HENG HOUSE (การันตีรางวัลThai Select) อาหารพื้นถิ่น เมืองมะขาม จังหวัด เพชรบูรณ์

HENG HOUSE (การันตีรางวัลThai Select) อาหารพื้นถิ่น เมืองมะขาม จังหวัด เพชรบูรณ์
EDT guide
25 ธันวาคม 2566 ( 14:30 )
832
1

 

HENG HOUSE อาหารพื้นถิ่น เมืองมะขาม จังหวัด เพชรบูรณ์

ร้านอาหารไทยพื้นถิ่นประจำอำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์ และเป็นเพียงร้านเดียวในจังหวัดเพชรบูรณ์ ที่ได้รับรางวันการันตีจาก Thai Select รางวัลที่จะมอบให้กับร้านอาหารที่ทำอาหารได้รสชาติตำรับไทยแท้ ๆ โดยร้าน Heng House นั้นเป็นร้านอาหารที่มีบรรยากาศร่มรื่น มีบรรยากาศสวนรอบสระน้ำขนาดใหญ่ ร่มรื่น มีเรือนแค่รอบสระน้ำเป็นที่นั่งสำหรับรับประทานอาหาร เหมาะแก่การมารับประทานอาหารเป็นครอบครัว และที่ร้านยังรับจัดเลี้ยงด้วยอาหารไทย ทำให้เป็นที่นิยมสำหรับคนที่ชื่นชอบอาหารไทยในพื้นที่

 

 

ร้าน HENG HOUSE นั้นมี 2 โซนคือ Indoor และ Outdoor โดย โซน Indoor นั้นจะตกแต่งเป็นสไตล์คาเฟ่แบบยุโรปติดแอร์เหมือนนั่งอยู่ในอาคารมีสวนร่มไม้โดยรอบ เหมาะแก่การมานั่งรับประทานอาหารขนมหวาน ดื่มเครื่องดื่มในช่วงกลางวันก็ได้ หรือรับประทานอาหารในช่วงเย็นกับครอบครัวหรือเพื่อน

 

 

ส่วนโซนที่ 2 นั้นจะอยู่หลังร้าน โดยหลังร้าน Heng House นั้นจะมีบ่อน้ำขนาดใหญ่ พร้อมกับตัวเรือนแค่เป็นโซนรอบบ่อน้ำไว้ให้นั่ง บรรยกาศร่มรื่น และมีลมพัดเย็นอ่อน ๆ ใครที่ชื่นชอบบรรยากาศธรรมชาติ

 

 

เมี่ยงคำ เมี่ยงซอสมะขาม

เมนูซิกเนเจอร์ของร้าน HENG HOUSE เมี่ยงคำแบบไทย ๆ พร้อมเครื่อง 8 ชนิด โดย 1 ในนั้นมีมะขาม ผลไม้ขึ้นชื่อประจำจังหวัดของเพชรบูรณ์ เป็นเครื่องเคียงที่ไม่เหมือนที่อื่น อีกทั้งซอสที่ใช้นั้นยังได้ความหวานเปรี้ยวจากมะขามในการเคี่ยว ทำให้เมี่ยงคำ ของร้าน HENG HOUSE มีรสชาติเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร และเป็นเมนูที่ชูวัตถุดิบประจังหวัด ออกมาได้เป็นอย่างดี

 

 

ยำส้มโอ

เมนูยำผลไม้รสเปรี้ยวนำอย่างส้มโอนั้น ปัจจุบันเป็น 1 ในเมนูยำที่นิยมกันมาก รสชาติที่ช่วยให้เจริญอาหารและเมื่อรับประทานแล้วรู้สึกสดชื่น เพิ่มด้วยเนื้อสัตว์อย่างกุ้ง ที่เมื่อรับประทานแล้วไม่รู้สึกว่าหนักมาก เพิ่มเทคเจอร์ความมันกรุบกรอบในจานนี้ด้วยเมล็ดมะม่วงหิมพานต์

 

 

หลนปู

หลน เครื่องจิ้มของภาคกลาง ถึงแม้ว่าจังหวัดเพชรบูรณ์นั้นจะเป็นจังหวัดภาคเหนือตอนล่างไม่มีพื้นที่ติดทะเล แต่เมนูหลนปูถ้วยนี้ใส่ปูมาในปริมาณที่เต็มอิ่ม กินกับผักสด ๆ กรอบ ๆ เป็นออเดิร์ฟแบบไทย ๆ ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีรสชาติกลมกล่อม นับว่าเป็นอีก 1 เมนูที่น่าสนใจของร้านนี้

 

 

ตำถั่วหมูกรอบ

เมนูไทย-อีสาน ที่ใช้ถั่วฟักยาวกรอบ ๆ รสนัว วางท็อปกับหมูกรอบ

 

 

เมี่ยงปลาทับทิม

เมี่ยงปลาทับทิมถาดโต ที่เสิร์ฟพร้อมกับเส้นหมีคลุกกระเทียม เนื้อปลาทับทิม ถูกแล่ออกมาเป็นชิ้น ๆ และนำไปทอดทำให้ง่ายต่อการรับประทาน อีกทั้งตัวเนื้อปลานั้นยังถูกทอดกรอบทั้งชิ้น กินกับใบเมี่ยงราดน้ำจิ้มหวานอมเปรี้ยว

 

 

ซีฟู้ดผัดผงกะหรี่

เมนูผัดผงกะหรี่แบบไทย ๆ ที่เต็มไปด้วยเครื่องซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง ปูม้าตัวโต และหอยแมลงภู่ กินกับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยแน่นอน

 

 

แกงเผ็ดเป็ดย่าง

เมนูแกงใส่กะทิที่มีความเผ็ดร้อนของเครื่องแกงผสมผสานกับวัตถุดิบต่าง ๆ กับเนื้อสัตว์อย่างเป็ดย่าง เมนูนี้สำหรับร้าน HENG HOUSE บอกได้เลยว่าเป็นอีก 1 เมนูที่น่าสนใจ รสชาติของแกงนั้นมีรสชาติที่เผ็ดร้อนและมีกลิ่นหอมของเครื่องแกงทานกับข้าวสวยร้อน ๆ เข้ากันได้ดี ๆ อีกทั้งตัวเนื้อเป็ดย่างเองนั้นไม่มีความเหนียว เนื้อนุ่ม กินอร่อย สั่งมาเป็นเมนูชูโรงของมื้อได้เลย

 

 

ของหวาน

สำหรับ HENG HOUSE นอกจากอาหารไทยต้นตำรับและอาหารไทยพื้นถิ่นที่ได้รับการการันตีจาก THAI SELECT แล้วที่ร้านก็ยังโซนที่เป็นคาเฟ่และขายเบเกอรี่อีกด้วยนะ อย่างที่เห็นในภาพ ที่ร้าน HENGHOUSE มีโทสต์ชนิดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นโทสต์ไอศกรีม โทสต์ชาไทย โทสต์สังขยา
และเค้กชนิดต่าง ๆ อย่างที่ได้ลองวันนี้จะเป็นชีสเค้ก ก็นับว่าเป็นของหวานปิดท้ายได้ดีเลย

 

 

น้ำมะขามโซดา

เมนูเครื่องดื่มสุดสดชื่นประจำร้าน HENGHOUSE อย่างที่ทุกคนคงจะทราบกันดีว่าจังหวัดเพชรบูรณ์นั้นขึ้นชื่อเรื่องมะขามหวาน หากใครชื่นชอบมะขามละก็แก้วนี้เป็นแก้วที่กินง่าย ๆ สบาย ๆ เลยล่ะ แถมยังเพิ่มความสดชื่นด้วยโซดาอีกด้วย

 

 

HENG HOUSE จังหวัด เพชรบูรณ์

ที่อยู่ : ตำบล สะเดียง อำเภอเมืองเพชรบูรณ์ เพชรบูรณ์ 67000
พิกัด : https://maps.app.goo.gl/aEhUCH...
เปิด : 10.00 - 22.00 น.
โทรศัพท์ : 095 336 6658

Finding your passion
#เพราะเรารู้ว่าคุณก็อยากรู้ #edtguide #มาที่เดียวได้ทั้งเที่ยวได้ทั้งกิน #รีวิวกับedt #รีวิวที่เที่ยว #รีวิวที่กิน #บาร์ลับ #บาร์ #เพชรบูรณ์ #จังหวัดเพชรบูร์ #อาหารไทย #ThaiSELECT #อาหารพื้นถิ่น #สมาคมท่องเที่ยวจังหวัดเพชรบุูรณ์

สิทธิพิเศษแนะนำ