12 ร้านอาหารทะเล ซีฟู้ด จันทบุรี 2023 ใกล้กรุงเทพ ต้องไปโดน

12 ร้านอาหารทะเล ซีฟู้ด จันทบุรี 2023 ใกล้กรุงเทพ ต้องไปโดน
Maysylvie
18 พฤษภาคม 2566 ( 16:00 )
48.6K

      ใกล้สิ้นปี วันหยุดยาวก็มารัวๆ เราเลยไม่รอช้า มาแนะนำ 12 ร้านอาหารทะเล ซีฟู้ด จันทบุรี อัปเดต 2023 อร่อยริมน้ำ พร้อมของทะเลสดๆ จุใจ! จันทบุรี อีกหนึ่งจังหวัดภาคตะวันออก ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ มีพื้นที่ติดทะเล พร้อมด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ทำให้เป็นอีกหนึ่งจังหวัดยอดนิยมที่คนมักจะแวะไปพักผ่อนในช่วงวันหยุดสั้นๆ ที่สำคัญ ยังขึ้นชื่อเรื่องอาหารทะเลสดๆ อร่อยเหมือนไปกินริมทะเลอีกด้วย เราเลยรวบรวม 10 ร้านเด็ดซีฟู้ดสดๆ ต้องมาโดน เลือกร้านที่ชอบแล้วตามไปตะลุยกินอาหารทะเล ณ เมืองจันทบุรีกันเถอะ!

 

 

ร้านอาหาร อาหารทะเล จันทบุรี 2023

 

1. เรือนริมน้ำซีฟู้ด

 

 

    เรือนริมน้ำซีฟู้ด ร้านเด็ดอาหารทะเลสดที่ต้องแวะฝากท้องสักครั้ง นอกจากบรรยากาศริมแม่น้ำสุดชิลล์แล้ว ยังบริการอาหารหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น หมึกผัดไข่เค็ม ปลาเก๋านึ่งมะนาว หอยตลับผักน้ำพริกเผา และปลากระพงนึ่งซีอิ๊ว กินข้าวไปด้วยชมวิวไปด้วย มื้อนี้ฟินสุดๆ

 

 

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/7nFKgCkUUniELU6u5
  • ที่อยู่ : หมู่บ้านคลองตาสังข์ ตำบลตะกาดเง้า อำเภอท่าใหม่ จันทบุรี
  • โทร : 08-7747-7346
  • ร้านเปิดบริการ : 09.00 -20.00 น. (ปิดวันอังคาร)
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/RueanRimNamSeafood/

 

 

2. ยายตุ๊ ซีฟู้ด

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : Sakanaj.

 

    ยายตุ๊ ซีฟู้ด ร้านอาหารทะเลตรงหาดเจ้าหลาว ที่ยกทัพสดใหม่จากทะเลมาเสิร์ฟตรงหน้า ที่นี่มีเมนูอาหารให้เลือกมากมาย เช่น หมึกนึ่งมะนาว หอยตลับผัดฉ่า น้ำพริกไข่ปู ปูนิ่มทอด ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีเมนูพื้นบ้านให้เลือกชิมอีกด้วย เที่ยวหาดเจ้าหลาวแล้วต้องไม่ลืมแวะไปฝากท้องรับรองไม่ผิดหวัง

 

ดูบทความรีวิวที่ : มาอร่อยที่ ร้านยายตุ๊ หาดเจ้าหลาว

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : Sakanaj.

 

 

 

3. ปูจ๋า ท่าแฉลบ

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : สายลมที่หวังดี

 

    ร้านปูจ๋า ท่าแฉลบ ไม่เพียงมีซีฟู้ดสดอร่อยเท่านั้น แต่ยังมีเมนูอื่นๆ อีกหลากหลายให้ลิ้มลอง จัดเต็มทั้งปู กุ้ง หอย หมึก คัดมาตัวใหญ่ๆ ปรุงสดใหม่ เช่น น้ำพริกไข่ปู ปูไข่นึ่ง กุ้งอบวุ้นเส้น และแกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว หากมีโอกาสต้องไม่พลาดแวะไปชิม

 

ดูบทความรีวิวที่ : "ร้านอาหารปูจ๋า" อาหารทะเลสด ๆ ราคาไม่แพง @เทศบาลเมืองจันทบุรี

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : สายลมที่หวังดี

 

 

 

4. วิมานซีฟู้ด by ป้าเล่ คุ้งวิมาน

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : พุงกลม

 

   วิมานซีฟู้ด by ป้าเล่ คุ้งวิมาน เป็นอีกหนึ่งร้านอร่อยที่เสิร์ฟอาหารทะเลสดๆ ติดริมทะเล ทั้งแกงส้มไข่ปลาเรียวซียว กุ้งแช่น้ำปลา ปลาหมึกไข่แดดเดียว หอยเชลล์ผัดฉ่า และอีกมากมาย นอกจากนี้ร้านยังติดชายหาดแหลมสิงห์ บรรยากาศริมทะเลชิลล์ๆ เหมาะกับการนั่งรับประทานอาหารสุดๆ

 

ดูบทความรีวิวที่ : รีวิวร้านอาหารทะเล : วิมานซีฟู้ด by ป้าเล่ คุ้งวิมาน

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : พุงกลม

 

 

 

5. ร้านอาหารทะเลฟาร์มปูนิ่ม

 

ภาพจาก facebook : ร้านอาหารทะเลฟาร์มปูนิ่ม

 

     ฟาร์มปูนิ่ม ร้านอาหารทะเลที่คัดเอาของสดใหม่มาเสิร์ฟ ใครที่ชื่นชอบซีฟู้ดต้องไม่พลาด โดยเฉพาะปูนิ่มที่มีหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นปูนิ่มทอดกระเทียม ปูนิ่มผัดผงกะหรี่ ปูนิ่มผัดพริกไทยดำ นอกจากนี้ยังมีปลาตัวใหญ่ๆ กุ้ง หอยนางรม ให้เลือกสั่งอีกด้วย

 

ภาพจาก facebook : ร้านอาหารทะเลฟาร์มปูนิ่ม

 

 

 

6. ครัวอลิสา

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : Eatwitheye

 

     ใครอยากลองนั่งกินข้าวแบบโอบล้อมด้วยป่าโกงกาง ยื่นลงไปในทะเลเลย ต้องมาแวะนั่งชิลที่ครัวอลิสาสักครั้ง เป็นร้านอาหารทะเลสด เน้นว่าเมนูห้ามพลาดจะเป็น "ปู" ใหญ่ๆ แน่นๆ ทั้งปูนึ่ง ปูนิ่มผัดมะนาว ปูผัดผงกะหรี่ ฯลฯ ได้อาหารทะเลสดในราคาไม่แพง ตรงตามเมนูทุกอย่าง 

 

ดูบทความรีวิวที่ : รีวิวร้านอาหารทะเล จันทบุรี ทานซีฟู้ดชมวิวป่าชายเลนที่ “ครัวอลิสา”

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : Eatwitheye

 

 

 

7. ครัวคุณโหลซีฟู้ด

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : MommyKik

 

      ครัวคุณโหลซีฟู้ด ร้านอาหารทะเล พร้อมบรรยากาศสุดฟิน จันทบุรี ที่นี่เน้นเสิร์ฟเมนูอาหารทะเลง่ายๆ แต่รสชาติจัดจ้าน รวมไปถึงอาหารอีสานที่ร้านก็มีเสิร์ฟเช่นกัน แถมภายในร้านมีโต๊ะให้เลือกนั่งมากมาย ทั้งโต๊ะสูงและโต๊ะญี่ปุ่นบนหาดทราย ใครมาก่อนก็จับจองที่นั่งได้ตามชอบ บอกเลยราคาเป็นกันเองสุดๆ ด้วยนะ

 

ดูบทความรีวิวที่ : ครัวคุณโหลซีฟู้ด ริมทะเลจันทบุรี บรรยากาศดี รสชาติถูกปาก ราคาถูกใจ

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : MommyKik

 

 

 

8. จันทรโภชนา

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : สายลมที่หวังดี

 

    จันทรโภชนา เป็นร้านอาหารขึ้นชื่อของจันทบุรี ส่งต่อความอร่อยมายาวนานกว่า 50 ปี มีเมนูหลากหลายให้ลิ้มลอง โดยเฉพาะอาหารพื้นบ้านเมนูต้นตำรับที่หารับประทานได้เฉพาะจันทบุรีเท่านั้น เช่น แกงหมูชะมวง มัสมั่นทุเรียน เส้นจ้นท์ผัดปู รวมถึงเมนู ยำมังคุด ส้มตำทุเรียน ที่หากได้ชิมเป็นต้องติดใจ

 

ดูบทความรีวิวที่ : จันทรโภชนา ตำนานความอร่อยคู่เมืองจันทบุรี

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : สายลมที่หวังดี

 

 

 

9. พริก จันทบุรี

 

      ร้านอาหารไทยร่วมสมัยที่อยู่ในชานบุรี รีสอร์ท บรรยากาศร้านจะขาวๆ คลีนๆ แต่เรื่องรสชาตินั้นจัดจ้านถึงใจแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นยำวุ้นเส้น หมูกรอบคั่วพริกเกลือ ทะเลผัดไข่เค็ม ปลากะพงต้มกระวาน ฯลฯ รับประกันความเผ็ดกลมกล่อม รสชาติอร่อยที่รับประทานได้ทุกคน

 

 

 

10. ร้านโกเหลียง

 

 

     ร้านโกเหลียงนี้มีเอกลักษณ์ด้วยบรรยากาศแบบคลาสสิค และวินเทจมากๆ ด้วยการตั้งร้านอยู่ในบ้านไม้เก่าที่มีอายุกว่าร้อยปี ทำให้ได้บรรยากาศสมัยเก่า รวมไปถึงเมนูที่หลากหลาย แม้แต่ละจานชื่อเมนูอาจจะฟังดูธรรมดามากๆ แต่เต็มได้ด้วยความสดจากอาหารทะเลเต็มปากเต็มคำค่ะ ทั้ง เย็นตาโฟ หรือ ต้มยำ จะมีกั้งนึ่งตัวโตๆ และกุ้งให้เต็มชามทีเดียว

 

ดูบทความรีวิวที่ : ร้านโกเหลียง ก๋วยเตี๋ยวซีฟู้ด ต้มยำ เย็นตาโฟทะเล เต็มปากเต็มคำ ร้านอร่อย จันทบุรี ในบรรยากาศวินเทจ

 

 

 

 

11. ครัวลุงเต้น

 

     ครัวลุงเต้น เป็นอีกหนึ่งร้านอร่อยที่เสิร์ฟอาหารทะเลสดๆ ทั้งแกงส้มไข่ปลาเรียวซียว กุ้งแช่น้ำปลา ปลาหมึกไข่แดดเดียว หอยเชลล์ผัดฉ่า และอีกมากมาย นอกจากนี้ร้านยังติดชายหาดแหลมสิงห์ บรรยากาศริมทะเลชิลล์ๆ เหมาะกับการนั่งรับประทานอาหารสุดๆ

 

 

 

12. พิกุลโภชนา ขลุง

 

     ร้านเก่าแก่ประจำอำเภอขลุง ที่ใครไปใครมาก็ต้องแวะที่ร้านนี้ อยู่ติดป่าชายเลนได้อากาศเย็นสบาย ของขึ้นชื่อร้านนี้เป็นกั้งตัวใหญ่โตๆ ราคาสมเหตุสมผล หรืออาหารทะเลอื่นๆ ทั้งปู หอย กุ้ง ก็สดมากๆ เพราะอยู่ไม่ไกลจากท่าเทียบเรือเลย เมนูแนะนำได้แก่ กั้งทอดกระเทียม ปูนิ่ม ไข่เจียวหอยนางรม แกงป่าปลาเห็ดโคน ฯลฯ ทุกอย่างทานพร้อมข้าวสวยร้อนๆ และน้ำจิ้มรสเด็ด ฟินไปทั้งวัน

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ