10 ตลาดนัด ที่ดีที่สุดในโลก ตามหาของอร่อย แบบสตรีทฟู้ด

10 ตลาดนัด ที่ดีที่สุดในโลก ตามหาของอร่อย แบบสตรีทฟู้ด
เอิงเอย
17 กุมภาพันธ์ 2561 ( 23:00 )
12.4K

การไปเที่ยวต่างประเทศแต่ละครั้ง ถ้าอยากประหยัดเงินในกระเป๋าสักหน่อย ก็ต้องหาแหล่งของกินอร่อยตามตลาด แบบสตรีทฟู้ดแทนค่ะ และนี่คือ 10 ตลาดนัด ที่ดีที่สุดในโลก ที่ National Geographic ได้สำรวจ และจัดอันดับไว้ นอกจากของอร่อยแบบพื้นบ้านแล้ว การไปเดินตลาดจะทำให้เราได้เห็นถึงวัฒนธรรมการกินของท้องถิ่นๆ นั้นได้อย่างดีอีกด้วย ไม่เชื่อ ลอง !

 

Dann19L / Shutterstock.com

 

 

 

 

St. Lawrence Market

โตรอนโต แคนาดา

 

Kiev.Victor / Shutterstock.com

 

 

St. Lawrence Market หนึ่งในตลาดที่ดีที่สุดในโลก ที่นี่มีสินค้าวางขายกว่า 120 ชนิด ตั้งแต่ผัก ผลไม้สด อาหารทะเล ไปจนถึงกาแฟ เป็นตลาดที่มีมีของกินให้เลือกมากที่สุดในโลก รวมถึงตลาดเซนต์ลอว์เรนซ์ ยังเป็นตลาดอาหารที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ในเมืองเก่าของเมืองโตรอนโต ซึ่งมีต้นกำเนิดมาตั้งแต่ในช่วงต้น ค.ศ. 1800 เลยทีเดียว

=========================

 

 

 

Union Square Greenmarket

นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา

 

littleny / Shutterstock.com

 

littleny / Shutterstock.com

 

ยูเนี่ยน สแควร์ กรีน มาร์เก็ต เป็นตลาดเล็กๆ ที่เริ่มจากเกษตรกรเพียงไม่กี่คน เมื่อปี 1976 และเติบโตขึ้นเรื่อยๆ จนถึงวันนี้ที่มีร้านค้าของเกษตรกรมากกว่า 60,000 ร้าน และกลายเป็น 1 ใน ตลาดที่ดีที่สุดในโลก เรียกว่าเป็นตลาดที่มีความหลากหลาย แปลกใหม่ เต็มไปด้วยร้านค้า เดินแล้วเต็มไปด้วยสีสัน อาหารท้องถิ่นมากมาย

=========================

 

 

 

Castries Market

เซนต์ ลูเชีย

 

Styve Reineck / Shutterstock.com

 

Castries Market ตั้งอยู่ที่ประเทศเซนต์ ลูเชีย หนึ่งในหมู่เกาะแถบทะเลแคริบเบียน หากจะขนานนามว่าเป็นเกาะของเครื่องเทศก็ไม่ผิด เพราะมีเครื่องเทศหลากหลายชนิดจำหน่าย ไม่ว่าจะเป็น โป๊ยกั๊ก, ดอกจันทน์เทศ, อบเชย เป็นต้น อีกทั้งยังมีขนมปังผลไม้, กล้วย, น้ำผลไม้ต่างๆ สำหรับคนที่ชอบซอสพริกไทยเผ็ดร้อน, อาหารเผ็ดๆ ไม่ควรพลาดที่นี่ รวมไปถึงอาหารพื้นเมืองต่างๆ ที่ชาวบ้านขนมาขาย ทำให้ตลาดแห่งนี้เป็นหนึ่งของโลกที่เต็มไปด้วยของอร่อย

=========================

 

 

 

Ver-o-Peso

เบเลง, บราซิล

 

tateyama / Shutterstock.com

 

Filipe Frazao / Shutterstock.com

 

ตลาด Ver-o-Peso ตั้งอยู่ที่เมืองเบเลง (Belém) เป็นเมืองปากแม่น้ำอะเมซอนทางตอนเหนือของประเทศบราซิล ที่นี่จะคึกคักและแน่นขนัดไปด้วยพ่อค้าแม่ค้าปลาที่แย่งกันเรียกลูกค้า มีของขายที่รับรองว่าไม่มีที่ไหนในโลกที่จะเหมือนได้ เช่น สินค้าจากลุ่มน้ำอะเมซอน น้ำผลไม้จากป่าอะเมซอน และอีกหลายอย่างที่ยากจะจินตนาการ เป็นอีกตลาดปลาที่สุดจะยิ่งใหญ่ และแน่นอนว่า ถ้าต้องการปลาสดๆ อาหารทะเลสดๆ แล้วล่ะก็ ที่นี่แหละคือที่ที่ตามหา

=========================

 

 

 

Mercado Central

ซานเตียโก, ชิลี

 

Stefano_Valeri / Shutterstock.com

 

JeremyRichards / Shutterstock.com

 

ตลาดเก่าแก่จากศตวรรษที่ 19 นี้เป็นตลาดปลาที่เต็มไปด้วยสัตว์ทะเลต่างๆ รวมถึงสัตว์แปลกๆ หายากอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีอาหารทุกชนิดตั้งแต่ผัก และผลไม้หลากสี ขนมปังกรุ่นจากเตา แต่จุดเด่นของจริงคือ แผงขายปลา เคาน์เตอร์ที่วางจำหน่ายปู และล็อบสเตอร์เป็นๆ หอยแมลงภู่ตัวใหญาเป็นกองๆ เม่นทะเล และหอยนางรมเป็นถังๆ นอกจากนี้ยังมีที่ให้แวะเป็นร้านอาหาร และร้านฟาสต์ฟู้ดหลากหลายภายในตลาดอีกด้วย

=========================

 

 

 

Tsukiji Market

โตเกียว, ญี่ปุ่น

 

Sean Pavone / Shutterstock.com

 

Dann19L / Shutterstock.com

 

คอซูชิ รู้กันดีอยู่แล้วว่า ถ้าไปถึงญี่ปุ่นทีไร ต้องไม่พลาดแวะไป ตลาดปลาสึกิจิ ตลาดปลาที่ใหญ่ที่สุดในโลก เพื่อลองชิม ซูชิ ซาซิมิ ที่การันตีความสดจริง ยิ่งกว่าที่ไหนๆ ในโลกนี้เลยทีเดียว ในทุกๆ วัน ที่ตลาดปลาสึกิจิ จะมีการนำอาหารทะเลสดๆ ทั่วทุกมุมโลกเข้ามาเลือกเฟ้น และประมูลปลาที่ดี ส่งออกไปยังร้านอาหารทั่วโลก

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ รวมสุดยอด ร้านซูชิ ที่ ตลาดปลาสึกิจิ ญี่ปุ่น

=========================

 

 

 

 

Kauppatori Market Square

เฮลซิงกิ, ฟินแลนด์

 

Popova Valeriya / Shutterstock.com

 

นอกจาก ตลาด Kauppatori Market Square จะเป็นตลาดสำหรับจับจ่ายใช้สอยแล้ว ที่นี่ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของเมืองอีกด้วย ไฮไลท์ขึ้นชื่อของตลาดแห่งนี้คือ เนื้อกวาง, ซาลามี่หมี ฟังดูแปลกไปหน่อย แต่หลายคนก็ติดอกติดใจมากทีเดียวค่ะ นอกจากนี้ยังมีพวกช็อกโกแลตที่มีส่วนผสมของเกลือบริสุทธิ์ Salted Licorice และแซลมอนแสนอร่อย

=========================

 

 

 

La Vucciria

ปาแลร์โม, อิตาลี

 

robertonencini / Shutterstock.com

 

robertonencini / Shutterstock.com

 

ตลาด La Vucciria เป็นตลาดที่คึกคักมากที่สุดแห่งหนึ่งของอิตาลี ตั้งอยู่ในใจกลางเมือง (Palermo) เป็นตลาดกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในเมืองอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีของอร่อย ของสดให้ได้เลือกซื้อมากมาย รวมไปถึงอาหารทะเลนานาชนิด

=========================

 

 

 

Cours Saleya

นีซ, ฝรั่งเศส

 

Andreas Prott / Shutterstock.com

 

Ttatty / Shutterstock.com

 

ที่นี่เป็นตลาดดอกไม้สดขึ้นชื่อของเมืองนีซ นอกจากจะมีดอกไม้ให้เลือกชม เลือกซื้อมากมายแล้ว ยังมีตลาดผลไม้สด เป็นย่านร้านอาหาร ร้านกาแฟ ตลาดของเก่าขึ้นชื่ออีกด้วย ที่นี่เรียงรายไปด้วยคาเฟ่ และร้านอาหารทะเล บรรยากาศตลาดจะแตกต่างไปเลยในช่วงซัมเมอร์ไนท์ ที่จะปกคลุมไปด้วยพื้นที่ของการกิน

=========================

 

 

 

Borough Market

ลอนดอน, อังกฤษ

 

Christian Mueller / Shutterstock.com

 

ตลาดเก่าแก่ในลอนดอน อาหารต่าง ร้านรวงที่แสนน่าตื่นตาตื่นใจสื่อถึงความเป็นอังกฤษได้อย่างดีเลยทีเดียว ที่นี่เต็มไปด้วยวัตถุดิบทั้งสด แห้ง อาหารที่พร้อมทาน คาว หวาน เครื่องดื่ม ครบถ้วน เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งสำหรับคนที่เดินทางมาเที่ยวลอนดอนแล้วอยากหาอะไรที่เป็นพื้นเมืองให้ลองชิม

 

แม้ตลาดไทยเราจะไม่ติดอันดับโลก แต่รับรองว่าถ้านักท่องเที่ยวต่างชาติได้มาเที่ยวตลาดน้ำต่างๆ ของบ้านเรา เป็นต้องร้องอะเมซิ่งทุกราย! ตามอ่านรีวิว รวมพิกัด 14 ตลาดน้ำ ในและใกล้กรุงเทพฯ

 

 

 

ที่เที่ยวต่างประเทศ ที่น่าสนใจอื่นๆ

Bucket List ! 30 ที่เที่ยวต่างประเทศ สุดฮิต เทรนด์ที่สุดในโลก

6 ที่ดูดาว สุดโรแมนติก Unseen ทั่วโลก

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ