ดับร้อนนั่งชิลล์ที่ ไอศกรีมโฮมเมด Gelabar ร้านอร่อยย่านนิมมานเหมินทร์ เชียงใหม่

ดับร้อนนั่งชิลล์ที่ ไอศกรีมโฮมเมด Gelabar  ร้านอร่อยย่านนิมมานเหมินทร์ เชียงใหม่
เอิงเอย
11 พฤศจิกายน 2557 ( 15:22 )
13.5K

Words by เอิงเอย
Photo by AomYut

 

 

ใครที่ได้ไปเดินเที่ยวแถวถนนนิมมานเหมินทร์ ที่เชียงใหม่แล้วล่ะก็จะต้องติดใจในบรรยากาศของความน่ารัก ชิค และชิลล์ของทั้งร้านอาหาร แกลเลอรี่ศิลปะ ร้านขนมหวาน เบเกอรี่ต่างๆ อย่างแน่นอนเลยค่ะ เพราะที่นี่เป็นแหล่งรวมความฮิปของเชียงใหม่เลยก็ว่าได้ ทุกวันจะเต็มไปด้วยทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยเอง และชาวต่างชาติ สร้างสีสันให้ถนนสายนี้ไม่เงียบเหงา คึกคักอยู่ตลอดเวลาทีเดียวเชียว ว่าแล้ว เราก็จะพาไปชิลล์กันในนิมมานเหมินทร์เหมือนกันที่ “Gelabar”   ร้านไอศกรีมโฮมเมด สุดน่านั่งที่ นิมมานเหมินทร์ ซอย 7 ค่ะ


 


เปิดประตูร้านเข้าไปก็ต้องร้อง ว้าววว ! ขึ้นมาในทันทีด้วยดีไซน์สุดเก๋ไก๋ และของตกแต่งต่างๆ นานาที่ทั้งที่สีสันสดใส และน่ารัก เข้ากับร้านไอศกรีมเป็นอย่างดีทีเดียว การตกแต่งของร้านจะเน้นไปในโทนสีสดใสเป็นหลักค่ะ ทั้งสีเหลือง สีฟ้า สีขาว ดูสะอาดตา และสดชื่นแจ่มใส สร้างบรรยากาศให้รู้สึกสนุกสนานอีกด้วยค่ะ

 

สำหรับเมนูไอศกรีมนั้น ต้องขอบอกว่าที่นี่มีหลากหลายมาก และที่สำคัญคือ เป็นไอศกรีมโฮมเมด สไตล์เจลาโต ที่หวานน้อย ไขมันต่ำ และใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ 100% แถมไม่ใส่สารกันบูดอีกด้วย รับรองว่าต้องถูกใจคนชอบไอศกรีมแน่ค่ะ 

มาดูเมนูไอศกรีมถ้วยแรกกัน “Toblerone Sundae” เป็นไอศกรีมรสวนิลา ราดด้วยครีมช็อคโกแลต แต่งหน้าด้วยช็อคโกแลตหลากหลายแบบทีเดียวค่ะ หน้าตาน่าทานสุดๆ 

 


ต่อมาก็คือ “Cheesecake Crumble” เป็นไอศกรีมรสชีสเค้ก รับรองว่าไม่เลี่ยนอย่างแน่นอนเพราะเสิร์ฟมาคู่กับผลไม้ต่างๆ หลากหลายชนิด นอกจากจะดูสวยงามแล้ว ยังช่วยตัดรสกันได้ดีทีเดียวค่ะ 

 


มาถึง “Chunky Choco Cup” เมนูนี้คนชอบชาน่าจะถูกใจด้วยไอศกรีมนุ่มนวลกลมกล่อม รสชาติของชาเอิร์ล เกรย์ (Earl grey) ราดด้วยคาราเมล 

 


เมนูสุดท้ายก็คือ “Sandwich Cookie” ซึ่งดูต่างไปจากคุกกี้ปกติค่ะ เพราะใช้คุกกี้มาทำเป็นแซนด์วิช โดยตรงกลางนั้นเป็นไอศกรีมรสมิ้นท์ช็อคโกแลตค่ะ ได้ความอร่อยสองรูปแบบไปเลยทีเดียว

 


แต่สำหรับใครที่อยากมิกซ์ แอนด์ แมช เองล่ะก็ ทุกเมนูของร้านสามารถเลือกไอศกรีมตามรสชาติที่เราชอบเองได้ค่ะ และนอกจากเมนูของหวานชื่นใจนี้แล้ว ยังมีเมนูอาหารจานหลักอีกด้วย สำหรับเมนูจานหลักเราขอแนะนำ 2 เมนูนี้ค่ะ  “Sesame Oil Salmon Don” หรือ แซลม่อนด้ง เป็นข้าวราดเนื้อปลาแซลมอน ชุ่มๆ ไม่สุกมากกำลังดีทีเดียว อีกจานก็คือ  "Mentaiko (cod roe) Spaghetti" หรือ สปาเกตตี้เมนไทโกะพริกแห้งเบค่อนค่ะ เป็นเมนูที่น่าจะถูกปากคนไทยไม่น้อย เพราะเส้นสปาเก็ตตี้ผัดมากำลังดี ไม่อมน้ำมัน แถมมีรสชาติแซ่บๆ ของพริกแห้งหน่อยพอประมาณ ไม่เผ็ดจนเกินไปค่ะ 

 


ใครที่ได้มาเที่ยวเมืองเชียงใหม่แล้วล่ะก็ อย่าลืมแวะมาโดนไอศกรีมรสชาติดีที่นี่นะคะ รับรองจะต้องติดใจแน่นอน แถมราคาเบาๆ ประมาณ 60-200 บาทเท่านั้นค่ะ 


Gelabar ร้านไอศกรีมโฮมเมด นิมมานเหมินทร์

ซ.นิมมานเหมินท์ ซ.7  อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 

เข้าจากปากซอยมาประมาณ 300 เมตร ร้านอยู่ด้านซ้ายมือ สามารถจอดรถได้ที่ลานจอดบลา บลา บาร์ จอดฟรีถึง 6 โมงเย็น 

ร้านเปิดทุกวัน เวลา 11.00 - 21.00 น.

โทร.08-1881-9144

www.facebook.com/pages/GelaBar

 


ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com


Gelabar ร้านไอศกรีมโฮมเมด นิมมานเหมินทร์

ที่อยู่ : ซ.นิมมานเหมินท์ ซ.7  อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 

ร้านเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 11.00 – 21.00 น.

เบอร์ติดต่อ : 08-1881-9144

เว็บไซต์ : www.facebook.com/pages/GelaBar

การเดินทาง : ซ.นิมมานเหมินท์ ซ.7 เข้าจากปากซอยมาประมาณ 300 เมตร ร้านอยู่ด้านซ้ายมือ สามารถจอดรถได้ที่ลานจอดบลา บลา บาร์ จอดฟรีถึง 6 โมงเย็น