รีวิว ดินเนอร์สำหรับคนรักชีส Say Wine and Say Cheese! ที่ ซัมบาล บาร์แอนด์กริลล์

รีวิว ดินเนอร์สำหรับคนรักชีส Say Wine and Say Cheese! ที่ ซัมบาล บาร์แอนด์กริลล์
แมวหง่าว
23 มิถุนายน 2557 ( 17:12 )
17.2K

ชีส และไวน์ แม้จะดูเป็นสิ่งที่แตกต่างกัน อย่างหนึ่งทำจากนม อีกอย่างเป็นองุ่น แต่ก็นับเป็นอาหารที่มีเรื่องของวัฒนธรรมถ่ายทอดกันมานับร้อยนับพันปี ที่สำคัญต้องผ่านการหมักบ่มมาอย่างดีเหมือนกันจึงจะออกมาเป็นไวน์กับชีสชั้นเยี่ยม

 

ไม่ว่าคุณจะเป็นนักดื่มไวน์ตัวยง หรือคนรักชีสล่ะก็ เราขอแนะนำที่ 'ซัมบาล บาร์ แอนด์ กริลล์' (Sambal Bar & Grill) โรงแรม รอยัล ออคิด เชอราตัน กับบรรยากาศสวยๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่จะช่วยเติมรสชาติมื้อค่ำของคุณให้เพลิดเพลินยิ่งขึ้น กับอีเวนท์พิเศษ 'Say Wine and Say Cheese!' ที่จะจัดทุกๆ คืนวันศุกร์ที่ 3 ของเดือน

 

สำหรับการรับประทานชีสเปล่าๆ นั้น คนไทยอาจยังไม่คุ้นเคยมากนัก คนที่ชอบรับประทานอยู่แล้วก็คงเพลิดเพลินได้เต็มที่ แต่สำหรับใครที่อยากลองก็ไม่ต้องห่วง เพราะที่นี่เขามีชีสให้เลือกหลายชนิดมาก ทั้งแบบแข็งแบบนิ่ม รวมไปถึงชนิดที่มีกลิ่นไม่แรงมากด้วย ส่วนไวน์นั้นจะมีการสับเปลี่ยนชนิดทุกๆ เดือนให้คุณได้ลองหลายแบบ อย่างครั้งนี้เป็นไวน์จากออสเตรเลีย IRONBARK Shiraz Red และ IRONBARK Chardonnay White ช่วยเพิ่มอรรถรสในการทานชีสได้อย่างดีเยี่ยม

 

นอกเหนือจากไวน์แล้วยังมีอาหารชนิดอื่นๆ ให้เลือกรับประทานคู่กับชีส ทั้งขนมปัง ถั่วประเภทต่างๆ ผลไม้แห้ง พาร์มาแฮม ฯลฯ ทั้งหมดนี้ล้วนแต่เป็นของที่การันตีว่ารับประทานคู่กับชีสได้อร่อย แต่ก็ไม่มีกฎตายตัวว่าต้องจับคู่อาหารชนิดไหนกับชีสอะไร เพราะทั้งหมดนี้สามารถเลือกตามความชอบของคุณได้เลย หรือถ้าพอจะรู้หลักการคร่าวๆ ของการเลือกไว้บ้างก็จะช่วยให้คุณสนุกกับการรับประทานมากขึ้นแน่นอนครับ

 

จากชีสที่มีอยู่หลากหลายแบบ เลยขอยกตัวอย่างชีสชนิดที่อยากแนะนำให้คุณลอง เริ่มจากชีสกลิ่นอ่อนๆ รับประทานง่าย อย่าง Brie cheese ชีสเนื้อนิ่ม รับประทานกับบิสกิตหรือขนมปังก็เหมาะ

 

Gouda cheese กลิ่นหอม นุ่ม รับประทานง่าย อร่อย กินเปล่าๆ หรือทานแกล้มไวน์ แนมกับขนมปังก็ดี

 

Bleu de Breese cheese แรงทั้งกลิ่น และรส แต่เข้มข้นมาก ใครยังไม่เคยลองควรเริ่มชิมจากปริมาณเล็กๆ ก่อน

 

Goat cheese ชีสนมแพะ เนื้อเนียนนุ่มละเอียดเหมือนครีม รสเค็มเล็กน้อย  กลิ่นแรงปานกลาง 

 

นอกเหนือจากชีสชั้นดีที่ควรรับประทานแบบเปล่าๆ แล้วยังมี Cheese Fondue ให้คุณเลือกของที่ชอบไปจุ่มได้ตามใจ มีผลไม้สด และขนมปังกรอบ เหนียวนุ่ม หอมชีสอ่อนๆ รับประทานง่าย

 

ชีสย่าง วางบนเห็ด และพริกหยวกที่ผัดจนหอม เนื้อชีสที่ถูกย่างมาเหนียวหนึบเคี้ยวเพลินมาก 

 

นอกเหนือจากที่กล่าวมานี้ยังมีชีส อาหาร และของหวานอื่นๆ ให้ลองลิ้มอีกมากมายครับ ใครที่อยากมาชมวิวโรแมนติกริมแม่น้ำเจ้าพระยา ดินเนอร์ใต้แสงเทียน จิบไวน์พร้อมลิ้มรสชีสชั้นเลิศ  ไม่ควรพลาด Say Wine and Say Cheese! ทุกคืนวันศุกร์ที่ 3 ของเดือน ที่ห้องอาหาร ซัมบาล บาร์ แอนด์ กริลล์ (Sambal Bar & Grill) เวลา 18.00 น.-20.30 น. ราคา 599 บาทต่อท่าน สำหรับเครื่องดื่มไวน์ไม่อั้น และชีสหลากชนิดชั้นเยี่ยม

 

 

ซัมบาล บาร์ แอนด์ กริลล์ (Sambal Bar & Grill)
โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน
เลขที่ 2 ถนนเจริญกรุง ซอย 30 (ท่าน้ำสี่พระยา) เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
0-2266-0123, 0-2236-8320
sheraton.com

บริการเรือรับส่งจากสถานีรถไฟฟ้าสะพานตากสินถึงโรงแรมฟรีทุกครึ่งชั่วโมง สอบถามรายละเอียด และสำรองที่นั่งได้ที่ 0-2266-9214 หรือ events.rosh@sheraton.com

 

 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com

 

ซัมบาล บาร์ แอนด์ กริลล์ (Sambal Bar & Grill)
 
ที่อยู่ : เลขที่ 2 ถนนเจริญกรุง ซอย 30 (ท่าน้ำสี่พระยา) เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
 
เบอร์ติดต่อ : โทร.0-2266-0123, 0-2236-8320
 
เว็ปไซต์ : sheraton.com
 
บริการเรือรับส่งจากสถานีรถไฟฟ้าสะพานตากสินถึงโรงแรมฟรีทุกครึ่งชั่วโมง สอบถามรายละเอียด และสำรองที่นั่งได้ที่ 0-2266-9214 หรือ events.rosh@sheraton.com

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ