Too Fast To Sleep ร้านกาแฟ 24 ชม. โอเอซิสกลางกรุง เพื่อคนนอนดึก

Too Fast To Sleep ร้านกาแฟ 24 ชม. โอเอซิสกลางกรุง เพื่อคนนอนดึก
เอิงเอย
16 มิถุนายน 2559 ( 04:00 )
251.1K

Words by เอิงเอย
Photo by แมวหง่าว

“จะอ่านหนังสือสอบดึกๆ ก็ไม่รู้จะไปหาที่ไหนสงบๆ สบายๆ นั่งอ่าน” “ทำงานตอนกลางคืนไอเดียบรรเจิด แต่ก็หาที่เหมาะๆ ไปนั่งทำไม่ได้” “อยากนั่งชิลล์ๆ จิบกาแฟหอมๆ พร้อมเบเกอรี่อร่อยๆ ทั้งวัน ไม่รู้จะไปที่ไหน” ถ้านี่เป็นคำถามที่หลายคนนึกไม่ออกบอกไม่ถูกว่า ที่แบบนี้จะหาได้จากตรอกซอกมุมไหนในกรุงเทพฯ ตามเรามารู้จักกับ Too Fast To Sleep ร้านกาแฟ 24 ชม. สุดชิลล์กลางกรุง ที่ตอบโจทย์ในทุกคำถามหากคิดว่าเที่ยงคืนยังเร็วไปที่จะนอน!!!

ไอเดีย ร้านกาแฟ 24 ชม. นี้เริ่มมาจากความรู้สึกอยากเปิดร้านกาแฟสบายๆ ที่ให้คนมานั่งอ่านหนังสือได้โดยไม่มีใครมากวนใจ นั่งนานๆ ได้ 24 ชม. โดยไม่จำกัดเวลานั่ง ซึ่งในประเทศไทยของเรานั้นตอนนี้อาจจะยังไม่มีร้านแบบนี้เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์ของคนที่ต้องนอนดึก ทำงานดึก อ่านหนังสือดึกๆ นั่นเอง

นอกจาก Too Fast To Sleep จะเป็นร้านกาแฟเพื่อคนเมือง 24 ชม.แล้ว ที่นี่ยังมีบริการครบเซ็ตที่จะอำนวยความสะดวกให้การอ่านหนังสือ หรือการทำงานในยามดึกสะดวกสบาย ทั้ง Wifi ฟรี มีที่ให้ต่อปลั๊กโน้ตบุ๊ก มีหนังสือดีๆ ให้อ่าน ถ้าหิวก็สามารถสั่งเบเกอรี่ หรือกาแฟ มานั่งกินนั่งจิบแก้ง่วงได้ เรียกได้ว่าครบวงจรเลยทีเดียวค่ะ

หน้าตาแว่บแรกของร้านชวนให้นึกถึงนิยายเยาวชนชื่อดัง “แฮร์รี่ พ็อตเตอร์” ให้ความรู้สึกเป็นห้องสมุดใหญ่ๆ ที่มีหนังสือบินได้ว่อนไปหมดจากดีไซน์ของโคมไฟ และโทนสีอุ่นๆ เป็นสีไม้อ่อนๆ และสีน้ำเงินให้ความรู้สึกสบายอบอุ่นเหมือนนั่งๆ นอนๆ อ่านหนังสืออยู่บ้านอีกด้วย

อีกทั้งโต๊ะ เก้าอี้ของที่นี่มีหลายรูปแบบแล้วแต่ไลฟ์สไตล์ของคนแต่ละคน จะนั่งโต๊ะ นั่งบนเบาะที่พื้น นอนเล่นชิลล์ๆ ที่โซฟา แล้วแต่ความพอใจเลยค่ะ รอบๆ ของร้านส่วนใหญ่จะเป็นผนังที่ทำกระจก ทำให้รู้สึกโล่งโปร่งสบายๆ สามารถมองวิวด้านนอกพักสายตาให้พ้นจากความเหนื่อยล้าได้ค่ะ ซึ่งแน่นอนว่าตอนกลางคืน หรือตอนฝนตกนั้น วิวที่มองออกไปด้านนอกจะสวยเชื่อเหลือมากเลยทีเดียว

“เครปเค้ก”

“ช็อคโกแลตบราวนี่”

สำหรับเบเกอรี่ก็นับว่าเป็นอีกจุดหนึ่งที่ทำให้มาแล้วอยากมาอีก เพราะเบเกอรี่ของที่นี่เป็นโฮมเมด ทำเอง คิดสูตรเอง ทำทุกอย่างเองหมดเลยค่ะ รสชาติต้องบอกว่าเนียนนุ่มสุดๆ โดยเฉพาะ “เครปเค้ก” เค้กที่ลูกค้าชอบมากจนติดใจต้องมาแล้วมาอีก ชั้นเครปที่เรียงต่อกัน ราดแยมสตรอเบอร์รี่หวานๆ เข้ากันได้ดีทีเดียวค่ะ อีกชิ้นหนึ่งที่ลูกค้าชอบมากๆ เช่นกันก็คือ “ช็อคโกแลตบราวนี่” ซึ่งเข้มข้นถึงความเป็นช็อคโกแลตมาก ไม่หวาน ไม่เลี่ยนจนเกินไป เนื้อเค้กหนึบๆ อร่อยมากเลยค่ะ


ที่ขาดไม่ได้ก็คือเมนูเครื่องดื่ม ที่นี่มีทั้งเครื่องดื่มที่เป็นชา กาแฟ และน้ำผลไม้ค่ะ ซึ่งในเมนูน้ำผลไม้ปั่นนั้นที่เคาน์เตอร์โชว์เป็นผลไม้แต่ละอย่างให้เราไปเลือกมิ๊กซ์กันเอาเองว่าอยากได้อะไรลงไปปั่นมาเสิร์ฟบ้าง ใส่กันได้เต็มที่เลย

คอกาแฟก็พลาดไม่ได้กับซิกส์เนเจอร์ของที่ร้าน Too Fast Coffee เป็นกาแฟผสมนมช็อคโกแลต โรยหน้าด้วยผงช็อคโกแล็ต ซึ่งต่างจากม็อคค่าเพราะถ้าเป็นกาแฟแบบม็อคค่าจะใส่ช็อคโกแล็ตในกาแฟแทนค่ะ เป็นรสชาติใหม่ที่อยู่ก้ำกึ่งระหว่างกาแฟแบบลาเต้ กับม็อคค่า ตัวกาแฟมีความเข้มและมีฟองนมเข้ามาช่วยทำให้มีรสชาตินุ่มกลมกล่อมขึ้น เป็นกาแฟพันธุ์ดีเพราะไม่มีรสชาติเปรี้ยวติดลิ้นหลังดื่มอีกด้วยค่ะ

“Too Fast Coffee”

“กระเจี๊ยบรูทเบียร์”

เครื่องดื่มอีกแก้วที่ขอแนะนำเป็นพิเศษก็คือ กระเจี๊ยบรูทเบียร์ ให้รสชาติสดชื่น มีความซ่าแบบรูทเบียร์ และมีความเปรี้ยวปนหวานเล็กๆ ของกระเจี๊ยบ ช่วยให้การมานั่งอ่านหนังสือสดชื่นขึ้นได้มากทีเดียวค่ะ

Too Fast Too Sleep ร้านกาแฟ 24 ชม.
ถนนพระราม 4 ตรงข้ามจามจุรีสแควร์ กรุงเทพมหานคร 10500

การเดินทาง ร้านอยู่ใกล้กับวัดหัวลำโพง สามารถเดินทางด้วยรถไฟใต้ดินขึ้นที่สถานีสามย่าน เดินมาทางถนนพระรามสี่ ไม่ไกลจากสถานีรถไฟใต้ดิน ตรงข้ามจามจุรีสแควร์ ค่ะ

รายละเอียดเพิ่มเติม www.toofasttosleep.com
ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com


Too Fast To Sleep ร้านกาแฟ 24 ชม.

ที่อยู่ : ถนนพระราม 4 ตรงข้ามจามจุรีสแควร์ กรุงเทพมหานคร 10500

การเดินทาง : ร้านอยู่ใกล้กับวัดหัวลำโพง สามารถเดินทางด้วยรถไฟใต้ดินขึ้นที่สถานีสามย่าน เดินมาทางถนนพระรามสี่ ไม่ไกลจากสถานีรถไฟใต้ดิน ตรงข้ามจามจุรีสแควร์ ค่ะ

เว็บไซต์ : www.toofasttosleep.com

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ