รีวิว The Hidden Terrace ร้านอาหารอิตาเลียนแสนอบอุ่น สไตล์โฮมคุกกิ้ง

รีวิว The Hidden Terrace ร้านอาหารอิตาเลียนแสนอบอุ่น สไตล์โฮมคุกกิ้ง
แมวหง่าว
29 กันยายน 2557 ( 15:01 )
19.1K

Words and Photo by แมวหง่าว


เคยรู้สึกไหมครับว่า บางครั้งการออกไปรับประทานอาหารนอกบ้านก็ไม่ได้บรรยากาศ และอรรถรสเท่ากับการทำกินเองที่บ้าน อาจเป็นเพราะความไม่รู้จักมักคุ้นกับสถานที่ รสชาติอาหารที่ไม่ถูกใจ หรือบรรยากาศที่แสนจะวุ่นวายอันเป็นเรื่องปกติของร้านอาหารใหญ่ๆ ที่เราแวะเวียนไปอุดหนุนกันเป็นประจำ

 

ร้าน The Hidden Terrace จึงเข้ามาเติมเต็มความต้องการของคุณได้เป็นอย่างดี ด้วยร้านอาหารที่ให้ความรู้สึกง่ายๆ สบายๆ เหมือนไปนั่งอยู่บ้านเพื่อน มีมุมให้เลือกนั่งแบบชิลล์ๆ ทั้งโต๊ะไม้ด้านนอกที่มีสวนร่มรื่น หรือภายในบ้านที่ตกแต่งด้วยโทนสีขาว โคมไฟสีอุ่น ใช้เฟอร์นิเจอร์นั่งสบายพร้อมหมอนอิงเหมือนอยู่ในบ้านแบบเป็นกันเอง 

 

คอนเซ็ปต์ของร้านนั้นก็เป็นไปตามที่คุณ "ประสบโชค ตระกูลแพทย์" หรือ "เชฟอาร์ท" มุ่งหวังที่จะให้เป็น ด้วยประสบการณ์การเรียนจากสถาบันสอนทำอาหาร รวมทั้งเคยเปิดร้านอาหารไทยโมเดิร์นจากสหรัฐอเมริกา การันตีเรื่องรสชาติอาหารได้ว่าไม่ผิดหวังแน่นอน หลายคนน่าจะรู้สึกคุ้นหน้าคุ้นตาเชฟอาร์ทอยู่บ้าง นั่นก็เพราะเชฟไปออกรายการ "เชฟกระทะเหล็กไทยแลนด์" ในช่วงโรงเรียนกระทะเหล็กอยู่บ่อยๆ นั่นเองครับ 

 

เกริ่นมานานก็ได้เวลามาลองชิมเมนูอร่อยๆ ของร้าน The Hidden Terrace กันบ้างดีกว่า สไตล์อาหารเป็นแบบอิตาเลียนประยุกต์ (Contemporary) มีพาสต้าเป็นตัวเอกของร้าน ขอเริ่มจาก "สปาเก็ตตี้หมึกดำผัดมันกุ้ง" แม้จะตัวดำแต่รสชาติอร่อยอย่าบอกใคร กลิ่นหมึกอ่อนๆ ที่เส้นผสานเข้ากับความหอมของมันกุ้ง และใบเบซิลได้เป็นอย่างดี แค่กลิ่นก็ชวนเจริญอาหารแล้ว รสออกเค็มๆ มันๆ จัดวางสีสันตัดกันอย่างลงตัวด้วยมะเขือเทศ และกุ้งชิ้นพอดีคำ (ใครพาสาวมาเดท รับประทานจานนี้เสร็จอย่าเพิ่งยิ้มเด็ดขาด เราเตือนคุณแล้ว!)

 

จานที่สอง "สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า" ดูแปลกตาจากที่อื่นเล็กน้อยเพราะจัดวางไข่ลวกมาไว้ตรงกลางสไตล์ญี่ปุ่น โรยด้วยชีสขูดฝอยสีนวลสวยงาม เพิ่มรสสัมผัสด้วยเบคอนกรอบๆ เมื่อเราคลุกเคล้าผสมกับเส้นจนเข้ากัน ก็จะได้คาโบนาร่าเนียนนุ่มไม่แฉะน้ำตามแบบออริจินอล รสชาติหอมมันแบบไม่เลี่ยน 

 

ส่วนใครไม่คุ้นเคยกับอาหารฝรั่งก็ไม่ต้องห่วง ที่ร้านยังมี "ต้มโคล้งสปาเก็ตตี้ผัดปลาสลิดทอดกรอบ" รสจัดจ้านแบบไทยๆ ทั้งเปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด เพิ่มกลิ่นกรุ่นความหอมด้วยเครื่องเทศ และสมุนไพรแบบสะใจสุดๆ  

 

ส่วนเครื่องดื่มอย่าง "อิตาเลียนโซดา" ของร้านมีให้เลือกหลากสีหลากรสด้วยกัน เช่น สตรอเบอรี่ ลิ้นจี่ บลูฮาวาย และกีวี หวานเย็นชื่นใจ 

 

 

ปิดคอร์สความอร่อยด้วยเบเกอรี่โฮมเมด "เค้กสเมิร์ฟ" ตั้งชื่อตามเจ้าสเมิร์ฟตัวฟ้า ตัวการ์ตูนที่เรารู้จักกันดี เนื้อครีมเนียนนุ่มละมุนลิ้น รสหวานพอดี มีกลิ่นของน้ำเชื่อมคามิคาเซ่ โรยหน้าด้วยเกลือทะเลเล็กน้อย ช่วยล้างปากและเร่งความสดชื่นได้ดีจริงๆ เหมาะกับรับประทานคู่กับกาแฟเป็นอย่างยิ่ง แอบกระซิบว่ากาแฟของร้านนี้คั่วบดเอง ใช้เมล็ดกาแฟจากทางเหนือ+ใต้ผสมกันจนรสชาติออกมาลงตัว รับประกันรสชาติว่าสัมผัสถึงความหอมกรุ่นสดใหม่แท้ๆ

 

หากอยากลองสัมผัสความอร่อยแบบเชฟกระทะเหล็กในบรรยากาศสบายๆ สไตล์โฮมคุกกิ้งแล้วล่ะก็ ลองมาที่ "The Hidden Terrace" ดูสิครับ คุณอาจถูกใจ ยกให้ที่นี่กลายเป็นบ้านหลังที่สองของคุณก็เป็นได้

 

The Hidden Terrace

ที่อยู่ : 2 แยก 19 ซอย43 ถนนพระราม 9 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ 10250

เปิดบริการ : ปิดทุกวันจันทร์ เปิดบริการทุกวัน 11.00-22.00 น.

เบอร์ติดต่อ : 08-2700-3960

เว็บไซต์ : www.facebook.com/pages/The-Hidden-Terrace

การเดินทาง : จากถนนพระราม 9 เลี้ยวซ้ายเข้าซอยพระราม 9 43 ตรงไปประมาณ 300 เมตร จะพบร้าน The Hidden Terrace ทางขวามือ ให้จอดรถริมถนนบริเวณหน้าร้านได้เลย

 

 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com


The Hidden Terrace

ที่อยู่ : 2 แยก 19 ซอย43 ถนนพระราม 9 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ 10250

เปิดบริการ : ปิดทุกวันจันทร์ เปิดบริการทุกวัน 11.00-22.00 น.

เบอร์ติดต่อ : 08-2700-3960

เว็บไซต์ : www.facebook.com/pages/The-Hidden-Terrace

การเดินทาง : จากถนนพระราม 9 เลี้ยวซ้ายเข้าซอยพระราม 9 43 ตรงไปประมาณ 300 เมตร จะพบร้าน The Hidden Terrace ทางขวามือ ให้จอดรถริมถนนบริเวณหน้าร้านได้เลย

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ