ตะลุยกิน ! 7 ร้านอร่อย ตลาดรถไฟศรีนครินทร์ ตลาดนัด กรุงเทพ ทั้งคาวหวาน ไม่จุกไม่ยอมกลับ

ตะลุยกิน ! 7 ร้านอร่อย ตลาดรถไฟศรีนครินทร์ ตลาดนัด กรุงเทพ ทั้งคาวหวาน ไม่จุกไม่ยอมกลับ
nnanthisin
10 มีนาคม 2563 ( 17:00 )
24.5K
3

        บอกเลยว่าท้องต้องร้อง ! เรามีพิกัดดีๆ สำหรับสายกินทั้งหลายมาฝากกันจ้า ใครที่ไม่รู้ว่าไปเดินตลาดนัด แล้วจะกินอะไรดี วันนี้เรามีคำตอบมาให้ล้าววว ! กับการไป ตะลุยกิน 7 ร้านอร่อย ตลาดรถไฟศรีนครินทร์ รับรองว่าเด็ดทุกร้าน จัดหนัก จัดเต็มทั้งคาวหวานกันไปเลยค่า ไม่จุกไม่กลับ !!! จะมีร้านไหนน่ากินบ้าง ตามเราไปดูกันเล้ยยย

 

 

ร้านอร่อย ตลาดรถไฟศรีนครินทร์ ตลาดนัด กรุงเทพ

 

1. ลูกชิ้นปลากรอบ 🍡

 

 

        ร้านนี้อยู่โซนหน้าตลาดนะคะ โซนที่มีศาลพระภูมินั่นแหละ เดินมาตรงอาหาร เห็นคนรอคิวเยอะๆ นั่นแหละใช่เลย ! ความเริ่ดอยู่ตรงที่ มันกรอบมากกก ! นุ่มใน แตงกวาสดหั่นดูสะอาด และที่สำคัญน้ำจิ้มอร่อย พาเพื่อนคนไหนมากินติดใจทุกคน คำเตือน !!!! แถวยาว รอนาน เพราะไม่ว่าแถวจะยาวเป็นกิโล พ่อค้าคนทอดก็หาแคร์ไม่ ค่อยๆ คีบลูกชิ้น แล้วโยนลงกระทะไปใหม่ วนไปวนมา กว่าจะสลัดให้สะเด็ดน้ำมันอีก 5555 เค้าจะไม่รีบเลยค่ะ เพื่อความกรอบของทุกลูก

 

2. กุ้งถัง 🦐🦑🐚

 

 


        ที่เทลงบนโต๊ะ แล้วใส่ถุงมือหยิบกินนั่นแหละ 5555 ลองมาหมดทุกร้านแล้ว ขอแนะนำ 2 ร้านนี้ !!! ร้านแรก “กุ้งแอนแกงค์” (รูปใหญ่ขวามือ) ร้านนี้อยู่ในเต๊นท์โซนอาหาร ตลาดใหญ่ด้านใน ร้านติดริมถนน ที่ชอบร้านนี้คือ สั่งเผ็ดได้เผ็ด แล้วเผ็ดแบบอร่อย กุ้งสด ปลาหมึกดีมากกก มีเมนูซี่โครงด้วย แต่ไม่โดน ไปทีไรสั่งกุ้งอย่างเดียว อีกร้านจะตรงข้ามเยื้องๆกัน มีเป็นรถร้านชัดเจน ร้านนี้จะออกหวานนิดนึงเพราะใช้น้ำพริกเผา กลิ่นเนยจะนำหน่อย คนละแบบกับร้านแรก อร่อยคนละอย่าง ข้อดีร้านนี้ใหญ่ ที่นั่งไม่แออัด และมีหอยแครงลวกด้วย (อันนี้เด็ด)

 

3. กระเพราะถาดเฮียพล

 

 

        ไม่ต้องพูดเยอะ จ่ายตังรอเรียกคิวเลย (เค้าจะเรียกออกไมค์ด้วยนะ555) คนเยอะมากกกกก ก็กระเพรานี่แหละ แต่พอคนเยอะๆ มันอร่อยขึ้น 5555 ชะนีทั้งหลายคนเดียวกินไม่หมดนะคะ 2 คนนี่คืออิ่มมาก 3 คนดีกว่าอิ่มกำลังดี ที่บอกฟาดเรียบคือ แรกๆ มีแค่กระเพรา ตอนนี้ขยายร้านไปใหญ่มากกกก ฟาดไปเกือบครึ่งเต๊นท์แบบในรูปเลย มีเล้ง มีซีฟู้ด และอีกหลายๆ อย่าง

 

4. super เล้ง

 

        เล้ง..เหมือนเป็น signature ของตลาดรถไฟไปแล้ว มีเยอะมาก จริงๆ รสชาติไม่ค่อยต่างกันนะคะ แต่ที่ชิมมา เราชอบร้านนี้ที่สุด “super เล้ง” น้ำซุปแซ่บดี ที่นั่งสบายไม่อึดอัด แนะนำเล้งอย่างเดียวน้าาาา ถ้าสั่งเมนูข้าว เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน 555 แต่เล้งอร่อยจริง เราชอบซื้อกลับบ้าน เมื่อก่อนเปิดแรกๆ ต่อคิวนานมากกกกก ตอนนี้เริ่มเปิดหลายร้านละ คนไม่ค่อยเยอะ แต่ยังอร่อยเหมือนเดิม

 

 

5. ขนมเบื้อง บาทเดียว

 

       

        กินเผ็ดๆ มาเยอะ แนะนำนี่เลยค่ะ หนมเบื้องบางกรอบชิ้นจิ๋ว ชิ้นละ 1 บาท นี่ก็เป็นอีกร้าน ที่ทำไม่เคยจะทัน 555 ไปทีไรต้องรอคิวทุกที บางทีต้องสั่งไว้แล้วเดินไปเอา อร่อยจริงนะ แป้งบางกรอบมาก ครีมไม่เยอะกำลังดี ไส้หวานคือเริ่ดดดด เว่อออ อยูโซนอาหารแถวๆ กุ้งถังนั่นแหละ

6. หมูทอดเจียงฮาย

 

 

        หมูทอดเจียงฮาย แต่เราเรียก “หมูทอดหม้อ” มี 2 สาขาเลย ทั้งหน้าตลาดและหลังตลาด โซนอาหารทั้งคู่ ตั้งแต่ชิมครั้งแรก 2 ไม้เดินกินไปเรื่อยๆ ก็กลับมาซื้ออีก และหลังจากนั้นก็กินทุกครั้งที่ไปตลาดรถไฟ ความเริ่ดคือหมักได้อร่อยมากและหมูนุ่มมาก ทอดร้อนๆ เดินกินก้อได้นะ เค้ามีทิชชู่ให้ น้ำมันเยิ้มเชียแต่ฟินเว่อออออ เหมือนเดิมให้ใครชิม ก็ติดใจกันหมด

 

        7. เนื้อทอดอาบัง

 

        อันนี้คือที่สุด ! สายเนื้อต้องไม่พลาด หมักได้แบบเค็มกำลังดี ทอดหอมๆ มีอาบังขาย เมื่อก่อนอาบังขายคนเดียวร้านเดียว อยู่ตรงหัวมุมจะเดินเข้าตลาดเลย ตอนนี้ขยายร้านเพิ่ม มีโรตี ลูกชิ้นด้วย แต่...แนะนำแค่เนื้อทอดนะ ขีดละ 60 ตอนแรกคิด ทำไมแพงจัง แถมคนเยอะต่อคิวกันซื้ออีก พอได้กินเท่านั้นแหละ เคยแม้กระทั่งขับรถไปตลาดจ่ายค่าจอดรถ 40 บาท เพื่อซื้อเนื้อ 2 ขีดแล้วกลับ คิดดู อาบังจะสุภาพมาก ประโยคฮิตติดหูคือ “ได้แล้วครับ ช้าไปขออภัยนะครับ” น่ารักมากกกก

 

🙏🏻 ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพประกอบ : เพจ In A Relationgift

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ