รีวิว ร้าน La Ferme อาหารสไตล์ฝรั่งเศส ลิ้มรสเมนูชั้นเลิศ ใจกลางพัทยา

รีวิว ร้าน La Ferme อาหารสไตล์ฝรั่งเศส ลิ้มรสเมนูชั้นเลิศ ใจกลางพัทยา
แมวหง่าว
29 กรกฎาคม 2557 ( 11:24 )
27.9K

Photo by แมวหง่าว

เอ่ยถึงอาหารฝรั่งเมื่อไร คงไม่มีอาหารสไตล์ตะวันตกชาติไหนจะหรูหรา และพิถีพิถันเท่ากับอาหารฝรั่งเศสอีกแล้ว นับตั้งแต่การคัดเลือกวัตถุดิบที่ใช้ ขั้นตอนการประกอบอาหาร ไปจนถึงการจัดแต่งจานให้สวยงามน่าชม จึงทำให้คนส่วนมากรู้สึกว่าอาหารฝรั่งเศสนั้นเข้าถึงยากเสียเหลือเกิน 


สำหรับที่ร้าน 'La Ferme' (ลา เฟม) นั้นก็ให้ความรู้สึกที่หรูหรามีระดับ ตกแต่งสวยงามตามแบบฝรั่งเศส แต่ก็ผสานความเป็นสมัยใหม่เข้ามา ช่วยเพิ่มความรู้สึกเป็นกันเองมากขึ้น ทั้งการแบ่งพื้นที่บางส่วนของร้านให้กับต้นไม้ใหญ่ ราวกับนั่งอยู่ในสวนสวยยังไงยังงั้น 


ร้านนี้เน้นโทนสีเข้มเป็นหลัก ช่วยเสริมให้สีของเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นๆ ในร้านดูโดดเด่นยิ่งขึ้น  ไม่ว่าจะเป็นพื้นลายตารางหมากรุกสีขาวดำ หรือโต๊ะเก้าอี้สีดำแดง บรรยากาศโดยรวมดูโปร่งสะอาดตา ประดับเพดานด้วยโคมไฟคริสตัล หรือถ้าอยากนั่งรับลมชมวิว จิบเครื่องดื่มเย็นๆ ก็มีที่นั่งเหมาะๆ ด้านนอกร้านให้เลือกเช่นกัน


*ตู้หมุนอบไก่ที่ตั้งอยู่ในร้าน*


*ขนมปัง และเนย เรียกน้ำย่อยระหว่างรออาหาร*


สำหรับรีวิวในครั้งนี้เราก็ได้ลิ้มลอง Set Menu ของทางร้าน La Ferme เริ่มจากเซ็ตสำหรับผู้ที่ชอบรับประทานไก่อบกันก่อน เซ็ตนี้จะประกอบด้วยเมนู ดังนี้


- Homemade vegetarian caesar salad 

ซีซาร์สลัด ที่ใช้ผักกาดคอสสดๆ กรุบกรอบ คลุกเคล้ากับน้ำสลัดเข้มข้น สูตรมังสวิรัติ จึงไม่มีเบคอนโรยหน้าแต่อย่างใด แต่ยังได้ความกรอบของขนมปังมาแทน 


- Half honey roasted chicken with mushroomsauce and potatoes croquette

เมนคอร์สของเซ็ตนี้ เป็นไก่อบน้ำผึ้งที่อบจนหอมเข้าเนื้อ หนังหอมกรอบ แต่เนื้อนุ่มเคี้ยวง่าย รับประทานกับซอสเห็ดรสกลมกล่อม มีเครื่องเคียงเป็นมันฝรั่งโครเกต์ ทอดกรอบมาอย่างดี ขนาดของจานเรียกได้ว่าถ้าคุณเป็นคนทานน้อยอาจจะลำบากหน่อย เพราะให้ไก่มาถึงครึ่งตัว แต่ด้วยความอร่อย รสชาติที่พอดีๆ เลยทำให้ทานได้เรื่อยๆ 


- Mango Cheesecake

ตบท้ายด้วยของหวานที่จัดแต่งมาอย่างสวยงาม เป็นชีสเค้กเนื้อแน่นกลิ่นมะม่วง แต่หน้าด้วยครีมสด และผลไม้สดรสเปรี้ยวหวาน ทั้งลูกเบอร์รี่ และมะม่วง ช่วยตัดรสระหว่างความหอมมันของชีสเค้กได้เป็นอย่างดี 


มาที่เซ็ตเมนูสำหรับคนชอบรับประทานอาหารทะเลกันบ้าง เซ็ตนี้ประกอบด้วย


- Lobster soup

ซุปกุ้งล็อบสเตอร์ เสิร์ฟพร้อมพายที่วางปิดบนถ้วย เป็นการเก็บความร้อนอย่างดี  เมื่อเปิดพายออกมาก็จะได้กลิ่นหอมของซุปลอยขึ้นมาทันที เนื้อซุปรสเข้มข้น เมื่อทานคู่กับพายรสเค็มๆ มันๆ ช่วยเสริมรสกันอย่างดี


- Sea bass "Florentine" served with mashed potatoes spinach & white wine sauce

เนื้อปลากะพงขาวชิ้นโต ย่างจนหอมได้ที่ มีเลมอนไว้ช่วยชูรส รับประทานกับซอสไวน์ขาวที่ช่วยขับเน้นรสชาติของปลาให้เด่นขึ้น รวมทั้งผักโขม และมันฝรั่งบด เชื่อว่าน่าจะถูกใจคนรักสุขภาพเช่นเดียวกัน    


- Ice cream gelato

ล้างปากกันด้วยไอศครีมวานิลลา ที่ต้องบอกว่าเป็นรสวานิลลาแบบแท้ๆ และหอมมาก โปะด้วยวิปครีมเพิ่มความมัน เป็นอันเสร็จพิธี


ต้องขอบอกก่อนว่าสำหรับเซ็ตเมนูทั้ง 2 เซ็ตนี้ทางร้านจะจัดให้เฉพาะลูกค้าที่มากันเป็นกลุ่มใหญ่ และโทรมาสั่งจองล่วงหน้าเท่านั้น แต่ถ้าใครอยากจะลองเมนูข้างต้นนี้ก็สามารถสั่งเป็นแบบอาลาคาร์ทก็ได้เหมือนกัน


 

เป็นอีกหนึ่งร้านดังน่านั่งของเมืองพัทยา ยิ่งหากมาในช่วงเย็นก็จะได้บรรยากาศโรแมนติกไปอีกแบบ ทั้งคุณภาพอาหาร และจัดแต่งจานที่เอาใจใส่ มาเที่ยวพัทยาครั้งต่อถ้าคุณอยากลองรสชาติอาหารฝรั่งเศสล่ะก็ ต้องไม่พลาดที่ La Ferme กันนะครับ


ขอขอบคุณ 

 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com

 


La Ferme

ที่อยู่ : 164/1 ถนนพัทยา-นาเกลือ (พัทยาเหนือ หน้าโรงแรม Woodland Resort พัทยา) เมืองพัทยา ชลบุรี 20150

เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 11.00-24.00 น.

เบอร์ติดต่อ : 0-3842-1707

เว็ปไซต์ :  www.lafermepattaya.com

การเดินทาง : จากกรุงเทพฯ มุ่งหน้ามาที่เมืองพัทยา เลี้ยวเข้าถนนพัทยาเหนือ ตรงมาจนถึงวงเวียนโลมา แล้วเลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนพัทยา-นาเกลือ ตรงมาอีกเล็กน้อย สังเกตทางซ้ายมือจะเห็นร้านตั้งอยู่บริเวณปากซอยนาเกลือ 22 ด้านหน้า Woodlands Hotel & Resort สามารถจอดรถได้บริเวณลานจอดรถของโรงแรม

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ