรอคอย แนะนำให้ลอง Beef Tendon แป้งกรอบนอกนุ่มใน ซอสเข้มข้นแต่ก็ไม่เค็ม โรยหน้าด้วยปลาโอแห้งหอมๆ

===============

 

 

 

10. Yuzu-Based Ramen, Afuri Ramen

     ร้านราเม็งน้ำใสในตำนาน ความพิเศษของที่นี่คือเขาจะแยกน้ำซุปออกมาให้เราจุ่มรับประทานแยก โดยจะเป็นน้ำซุปรสเปรี้ยวที่ให้ความสดชื่นทุกคำ และเลือกได้ว่าจะเอาเบสของน้ำซุปเป็นแบบไหน เช่น เกลือ โชยุ ส่วนหมูชาชูก็ปิ้งมาใหม่ๆ หอมๆ รสชาติลงตัว ร้านอยู่ไม่ไกลจากสถานี Harajuku

===============

 

 

 

11. Free-Flow Sake Buffet, Kurand Sake Market

     บาร์สาเกใกล้สถานีชินจูกุ ความพิเศษก็คือเป็นร้านสาเกแบบบุฟเฟต์ ดื่มได้ไม่อั้นในราคา 3,200 เยน มีเครื่องดื่มให้เลือกกว่า 100 ชนิด หรือจะเลือกดัดแปลงตามใจชอบก็ย่อมได้ งานนี้มีมึนแน่ๆ

 

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ