ลูกไก่ทอง ร้านอาหารมิชลินไกด์ รวมความอร่อยหลากสไตล์ อิ่มได้ทั้งครอบครัว

ลูกไก่ทอง ร้านอาหารมิชลินไกด์ รวมความอร่อยหลากสไตล์ อิ่มได้ทั้งครอบครัว
MEEKAO
10 กันยายน 2563 ( 12:15 )
20.2K
1

     อย่างที่รู้กันว่า ICONSIAM คือศูนย์รวมของร้านอาหารดังมากมายจากทั่วประเทศ และในวันนี้เราจะขอพาทุกคนมาที่ร้านอาหารดีกรี มิชลินไกด์ กับร้าน ลูกไก่ทอง ร้านอาหารไทย และอาหารจีน หลากหลายสไตล์ ที่บอกเลยว่ามาร้านเดียวสามารถอิ่มอร่อย กับอาหารหลากหลายถูกใจสมาชิกในครอบครัวทุกเพศทุกวัยแน่นอนค่ะ

 

 

ลูกไก่ทอง ร้านอาหารอร่อย กรุงเทพฯ

 

 

     สำหรับร้านอาหาร ลูกไก่ทอง สาขา ไอคอนสยาม ตั้งอยู่บนชั้น 6 โซนอลังการ ต้องบอกเลยว่าบรรยากาศโดยรวมของร้านดีมาก ฟีลเหมือนได้นั่งทานข้าวอยู่ในสวนริมน้ำ ที่มีแอร์เย็นสบาย มีเสียงน้ำตกชิลๆ ภายในร้านกว้างขวาง เหมาะกับการพาครอบครัวและคนรู้ใจมาทานมื้อพิเศษสุดๆ เลยค่ะ และถ้าพูดถึงเรื่องความสะอาดก็สบายใจได้เลย ในส่วนของจานชามช้อนส้อม ทางร้านเค้าทำความสะอาดและซีลมาเป็นอย่างดี เรียกได้ว่าปลอดภัย 100%

 

 

     และในส่วนของอาหารของทางร้าน เนื่องจากในปีนี้เค้ามีการฉลองครบรอบ 12 ปี ร้านลูกไก่ทอง เมนูไฮไลท์ที่เราไม่อยากให้ทุกคนพลาดก็คือเมนู กุ้งเกล็ดทอง ค่ะ ทางร้านใช้กุ้งแม่น้ำขนาด 4-5 ตัว/โล นำมาปรุงให้สุกด้วยเทคนิคตามแบบฉบับคุณแสง เจ้าของร้าน โดยที่เนื้อกุ้งข้างในยังหวาน ฉ่ำ และเด้งสู้ลิ้น คลุกเคล้ามากับกระเทียมสับละเอียดปรุงรส ที่รับประกันว่าสุกเท่ากันทุกเม็ดและไม่มีรสขมเลย และที่สำคัญเมนูนี้ หาทานที่ไม่ได้จริงๆ ต้องที่ร้านลูกไก่ทองเท่านั้น แค่พนักงานยกจานนี้มาวางที่โต๊ะกลิ่นก็เตะจมูกท้องร้องไม่รู้ตัวเลยจ้า วิธีการทานคือให้ตักกระเทียมใส่ข้าวสวยร้อนๆ แล้วใช้มือบิดหัวกุ้งแล้วเทมันกุ้งเยิ้มๆ ราดลงบนกระเทียมอีกที จากนั้นอย่ารอช้าตักทั้งหมดใส่ปาก คือฟินแบบอลังการดาวล้านดวง วิบวับมากจ้า รสชาติของกระเทียมสูตรพิเศษและมันกุ้งเข้ากันดีสุดๆ และในส่วนของเนื้อกุ้งคือสดมาก แกะออกจากเปลือกง่ายสุดๆ กุ้งแม่น้ำเนื้อแน่น เด้ง หนึบ สุกกำลังดี ใครอยากได้ฟีลการทานแบบเพิ่มความแซ่บ เราขอแนะนำให้ราดน้ำจิ้มซีฟู้ดลงไปหน่อย หืมม อร่อยฟิน

 

 

     ขอฟินต่อกับกุ้งแม่น้ำอีกสักเมนู จานต่อมา พี่แสงอบกุ้งแม่น้ำ หรือถ้าจะให้พูดแบบเข้าใจง่ายก็คือ กุ้งอบวุ้นเส้น แบบซูเปอร์พรีเมี่ยม ที่ร้านใช้วุ้นเส้นสด ที่ทำจากถั่วเขียวแท้ 100% พร้อมกุ้งแม่น้ำขนาดใหญ่หัวมันเยิ้ม และใช้การอบด้วยเทคนิคการเล่นไฟ ที่ต้องใช้เวลานาน 20 นาที เพื่อให้วุ้นเส้นสุกและเครื่องปรุงต่างๆ ซึมเข้าไปในเนื้อวุ้นเส้น คือวุ้นเส้นเหนียวนุ่มกินพร้อมกุ้งแม่น้ำเนื้อแน่นเด้งๆ ฉ่ำๆ รสชาติกำลังดี อร่อยตั้งแต่คำแรกจนคำสุดท้าย และต่อเนื่องความฟินกันด้วยเมนู แกงพริกขึ้นสวรรค์ปลาเต๋าเต้ย เมนูสไตล์ใต้ รสชาติเข้มข้นมาก เครื่องแกงใต้ที่ทางร้านโขลกเอง ถึงพริกถึงเครื่องขนานแท้ ร้อนแรงจัดจ้าน บวกกับเนื้อปลาเต๋าเต้ย ที่เนื้อดีที่สุด และสดมากๆ ใครได้ทานเหมือนขึ้นสววรค์ไปเลยจริงๆ ค่ะ

 

 

 

     และความฟินยังไม่จบ มาต่อกับที่อีกหนึ่งเมนูปลา กับ ปลาอินทรีย์ทอดราดน้ำปลา ที่ร้านใช้ปลาอินทรีย์แบบที่ตกเบ็ดจากทะเลเท่านั้น เนื้อปลาสด ชิ้นหนาสะใจ เมื่อนำมาทอดจะรสสัมผัสที่นุ่มนวล ชุ่มฉ่ำ ไม่กระด้างเหมือนปลาอินทรีย์ที่คุ้นเคย ทอดให้ได้ความสุกกำลังดี กรอบนอก นุ่มใน ราดด้วยซอสน้ำปลารสชาติกลมกล่อม เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี

 

 

     และอีกเมนูที่บอกเลยว่าเป็นเมนูขายดีตลอดกาลของร้านลูกไก่ทอง คือเมนู ผัดผักบุ้งก้ามกุ้งแม่น้ำ นั่นเองค่ะ ถึงแม้ชื่ออาจจะดูเป็นผัดผักธรรมดา แต่ถ้าได้ลองทานต้องร้องว้าวแน่นอน เพราะเป็นจานที่หอมกลิ่นกระทะมาก และเป็นผัดผักบุ้งที่กรอบ อร่อย ไม่แฉะ ไม่มีน้ำท่วมจาน ที่ร้านใช้ก้ามกุ้งแม่น้ำไซส์ยักษ์ขนาด 2 ตัวโล เนื้อแน่น ผัดกับผังบุ้งจีนต้นใหญ่ คือเข้ากันมาก อร่อยมากจริงๆ

 

 

     และปิดท้ายความฟินของมื้อนี้ ด้วยเมนูที่ต้องห้ามพลาด เพราะเป็นเมนูที่ได้ รางวัลมิชลินไกด์ ถึง 3 ปีซ้อน (2018 - 2020) กับเมนู เคาหยก หมั่นโถ เมนูเด็ดในตำนาน อายุร้อยกว่าปี ที่หาทานยาก โดยที่ร้านใช้เทคนิคการทำแบบโบราณแท้ๆ ด้วยวิธีทำสุดปราณีตและพิถีพิถัน ทางร้านจะนำเนื้อหมูแบบสด ไม่ฟรีซ มาตุ๋นจนได้เนื้อหมูที่นุ่ม ละลายในปาก ผักเค็มที่ใช้นำมาล้างจนหมดเกลือแล้วนำไปต้มจนได้ที่ เคาหยกทานคู่กับหมั่นโถวอบกรอบนอดนุ่มใน ให้รสสัมผัสแบบต้นตำรับแท้ๆ เมนูนี้อร่อยสมมงมากค่ะ

 

 

ร้านอาหาร ไอคอนสยาม ลูกไก่ทอง

 

 

     วันหยุดนี้ใครกำลังมองหาร้านอาหารสำหรับพาครอบครัว ไปทานมื้อพิเศษอยู่ละก็ เราขอแนะนำให้มาที่ร้านนี้เลยค่ะ สำหรับร้าน ลูกไก่ทอง ร้านอาหารครอบครัว บรรยากาศดี ใน ICONSIAM เพราะนอกจากอาหารจะอร่อยทุกจานแล้ว ในส่วนของราคาถ้าเทียบกับคุณภาพคือสมราคา รับรองว่าอร่อยฟิน แบบไม่เสียดายเงินแน่นอนค่ะ

 

📍 ลูกไก่ทอง ICANSIAM

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/PRYVrU75ACewg1V37
  • ที่อยู่ : ICANSIAM ชั้น 6 โซนอลังการ ถนน เจริญนคร แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
  • ร้านเปิดบริการ : 10.00 - 22.00 น.
  • โทร : 0-2288-0955
  • ที่จอดรถ : มี
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Lukkaithong9/

 

 

-------------------------------

 

รวมร้านอร่อยทั่วประเทศ อัพเดทคาเฟ่เปิดใหม่ และสูตรอาหารจานเด็ด

บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ