ชิมเมนูอร่อยที่ The Terrace การันตีรสชาติเยี่ยมกับของโปรดเมสซี่ เจ

ชิมเมนูอร่อยที่ The Terrace การันตีรสชาติเยี่ยมกับของโปรดเมสซี่ เจ
เอิงเอย
11 พฤษภาคม 2558 ( 12:34 )
8.3K

Words by เอิงเอย
Photo by Presaiz

หลายคนคงจะรู้จักร้านอาหารครอบครัว “The Terrace” กันแล้วเป็นอย่างดี ทั้งด้วยเมนูที่ถูกปากคนไทย และบรรยากาศร้านที่เหมือนได้หลบหลีกหนีความวุ่นวายจากเมืองใหญ่ มาชิลล์กับมื้ออาหารดีๆ ท่ามกลางธรรมชาติเขียวชอุ่ม และวันนี้ Travel Truelife ของเรา ก็ไม่ได้จะมาบอกเล่าความอร่อยของ The Terrace คนเดียวค่ะ เพราะ เมสซี่ เจ นักบอลทีมชาติไทยขวัญใจสาวๆ และคอบอล ก็จะมาการันตีความอร่อยของที่นี่ด้วยของโปรดเช่นกัน ตามมาชิมแต่ละเมนูที่ เจ การันตีกันเลยค่ะ

เริ่มจากจานแรกค่ะ “ข้าวผัดซีอิ๋วญี่ปุ่นห่อไข่หน้าเป็ดล่อนทอด” รสชาติกลมกล่อมกำลังดีค่ะ ข้าวหอมมะลิที่ผัดกับซอสเทอริยากิไม่แฉะจนเกินไป และเป็ดพะโล้ที่นำมาตุ๋นแล้วชุปแป้งและไข่ทอดอีกรอบ ต้องลองดูสักครั้งรับรองจะติดใจค่ะ


เมนูต่อมาก็อร่อยไม่แพ้กัน แถมยังเป็นของโปรดที่เมสซี่ เจ ของเราบอกว่า อร่อยติดใจที่สุด เป็นเมนูของคนชอบกินเส้น ก๋วยเตี๋ยวผัดมันปู-ซี่โครงหมูอบ” น้ำซอสอร่อยได้รสชาติหวานมันของมันปู และซี่โครงหมูอบที่เปื่อยชุ่ยฉ่ำน้ำซอสเคี้ยวง่าย ทำให้จานนี้เป็นอีกจานที่พลาดไม่ได้ค่ะ รวมถึงเส้นใหญ่ที่เหนียวนุ่มกำลังดี ไม่ผัดนานจนเกินไป นี่แหละของโปรดของคนชอบเส้น


อีกเมนูข้าวที่น่ามาลองกันอีกจานก็คือ “ข้าวซี่โครงหมูอบไข่ฟู” ค่ะ แน่นอนว่าซี่โครงหมูชิ้นใหญ่ที่ตุ๋นมาจนเปื่อยด้วยน้ำซอสสูตรเฉพาะ ได้ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ แบบนี้ และผัดผักรวมมิตรด้วยเนย รสชาติจะไปกันได้ดีขนาดไหน


สำหรับคนที่ชอบรสชาติของสเต็กแล้วล่ะก็ ที่นี่ก็มีเมนูสเต็กให้ลองชิมกันค่ะ วันนี้เราขอลองเมนูสเต็กแบบไทยๆ ด้วย “พอร์คชอพ ซอสจิ้มแจ่ว” เนื้อหมูสันนอกหมักซอสเข้มข้นรสชาติกำลังดี ทีเด็ดอยู่ตรงที่น้ำจิ้มแจ่วแบบที่ถูกปากคนไทยแน่นอนค่ะ ทั้งเผ็ด เปรี้ยว หวาน แซ่บ รับรองว่าจะได้ประสบการณ์ของรสชาติสเต็กที่ต่างออกไปอย่างแน่นอน


ตบท้ายด้วยของหวานซิกเนเจอร์ที่มาแล้วต้องทานทุกครั้ง ไม่อย่างนั้นรู้สึกเหมือนมาไม่ถึง The Terrace ด้วย “กล้วยไข่เชื่อม” ค่ะ น้ำเชื่อมไม่หวานมากเกินไป และกล้วยไข่ที่เชื่อมมาไม่เละ อร่อยแบบไทยๆ มากเลยค่ะ


นอกจากนี้ ยังมีเครื่องดื่มที่เมสซี่ เจ แนะนำมาด้วยก็คือ “พั้นช์ทับทิม” และ “ชามะนาวเย็น” ค่ะ ร้อนๆ แบบนี้รับรองชื่นใจ


ใครที่อยากมาลองชิมเมนูอร่อยๆ แบบนี้ ก็สามารถมาได้ที่ The Terrace สาขาเซ็นทรัลพระรามเก้า ชั้น 6 ค่ะ แต่ถ้าใครไม่สะดวก The Terrace ใกล้บ้าน ทุกสาขาก็รับรองว่าอร่อยเหมือนกันแน่นอน

ชมคลิป

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้