รีวิว Riverside Mala ปลาย่างสไตล์ฉงชิ่ง โดนใจสายหม่าล่า

รีวิว Riverside Mala ปลาย่างสไตล์ฉงชิ่ง โดนใจสายหม่าล่า
MEEKAO
6 กรกฎาคม 2566 ( 16:31 )
4.7K

     รีวิว Riverside Mala สาขาแรกในประเทศไทย ร้านอาหารจีน เซ็นทรัลเวิลด์ กับเมนู ปลาย่างกระทะร้อนสไตล์ฉงชิ่ง บอกเลยว่าใครเป็นสายหม่าล่า สายอาหารจีน หรือใครที่กำลังมองหา ร้านอาหารครอบครัว ร้านอาหารใหม่ๆ ที่จะทำให้คุณได้ประสบการณ์การทานอาหารที่ทั้งอร่อย และแปลกใหม่ ลองมาที่นี่บอกเลยว่าไม่ผิดหวัง เพราะเค้าตั้งใจเสิร์ฟความอร่อยจัดจ้านแบบต้นตำรับขนานแท้ เรียกได้ว่าถ้าลองหลับตาจะนึกว่ากำลังนั่งอยู่ที่ประเทศจีนเลยก็ว่าได้ ถ้าอยากรู้แล้วว่าเมนูอาหารของร้าน ริเวอร์ไซด์ หม่าล่า (Riverside Grilled Fish & Mala) มีเมนูไหนน่าสนใจบ้าง ก็ลองตามเรามาดูกันเลย!

 

 

รีวิว Riverside Mala

ร้านอาหารเซ็นทรัลเวิลด์

 

 

     เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีของ หม่าล่า ที่แท้ทรู และสำหรับร้าน ริเวอร์ไซด์ หม่าล่า (Riverside Mala) สาขาแรกในประเทศไทย จะก็ตั้งอยู่ที่ ชั้น 6 โซน Beacon ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ centralwOrld ที่นี่เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารจีนฉงชิ่ง-เสฉวน ที่การันตีความอร่อยด้วยจำนวนสาขารวม 149 แห่งในประเทศจีนและสิงคโปร์ พร้อมเสิร์ฟเมนูซิกเนเจอร์ ปลาย่างกระทะร้อนสไตล์ฉงชิ่ง มีจุดเด่นอยู่ที่ซอสสูตรลับเฉพาะของร้านที่ทุกคนต้องลอง รวมถึงเมนูเด็ด หม่าล่าผัด ที่ลูกค้าสามารถเลือกวัตถุดิบได้ตามสไตล์ที่อยากทาน ตลอดจนเมนูอาหารจีนรสชาติตำรับแท้สไตล์ฉงชิ่ง-เสฉวนอีกมากมาย ให้สายอาหารจีนได้มาลิ้มลองซ้ำๆ ได้แบบไม่มีเบื่อ

 

 

Riverside Grilled Fish & Mala เมนู

 

 

     เมนูไฮไลท์ของที่นี่จะเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกจากเมนู ปลาย่างกระทะร้อนสไตล์ฉงชิ่ง สุดยอดเมนูจานเด็ดยอดนิยมประจำประเทศจีนซึ่งมีต้นกำเนิดในนครฉงชิ่ง มีจุดเด่นคือการนำปลาทั้งตัวมาบรรจงแล่อย่างดี ปรุงให้เข้าที่กับน้ำซอสสูตรเด็ดและวัตถุดิบเสริมความอร่อย ก่อนจะเสิร์ฟมาบนกระทะร้อนจานยักษ์ที่เดือดพล่าน ซึ่งเมนูปลาย่างกระทะร้อนสไตล์ฉงชิ่ง ที่ร้านริเวอร์ไซด์ กริลล์ ฟิช แอนด์ หม่าล่า มีความแปลกใหม่ไม่เหมือนร้านอื่น ๆ ด้วยการให้ลูกค้าเป็นผู้เลือกวัตถุดิบ ตามความชอบด้วยตัวเอง

 

 

วิธีสั่ง ปลาย่างกระทะร้อนสไตล์ฉงชิ่ง

ของร้าน Riverside Grilled Fish & Mala

 

 1. เลือก ชนิดเนื้อปลา ที่ชื่นชอบ
 2. เลือก น้ำซอส ที่เข้มข้นโดนใจ
 3. เสริมด้วย ท็อปปิ้ง ยกกำลังความอร่อย
 4. เลือก วิธีการรับประทาน ไม่ว่าจะทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ หรือแบบดิปซอสคู่กับ หมั่นโถวทอด และ โรตีกรอบโรยผงหม่าล่า ก็อร่อยเด็ดไม่แพ้กัน

 

     เริ่มตั้งแต่เลือกเนื้อปลา ที่ร้านมีปลามาให้เลือกทั้งหมด 4 ชนิด ทั้งปลาแม่น้ำจากเมืองจีนและปลาทะเล ที่ให้สัมผัสที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น

 • ปลาชิงเจียง : หนังบางกรอบเคี้ยวเพลิน
 • ปลาปาทีน : ที่หอมมันกำลังดี
 • ปลากระพง : ที่ให้สัมผัสนุ่มละมุน
 • ปลาเก๋า : เนื้อแน่นหนึบ

 

 

ซอสสูตรเฉพาะ มีให้เลือก 5 แบบ

 • ซอสหม่าล่า : ซอสที่จัดเต็มความเผ็ดซ่านร้อนแรง ให้รสจัดจ้านให้ความเผ็ดชาติดปลายลิ้น
 • ซอสพริกหอม : ซอสสำหรับคนที่ไม่รับประทานเผ็ด ได้รสเผ็ดนิดๆ หอมกลมกล่อมจากพริกเขียวและพริกไทยดำ
 • ซอสผักดองสูตรพิเศษ : หวานอมเปรี้ยวจากผักดองชั้นดีในซุปสุดกลมกล่อม
 • ซอสเต้าซี่ : หอมมันเข้มข้นจากถั่วดำหมัก ให้รสชาติที่เข้มข้นเข้าเนื้อ
 • ซอสสูตรริเวอร์ไซด์ : หอมกรุ่นกลิ่นเครื่องเทศสไตล์จีน

 


     พร้อมกันนี้ที่ร้านยังมีตัวเลือกท็อปปิ้งหลากหลายกว่า 30 รายการ สำหรับทานคู่กับเมนูหลัก ครบครันทั้งโปรตีนจากเนื้อสัตว์ ลูกชิ้น และยังได้คาร์โบไฮเดรตจากเส้นหมี่และวุ้นเส้น รวมถึงผักสดนานาชนิด สำหรับเมนู “ปลาย่างกระทะร้อนสไตล์ฉงชิ่ง” หนึ่งที่สามารถทานได้ตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป เหมาะสำหรับลูกค้าที่มาทานกับครอบครัวและกลุ่มเพื่อน โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 699 บาท

 

 

     นอกจากเมนู ปลาย่างกระทะร้อนสไตล์ฉงชิ่ง ที่ทุกโต๊ะต้องห้ามพลาดแล้ว ที่ร้านยังมีกองทัพเมนูอาหารจีน สไตล์ ฉงชิ่ง-เสฉวน อีกกว่า 50 รายการให้ได้ลิ้มลองแบบจัดเต็ม ทั้งเมนูอาหารรับประทานเล่นอย่าง ข้าวโพดคลุกไข่เค็ม บอกเลยว่าเมนูนี้ถูกใจเด็กอ้วง ให้สัมผัสกรุบกรอบพร้อมระเบิดรสไข่เค็มเน้นๆ อร่อยเคี้ยวเพลินเพลิน ต่อด้วยออเดิร์ฟจานเย็น ไก่น้ำมันพริกสไตล์เสฉวน สร้างความสดชื่นพร้อมเปิดต่อมรับรสด้วยรสเผ็ดอ่อนๆ หอมน้ำมันงา

 

 

     เมนู ไก่ผัดพริกแห้งสูตรริเวอร์ไซด์ ที่เสิร์ฟความเผ็ดร้อนเข้มข้นถึงใจจากเนื้อไก่ที่ปรุงอย่างพิถีพิถันคู่กับน้ำมันพริกหอม และพริกจีนแห้ง ยิ่งได้รับประทานคู่กับเมนู ข้าวผัดแฮมลันช์เชียน ร้อนๆ ยิ่งยกกำลังความอร่อยไปอีกขั้น

 

 

     ตัดรสความจัดจ้านด้วย กะหล่ำปลีผัดพริกแห้ง กะหล่ำปลีเป็นหั่นชิ้นพอดีคำผัดด้วยไฟแรงกับพริกจีนและเครื่องเทศจนได้กลิ่นหอม เสิร์ฟมาแบบกระทะร้อน ให้ได้กลิ่นหอมและได้ความสดใหม่อยู่ตลอดเวลา และปิดท้ายด้วยขนมหวาน คัสตาร์ดมะพร้าวลาวา ไส้ทะลักหอมมันกำลังดี กรอบนอก นุ่มใน อร่อยลงตัว

 

 

     นอกจากนี้ยังมีเมนูยอดฮิตอย่าง หม่าล่าผัด หรือ หม่าล่าทัง ที่มาพร้อมความอร่อยจากพริกฮวาเจียว เครื่องเทศ และน้ำมันหอม ตามแบบฉบับต้นตำรับแท้ๆ ในขณะเดียวกันลูกค้ายังสามารถรังสรรค์ความอร่อยได้ตามสไตล์แบบ D.I.Y ไล่ตั้งแต่ส่วนประกอบในจาน ปริมาณของหม่าล่าผัดที่อยากรับประทาน แม้แต่ระดับความเผ็ด และความเข้มข้นของเครื่องปรุงก็สามารถกำหนดได้ตามใจชอบเช่นกัน ในราคาเริ่มต้นสุดคุ้มที่ 200 บาท ตอบโจทย์ลูกค้าที่มารับประทานอาหารคนเดียวหรือมาเป็นคู่ รวมทั้งกลุ่มคนทำงาน เรียกได้ว่านี่เป็นมื้ออาหารจีนแบบฟูลคอร์สระดับจักรพรรดิที่มีเฉพาะที่ร้าน ริเวอร์ไซด์ กริลล์ ฟิช แอนด์ หม่าล่า เท่านั้น

 

 

     ทั้งนี้เพื่อฉลองการเปิดตัว ร้าน ริเวอร์ไซด์ กริลล์ ฟิช แอนด์ หม่าล่า สาขาแรกในไทยอย่างเป็นทางการ พบกับ โปรโมชันสุดพิเศษจัดเต็มตลอดเดือนกรกฎาคม 2566 อาทิ ส่วนลดราคาเมนูอาหาร 10% หรือเพียงเพิ่มเพื่อน ร้าน ริเวอร์ไซด์ กริลล์ ฟิช แอนด์ หม่าล่า ในแอปพลิเคชัน LINE เป็นครั้งแรก รับไปเลย! ส่วนลดสำหรับเมนูปลาย่างกระทะร้อนสไตล์ฉงชิ่ง นอกจากนี้ยังมีโปรโมชันเซตหม่าล่าผัด ราคาเริ่มต้นเพียง 199 บาท รวมถึงโปรโมชันจับคู่เซตเมนูอาหารกลางวันสุดคุ้มที่มาพร้อมปลาจานเดี่ยว ข้าว และน้ำรีฟิลในราคาเพียง 259 บาท หรือหากมาเป็นครอบครัว หรือกับกลุ่มเพื่อน มีเซตเมนู 555 บาท เซตหม้อร้อนสามารถเลือกวัตถุดิบทั้งโปรตีน ผักสด และท็อปปิ้งอื่น ๆ อย่างละ 3 ชนิด ในขณะที่เซตเมนู 777 บาท อิ่มอร่อยแบบเต็มคอร์สกับปลาย่างกระทะร้อนจานใหญ่ เสิร์ฟพร้อมเมนูรับประทานเล่น ข้าว และผัดผัก ซึ่งสามารถเพิ่มเติมเมนูไก่น้ำมันพริกสไตล์เสฉวน และท็อปปิ้งเพิ่มได้ 1 อย่างที่มาในราคาสุดคุ้มเพียง 888 บาท ได้อีกด้วย

 

 

     วันนี้ใครยังไม่รู้ว่าจะกินอะไรดี ก็ลองมาเปิดต่อมรับรส มาลิ้มลองความอร่อยตำรับเสฉวน-ฉงชิ่งขนานแท้ได้แล้วที่ ร้านริเวอร์ไซด์ กริลล์ ฟิช แอนด์ หม่าล่า อีกหนึ่ง ร้านอาหารเซ็นทรัลเวิลด์ ที่เราอยากแนะนำจริงๆ เพราะอาหารของเค้าอร่อยจริง ถูกปากถูกใจ อร่อยได้ทั้งบ้านแน่นอน

 

ข้อมูลร้าน Riverside Mala

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้