รีวิว ดื่มกิน ชิมบรรยากาศสีเขียวไปกับ The Terrace

รีวิว ดื่มกิน ชิมบรรยากาศสีเขียวไปกับ The Terrace
แมวหง่าว
13 สิงหาคม 2557 ( 17:04 )
14.3K

Words by ขจรยศ โชคธนเศรษฐ์
Photo by เปรสัย

 

หากท่านเบื่อบรรยากาศทานอาหารแบบซ้ำๆ จำเจในห้างสรรพสินค้า จนทำให้หมดสนุกกับการช้อปปิ้ง หรือเบื่อหน่ายกับการเผาผลาญเวลารอเสพภาพยนตร์ดีๆ ในแบบเคยๆ เราขอแนะนำ “The Terrace” สาขาเซ็นทรัล พระรามเก้า ชั้น 6ร้านอาหารหรู ดูมีสไตล์ ที่พร้อมเสิร์ฟบรรยากาศสีเขียวตั้งแต่ยังไม่หยิบเมนูซะด้วยซ้ำ!!

 

“The Terrace” ร้านอาหารลุคกรีนๆ ภายในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล อยู่ภายใต้การบริหารของบริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด (CRG) ซึ่งเข้ามาดูแลแบรนด์ The Terrace ร้านอาหารไทยที่อยู่คู่กับห้างสรรพสินค้ามานานกว่า 30 ปี เมื่อปี 2553 ที่ผ่านมา

 

ด้วยคอนเซ็ปป์น่าดึงดูดอย่าง “Feel The Greenery” (สัมผัสความรู้สึกแห่งโลกสีเขียว) ได้ทำให้ The Terrace ฉีกกฎเกณฑ์ของร้านอาหารในห้างซะหมดสิ้น เพราะภายในร้านอุดมไปด้วยความรู้สึกรื่มรมย์ ประหนึ่งได้ทานอาหารท่ามกลางธรรมชาติอันเขียวชอุ่ม

 

นอกจากบรรยากาศที่เสมือนโอบล้อมด้วยป่าใหญ่แล้ว บนโต๊ะอาหาร ท่านยังจะได้รับคุณภาพของวัตถุดิบที่สดใหม่จากเมนูที่มีให้เลือกสรรมากมาย ตลอดจนรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ที่ได้ลิ้มแล้วจะติดปาก ได้ลองแล้วจะติดใจ 

 

ในส่วนของอาหารแนะนำ จานแรกอิ่มอร่อยไปกับ “ข้าวผัดซอสมันปู – กุ้งลายเสือผัดกะเพรากรอบ” ที่นำกุ้งลายขนาดคัดพิเศษมาทอด ก่อนโรยน้ำพริกเผารสจัดจ้าน เสิร์ฟพร้อมข้าวผัดมันปูที่หอมโชยน่ารับประทาน

 

เมนูต่อมา แค่ชื่อก็น่าทานแล้ว สำหรับ “ข้าวผัดซีอิ๊วห่อไข่หน้าเป็ดล่อนทอด” ที่นำสุดยอดอาหารโอชะอย่างเป็ดพะโล้มาทอด และราดซอสเทอริยากิบนเนื้อเป็ด พร้อมเสิร์ฟกับข้าวผัดซีอิ๊วที่ห่อด้วยไข่เจียวหอมนุ่ม

 

จานต่อมา “ข้าวผัดเขียวหวานปลาสลิด – หมูแดดเดียว” ที่ให้ท่านได้พบกับความฟิวชั่นที่ลงตัวของสองของทอดในจานเดียวกันอย่าง หมูแดดเดียว และ ปลาสลิดทอด บนข้าวสวยร้อนๆ ที่ผัดกับเครื่องแกงเขียวหวน สูตรเทอเรส ที่มีที่เดียวในเมืองไทย

 

อีกหนึ่งเมนูสุดเด็ดประจำร้านที่จะพลาดไม่ได้ นั่นคือ “ก๋วยเตี๋ยวผัดมันปู-ซี่โครงหมูอบเดอะเทอเรส” เพราะท่านจะได้สัมผัสกับซี่โครงหมูชิ้นบิ๊กเบิ้ม ที่อบด้วยสูตรเฉพาะตำรับเดอะ เทอเรส เสิร์ฟพร้อมเส้นใหญ่ผัดซอสพริกเผา ที่ราดด้วยซอสมันปู

 

ตบท้ายด้วยความแซ่บบาดลิ้นของ “คลุกเห็ดกุ้งสด” ที่อุดมด้วยเห็ดหลากชนิด และกุ้งขาวตัวโต ยำพร้อมกับเครื่องและน้ำยำสูตรจัดจ้าน ที่มาเพิ่มดีกรีความร้อนแรงของเมนูนี้ได้อย่างพอดิบพอดี

 

หากท่านแวะผ่านมาเซ็นทรัล พระรามเก้า แล้วหล่ะก็ อย่าลืมพาคู่ดูหนัง หรือก๊วนช้อปปิ้งของคุณ มาดื่มด่ำอาหารอร่อยๆ บรรยากาศดีๆ ฟิลลิ่งธรรมชาติแบบนี้ได้ที่ The Terrace ชั้น 6 เซ็นทรัล พระรามเก้ากันนะครับ


ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com


The Terrace สาขา เซ็นทรัลพระราม 9 

ที่อยู่ : 9/8,9/9 ห้างเซ็นทรัล พระราม 9 ห้องเลขที่ 626-627 ชั้น 6 ถนนพระราม 9 แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กทม. 10310

เปิดบริการ : ทุกวัน 10:00-22:00 น.

เบอร์ติดต่อ : –

เว็บไซต์ : www.facebook.com/theterracerestaurant

สิทธิพิเศษแนะนำ