2 ร้านอาหาร ระดับพรีเมียม ที่คน โคราช อาจจะยังไม่รู้!!!

2 ร้านอาหาร ระดับพรีเมียม ที่คน โคราช อาจจะยังไม่รู้!!!
Cindy
12 เมษายน 2560 ( 09:32 )
12.5K

ใครที่ผ่านไปผ่านมาบนถนนมิตรภาพขาเข้าตัวเมือง โคราช คงจะพอเห็นป้ายร้านที่ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ข้างๆ ศูนย์รถนิสสัน แต่น้อยคนนัก ที่จะลองเลี้ยวรถเข้าไปพบเจอกับ 2 ร้านอาหารระดับพรีเมียม ที่คน โคราช อาจจะยังไม่รู้!!! มีชื่อว่า So-Shabuki Restaurant และ Pidaso Italian Restaurant ต้องบอกเลยว่า บรรยากาศร่มรื่น ตกแต่งสวยงาม และที่สำคัญ อาหารที่นี่สด อร่อยจนเราตะลึงไปเลย !

ร้านแรกของเรา คือ So-Shabuki Restaurant ร้านอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมียม มีทั้ง ปิ้งย่าง ชาบู อาหารจานเดี่ยว และบุฟเฟต์ที่จะเปิดให้บริการตามช่วงเวลา วัตถุดิบของที่นี่มีให้ลิ้มลองตั้งแต่เนื้อหมู เนื้อวัว ทั้งของไทย และนอก ในส่วนของปลา ก็มีการนำเข้ามาเป็นตัวๆ เพื่อความสดใหม่ในการประกอบอาหาร

ด้วยสไตล์การตกแต่งที่โดดเด่นในแบบ Loft ผสมกับความเป็นญี่ปุ่น บวกกับความร่มรื่นของต้นไผ่ที่เรียงรายอยู่รอบๆ เรือนกระจก ให้ความรู้สึกเหมือนหลุดไปแดนอาทิตย์อุทัยยังไงอย่างงั้น ภายในร้านสูงโปร่งโล่งสบาย มีโต๊ะเพียงไม่กี่โต๊ะ ทำให้ไม่อึดอัดจนเกินไป

วันนี้มีโอกาสลิ้มลองปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ มีน้ำจิ้มให้เลือกจิ้มถึง 3 อย่าง พร้อมเครื่องเคียงที่เป็นผักต่างๆ ทั้งผักสดที่นำไปย่าง และผักสดทานคู่กับอาหาร

เมนูแรกเป็น เนื้อมัสสึซาเกะ เกรดพรีเมียม และ หมูดำคุโรบุตะ ราดด้วยซอสสูตรของทางร้าน เมื่อนำไปย่างไฟพอสุก ลองคีบเข้าปากแบบไม่ต้องจิ้ม เนื้อมีความนุ่มละลายในปาก และยังคงกลิ่นของเนื้อที่ไม่ได้ผ่านการปรุงแต่งมากเกินไป สองจานนี้เอาไปเลย 10-10-10 !!!

ตามมาด้วย กุ้งลายเสือ ตัวโตๆ ผ่ามาให้พร้อมย่างแบบไม่ต้องแกะเลยทีเดียว มีขนาดให้เลือกตามต้องการค่ะ อันนี้ไซส์ XL และ XXL ตัวใหญ่สะใจ เนื้อมีความเด้งดึ๋งๆ ในปาก.

ถัดมาเป็นบรรดาหอยตัวโตเต็มคำ อย่าง หอยเชลล์ซอสแดง หอยเชลล์เนยกระเทียม และหอยแมลงภู่ ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสเด็ด ความสดของหอยตัวโต ทำให้มีเนื้อที่หวาน และความแซ่บของน้ำจิ้ม ก็เข้ากันแบบสุดๆ

ปิดท้ายร้านนี้ ก่อนจะเดินไปต่อกันอีกร้านด้วย ซาชิมิเซต ปลาดิบเซตใหญ่ที่มาพร้อมความอลังการ ตกแต่งมาอย่างสวยงาม เสิร์ฟรวมมาหลายชนิด ตั้งแต่ แซลมอล มาได คินมาได โอโทโร หอยเชลล์ หอยปีกนก เอนกาวะ และกุ้งหวาน

เดินตามกลิ่นพิซซ่าถัดมาอีกนิด จะพบกับร้าน Pidaso Italian Restaurant ร้านอาหารอิตาเลียนตกแต่งสไตล์ Loft แบบเรียบๆ ดูหรู อุปกรณ์ต่างๆในร้าน ตั้งแต่เก้าอี้ ที่รองจาน แก้ว หรือแม้กระทั่งเมนู ของที่นี่ถูกออกแบบด้วยเหล็กเหลือใช้ที่ทางร้านนำมาครีเอทใหม่ซะสวยเก๋

บรรยากาศร้านร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ และลำธารที่ไหลผ่านรอบๆ ร้าน แม้กระทั่งในห้องน้ำ ก็สามารถมองเห็นปลาว่ายเข้าไปเล่นด้วยเลยล่ะ ที่นี่ออกแบบได้เก๋มากค่ะ

มาถึงอาหารจานแรกอย่าง Bruschetta mushroom หรือ ขนมปังหน้าเห็ด เป็นจาน Starter ที่ดีมากค่ะ ขนมปังฝรั่งเศสออกจากเตาอบร้อนๆ มีความกรอบ และหอมเห็ดมาก

จานถัดมาเป็นทีเด็ดเลยค่ะ T-Bone steak จานโต เน้นว่าโตมาก ทานคนเดียวไม่หมดแน่นอนค่ะ เนื้อมีความนุ่ม สุกแบบพอดี ราดมาด้วยซอสพริกไทยดำ ทานคู่กับสลัดซอสบัลซามิก ขาเนื้อห้ามพลาดจานนี้เลยค่ะ

ตามมาด้วยทีเด็ดของร้านอีกเมนู คือ Pizza เตาถ่านแป้งบ้างสไตล์อิตาเลียนแบบแท้ๆ แป้งบาง กรอบ ชีสเน้น เครื่องแน่น สะใจมากค่ะ

ตัดเลี่ยนกันด้วย สปาเก็ตตี้เนโรหมึกดำ เสิร์ฟมาตอนแรกมองไม่เห็นอะไรเลย พอลองตักทานเท่านั้นแหละค่ะ สารพัดซีฟู๊ดผุดขึ้นมาเต็มๆ รสชาติเผ็ดหน่อยๆ ทำให้จานนี้ไม่เลี่ยน และอร่อยมาก!!!

ปิดท้ายด้วยของหวานที่ชื่อว่า Apple Strudel ด้านในเป็นแอปเปิลเขียว แอปเปิลแดง และลูกเกดอบ ทานคู่กับไอศกรีมวนิลา หวานๆ เปรี๊ยวๆ ตัดกันได้ดี

นับเป็น 2 ร้านเด็ดที่ตั้งอยู่แอบๆ หน่อย แต่พรีเมี่ยมจริงๆ แถมบรรยากาศอย่างดี อย่างชิลล์ คนโคราชอาจจะยังไม่รู้พิกัด ยังไงก็อย่าลืมมาจัดกันสักครั้งนะคะ !

 

So-Shabuki Restaurant และ Pidaso Italian Restaurant
1666/8 ถ.มิตรภาพ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา
โทร : ร้าน So-Shabuki Restaurant 0-4434-1700
ร้าน Pidaso Italian Restaurant 0-4424-6700
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/soshabuki/
https://www.facebook.com/PidasoItalian/

 

 

ติดตาม travel.trueid.net อีกช่องทางที่

https://www.facebook.com/LaPaiTiew

และ แอพพลิเคชั่น TrueID

ระบบ IOS คลิก https://goo.gl/iwNM6R
ระบบ Android คลิก https://goo.gl/NLsHlJ

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ travel.trueid.net

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ