อาหารเปรู Familia Chicken & Grill พระราม 9 ซอย 41 ร้านดังจากโซเชียล

อาหารเปรู Familia Chicken & Grill พระราม 9 ซอย 41 ร้านดังจากโซเชียล
4 กุมภาพันธ์ 2557 ( 09:02 )
14.3K

ร้านไหนดัง ร้านไหนเป็นกระแส เราจะต้องขอตามไปลองให้รู้รสชาติที่แท้จริง และร้านที่จะแนะนำวันนี้ก็เช่นกัน เป็นร้านที่ถูกแนะนำในเวบบอร์ดชื่อดังอย่าง Pantip ก็เลยขอตามไปลองกันหน่อย

อาหารเปรู หรือ Peruvian Food คนไทยอาจจะไม่ค่อยคุ้นเคยกันนัก และหากินได้ยากในเมืองไทย (เคยเห็นแต่ในโรงแรม) ร้าน Familia Chicken & Grill (Familia เป็นภาษาสเปน แปลว่า Family หมายถึงครอบครัว) เป็นร้านอาหารเปรู ตั้งอยู่ที่ พระรามเก้า ซอย 41 ติดกันกับ The Nine นั่นเอง การเดินทาง หากมาจากฝั่งพระราม 8 เลี้ยวเข้าซอย พระรามเก้า 41 (เดอะไนน์) เลี้ยวขวาเข้าซอยแรก (ปากซอยเป็นร้าน Li-bra-ry) เข้าซอยมาประมาณไม่เกิน 100 เมตร ร้านจะอยู่ทางซ้าย

บรรยากาศร้าน Familia Chicken & Grill

Familia Chicken & Grill เป็นร้านอาหารที่บรรยากาศอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน เพราะที่ตั้งอยู่ในหมู่บ้านเสรี พระราม 9 นั่นเอง ร้านไม่ใหญ่มาก มีโต๊ะไม่เกิน 10 โต๊ะ มีให้เลือกนั่งทั้ง indoor และ outdoor มีกระจกใสตรงห้องครัว ให้ดูเชฟทำอาหารไปด้วยได้ ในเรื่องวัตถุดิบ ถือว่าสดใหม่ และ ใช้ของดี ราคาอาหารก็ถือว่าไม่แพงจนเกินไป อาหารของร้าน Familia Chicken & Grill มีให้เลือกพอประมาณ เพราะเชฟของร้านนี้ค่อนข้างจะพิถีพิถันกับอาหาร

“มันสำปะหลังทอด ซอสอะโวคาโด” (Fried Yucca with Avocado Aioli ราคา 159 บาท) เมนูที่ถือเป็นอีกเมนูแนะนำของร้าน ที่ไม่ค่อยได้เห็นร้านอาหารร้านไหนนำ “มันสำปะหลัง” มาทำอาหารมากนัก เพราะว่ารสชาติไม่ค่อยอร่อย เนื้อหยาบ และ มีสารพิษเยอะ แต่ร้านนี้ทำมาแบบสะอาด และ ทอดมาได้อร่อย และซอสอะโวคาโด ที่กินง่าย ไม่เหม็นเขียว

ไก่ 1/4 ตัว + สลัด และเลือกเครื่องเคียงทานคู่ได้ ระหว่าง ข้าวเปรู เฟรนฟรานด์ (ราคา 219 บาท) เป็นเซ็ทไก่ 1/4 ตัว สำหรับ 1 คน ไก่นุ่มมากๆค่ะ เขาหมักเครื่องเทศจนเข้าเนื้อ กลิ่นหอมไปจนถึงด้านใน หนังไก่กรอบเล็กน้อย ส่วนข้าวเปรู เป็นข้าวที่หุงเหมือนข้าวมัน แต่ว่าใช้น้ำมันมะกอกในการหุงนั่นเอง

และเครื่องดื่มที่เป็นเมนูแนะนำของทางร้าน Familia Chicken & Grill ก็คือ “มะนาวมิ้นท์ปั่น” รสชาติหวาน และ สดชื่น เหมาะกับมื้ออาหารเป็นอย่างยิ่ง

ใครที่อยากลิ้มลองอาหารเปรู รสชาติดี ก็แวะไปทานกันได้ แล้วอย่าลืมมาแชร์ความอร่อยกันได้นะคะ

Familia Chicken & Grill
ที่อยู่ 66 Rama 9 Soi 41/ Seri 4, Suan Luang Bangkok, Thailand 10250
เวลาเปิด-ปิด (ปิดวันจันทร์)
อังคาร – ศุกร์ เวลา 17.00 – 22.00 น.
เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 12:00 – 22.00 น.
เบอร์ 02 115 7788
Email familia.bkk@gmail.com

ยอดนิยมในตอนนี้