ต้องลอง อาหารญี่ปุ่น วัตถุดิบสดใหม่ ที่ห้องอาหาร ฮามาย่า โรงแรม Grand Pacific Sovereign Resort & Spa ชะอำ

ต้องลอง อาหารญี่ปุ่น วัตถุดิบสดใหม่ ที่ห้องอาหาร ฮามาย่า โรงแรม Grand Pacific Sovereign Resort & Spa ชะอำ
แมวหง่าว
23 พฤษภาคม 2561 ( 09:55 )
2.5K

     จากครั้งที่แล้วพาทุกคนไปลิ้มลองอาหารระดับจักรพรรดิฮ่องเต้ ที่ห้องอาหารฟูลู่ไปแล้ว ยังมีอีกที่หนึ่งที่ไม่อยากให้พลาดจริงๆ และรับรองว่าโดนใจคนชอบอาหารญี่ปุ่นแน่ๆ ครับ นั่นคือ ห้องอาหารฮามาย่า HAMAYA Restaurant

 

 

     การตกแต่ง และบรรยากาศโดยรวมของห้องฮามาย่านี้จะออกแนวญี่ปุ่นสมัยใหม่ เข้ามาได้อย่างไม่เคอะเขินทุกเพศทุกวัย แต่ถึงจะดูโมเดิร์นแต่ก็ยังไม่ทิ้งรายละเอียดการตกแต่งที่ดูสวยงามอ่อนช้อย และเรียบหรูในแบบญี่ปุ่น ใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัวหน่อยก็มีห้องแบบเบาะนั่งให้ด้วย ปูด้วยเสื่อที่ให้อารมณ์เหมือนอยู่ในเรียวกังชั้นหนึ่งเลยทีเดียว

 

 

   หลังจากนั่งชมภาพแขวน และดอกไม้เพลินๆ แล้ว มาเรียกน้ำย่อยกันก่อนด้วยแซลมอนหั่นเต๋า อะโวคาโด และไข่ปลา ราดซอสเผ็ด รสชาติทุกอย่างเข้ากันดีมาก เป็นการวอร์มกระเพาะให้พร้อมกับจานต่อมา

 

 

     "Sake Kabutoni" (250.-) หัวปลาต้มสาเก เนื้อแน่นอร่อยรสเข้มข้น ได้กลิ่นหอมอ่อนๆ มาพร้อมผักหลายอย่างทั้งหัวหอม ข้าวโพดอ่อน หน่อไม้ฝรั่ง แปะก๊วย แครอท ยิ่งทวีความอร่อยหากรับประทานคู่กับข้าวสวยญี่ปุ่นร้อนๆ สักชาม

 

 

     ต่อกันที่ "Tempura mori awase" (250.-) เทมปุระกุ้ง และผักรวมทอดจนเหลืองกรอบ กุ้งตัวใหญ่สะใจ และสดมาก รับประทานกับน้ำจิ้มเทมปุระยิ่งเพิ่มความหอมของตัวกุ้งให้เด่นขึ้น

 

 

     และจานนี้แหละที่เราบอกว่าสดใหม่จริงๆ "Sashimi mori awase" (1200.-) เซ็ตรวมซาชิมิที่ใช้วัตถุดิบอย่างดีมาจัดแต่งอย่างสวยงาม มีทั้งแซลมอน ปลาหมึก หอยปีกนก ฯลฯ ทุกชิ้นสดใหม่ไม่มีความคาว ความช้ำให้เห็น โดยเฉพาะเนื้อปลาที่แทบจะละลายในปากเลยทีเดียว

 

 

   ในเมื่อปลาดีขนาดนี้ เลยต้องขอลอง "Sushi mori awase" (500.-) ด้วย ชุดซูชิรวมที่ไม่ทำให้เราผิดหวัง มาแบบชิ้นใหญ่สะใจ ประโคมเครื่องมาแบบไม่มีหวง ฟินในทุกคำที่กัดเข้าไปจริงๆ

 

 

     จานสุดท้าย ตบด้วยราเมนอุ่นๆ ซดคล่องคอสบายท้อง "Seafood spicy Ramen" (180.-) ความพิเศษอยู่ที่เส้นราเมน เพราะเป็นเส้นสดที่เชฟทำเอง ผสมกับผักโขมจนได้สีเข้ม และกลิ่นหอมจางๆ ชามนี้รสเผ็ดแบบนุ่มๆ คนไม่ทานรสจัดก็กินได้ โปะด้วยอาหารทะเลสดหลากชนิด น้ำซุปก็หอมกลิ่นปลาแห้งมากๆ เผลอแป๊บเดียวเราก็ซดไปจนหมดแล้ว

 

 

     จบมื้อ อิ่มท้องด้วยความสุขกับวัตถุดิบแบบพรีเมียมจริงๆ ใครอยากลองแล้ว ไปได้เลยที่ ห้องอาหารฮามาย่า HAMAYA Restaurant

 

HAMAYA restaurant
ที่อยู่ : Grand Pacific Sovereign Resort & Spa ชะอำ จ.เพชรบุรี
เปิดบริการ : 11.00 - 14.00 น. และ 18.00 - 22.00 น.
โทร : 0-3270-9899
เว็บไซต์ : www.sovereignresortandspa.com

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ