ร้านอาหารแนะนำ จังหวัดจันทบุรี ร้านจันทรโภชนา ร้านดังกว่า 50ปี

ร้านอาหารแนะนำ จังหวัดจันทบุรี ร้านจันทรโภชนา ร้านดังกว่า 50ปี
20 กุมภาพันธ์ 2557 ( 05:32 )
63.1K

จังหวัดจันทบุรี นอกจากจะมีสถานที่ท่องเที่ยวครบทั้งภูเขา ทะเล และแหล่งท่องเที่ยวัฒนธรรมมากมายแล้ว ที่พักสวยๆ ก็มีหลายที่ แถมติดทะเลอีกต่างหาก รวมทั้งอาหารทะเลสดๆ ก็มีให้เลือกหลากหลาย วันนี้ขอแนะนำร้านอาหาร จันทรโภชนา ที่เปิดมานานกว่า 50 ปี มีเมนูแนะนำอย่าง “ยำมังคุด” ที่ไม่ว่าใครที่ได้ลองกินแล้วก็ต่างติดใจทั้งนั้น รวมถึง “แกงหมูชะมวง” ที่มีทั้งกินที่ร้าน และ ซื้อแบบกระป๋องเป็นของฝาก

ร้านจันทรโภชนา มีประวัติความเป็นมากว่า 50ปี เป็นร้านเล็กๆในตลาดเมืองจันทบุรี ถือเป็นร้านอาหารที่ได้ “เชลล์ชวนชิม” ร้านแรกในจังหวัดจันทบุรี เลยทีเดียว (ในปีพ.ศ. 2516) ปัจจุบันมี คุณป้าไพจิตต์ วนานันท์ ซึ่งเป็นน้องสาวของคุณละอองก็ได้สานต่อเจตนารมณ์ โดยนำอาหารพื้นเมืองจันทบุรี อย่าง “แกงหมูชะมวง” มาบรรจุลงกระป๋อง เพื่อเป็นของฝากให้คนที่มาเที่ยวจันทบุรีได้ซื้อกลับไปกินกันที่บ้าน

คุณป้าไพจิตต์ วนานันท์ ร้านจันทรโภชนา

ที่โดดเด่นอีกอย่างของร้านจันทรโภชนา ที่ร้านจะมีการสร้างสรรค์เมนูอาหารให้เข้ากับฤดูกาลต่างๆ อย่างเช่น ช่วงฤดูผลไม้ก็จะนำผลไม้มาทำเป็นอาหารนั่นเอง

ร้านจันทรโภชนา มี 2สาขา คือ สาขามหาราช และ สาขาเบญจมราชูทิศ มาดูเมนูอาหารของร้านนี้กัน ได้แก่ มัสมั่นไก่ใส่ทุเรียน, ยำมังคุด, ส้มตำทุเรียน, ปลาต้มระกำใส่กระวาน, ถั่วฝักยาวผัดกุ้งแห้งใส่กะปิ, แสร้งว่า, กระวานผัดฉ่าไก่ และ สละลอยแก้ว ส่วนเมนูที่มาแล้วห้ามพลาด ก็คือ แกงหมูชะมวง ถือเป็นของดีที่ควรสั่ง มีแบบกระป๋องไว้สั่งกลับบ้านด้วย ขอบอกว่า อร่อยมาก!

มัสมั่นไก่ใส่ทุเรียน

ยำมังคุด รสเด็ด

ปลาต้มระกำใส่กระวาน

ส้มตำทุเรียน

แสร้งว่า ร้านจันทรโภชนา

กระวานผัดฉ่าไก่ ร้านจันทรโภชนา

ถั่วฝักยาวผัดกุ้งแห้งใส่กะปิ

แกงหมูชะมวง

เรื่องรสชาติอาหาร ถือว่าถูกปากคนไทย เพราะมีรสชาติจัดจ้าน ถือว่าเผ็ดเลยทีเดียว แต่ก็อร่อย กินแล้วมีความสุข วัตถุดิบที่ทางร้านนำมาใช้ก็คัดสรรมาเป็นอย่างดี สำหรับใครที่อยากลองชิมอาหารอร่อยๆ ของดีเมืองจันท์ ต้องลองไปชิมกันดู จากกรุงเทพฯ ใช้เวลาเดินทาง 3-4 ชั่วโมงเท่านั้น

จันทรโภชนา สาขามหาราช ตั้งอยู่ทางเข้าศูนย์การค้าแฟมมิลี่สแควร์ ฝั่งตรงข้ามวัดป่าคลองกุ้ง มีที่จอดรถกว้างขวาง ร้านใหญ่โอ่โถง มีของฝากพื้นเมืองให้ซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านกันด้วย

แผนที่ ร้านจันทรโภชนา

จันทรโภชนา สาขามหาราช
ที่อยู่ 86/20 ถ.มหาราช ต.ตลาด อ.เมือง จันทบุรี 22000
โทรศัพท์ 039-327-179, 039-999-999
เปิดบริการทุกวัน 10.00-22.00

ที่พัก จังหวัดจันทบุรี

  
ที่พัก จันทบุรี รีสอร์ท ติดทะเล
สไตล์ไทยบาหลี ที่ Chivaree Hotel & Resort
รีวิว ที่พักติดทะเล จันทบุรี
โรงแรม เจ้าหลาวทอแสงบีช รีสอร์ท

 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife 

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่ http://travel.truelife.com

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ