5 ร้านอาหารเจ ใกล้ BTS และ MRT ไปชิลๆ อร่อยง่ายได้บุญ

5 ร้านอาหารเจ ใกล้ BTS และ MRT ไปชิลๆ อร่อยง่ายได้บุญ
nnanthisin
16 กันยายน 2562 ( 15:30 )
855
2

     เทศกาลเจ กำลังใกล้เข้ามาแล้ว เพื่อนๆ มีพิกัดกันหรือยังน้า.. วันนี้เรามี 5 ร้านอาหารเจ ใกล้ BTS และ MRT มาฝากกันค่ะ เพื่อนๆ สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกมากจริงๆ ปัญหารถติดจะไม่มีทางมาขัดบุญเราได้อีกต่อไป! ถ้าพร้อมแล้วไปปักหมุดอร่อยง่ายได้บุญกันเลยค่า

 

 

-1-

May Veggie Home

     May Veggie Home ร้านอาหารมังสวิรัติและเจ เป็นร้านอาหารวีแกน ใจกลางย่านธุรกิจอย่างแยกอโศก บรรยากาศร้านสบายๆ น่านั่ง มีเมนูอาหารให้คุณได้เลือกหลากหลายรูปแบบ เรื่องรสชาติคงไม่ต้องพูดถึงเพราะกลมกล่อมจริงๆ ไม่มีเนื้อสัตว์ เนย นม ไข่ ชีสใดๆ และร้านนี้เปิดขายตลอดทั้งปี ไม่ได้ขายเฉพาะช่วงเทศกาลกินเจเท่านั้นนะคะ

พิกัด : 8 ถนนรัชดาภิเษก แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพฯ (ฺBTS อโศก)
โทร : 09-7247-6925
เปิดบริการ : 11:00-22:00 น.
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/mayveggiehome

============

 

-2-
Anotai

     Anotai เป็นร้านอาหารสุขภาพสไตล์จีนประยุกต์ที่ใส่ใจทุกขั้นตอนในการทำอาหาร เราสามารถมั่นใจได้เลยว่าผักที่นำมาปรุงรสให้เราทานกันเป็นผัดที่สดใหม่มากจริงๆ เพราะทางร้านปลูกเอง ไร้สารพิษแน่นอน เมนูอาหารมีทั้งอาหารไทย และฝรั่ง เช่น น้ำพริกอ่องเต้าหู้ สาหร่ายพันเต้าหู้ ข้าวผัดคะน้าปลาเค็ม

     ที่ต้องไปโดนอีกอย่างหนึ่งก็คือไอศกรีมโฮมเมด ที่ทางร้านทำจากผลไม้สดๆ ไม่ใส่สีผสมอาหารใดๆ แต่ใช้สีของผักหรือผลไม้ชนิดนั้นเลย รวมถึงบรรยากาศภายในร้านที่น่านั่ง ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นสบาย ทำให้ลงตัวอย่างบอกไม่ถูก ในช่วงเทศกาลเจปีนี้ ไม่ควรพลาดจริงๆ ค่ะ

พิกัด : ซอยข้างโรงพยาบาลพระราม 9 เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ (MRT พระราม 9)
โทร : 0-2641-5366
เปิดบริการ : 10.00–21.30 น. (ปิดทุกวันพุธ)
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/anotaigo

============

 

-3-
Khun Churn Vegetarian

     Khun Churn Vegetarian ร้านอาหารมังสวิรัติ ติด BTS เอกมัย ที่มีชื่อเสียงจากเชียงใหม่ ได้มาเปิดสาขาที่กรุงเทพฯ ทางร้านให้ความสำคัญกับเรื่องของสุขภาพและความสะอาดมาก เพราะใช้ผักปลอดสารพิษ

     ช่วงเทศกาลเจปีนี้บอกเลยว่าอยากให้ไปลองทานร้านนี้กัน เพราะมีเมนูแนะนำที่น่าทานมาก เช่น ปอเปี๊ยะสด เมนูธรรมดาที่ไม่ธรรมดาเลยจริงๆ ด้วยการรังสรรค์ที่พิถีพิถัน เมื่อราดน้ำจิ้มสูตรคุณเชิญลงไปแล้ว จะได้รู้ถึงรสชาติที่อร่อย กลมกล่อม นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารไทยอีกมากมายที่รอการลิ้มรสอยู่ ไม่ว่าจะทานเจหรือไม่ทานก็ไปลองทานดูกันได้นะคะ เพราะที่นี่มีแต่ของอร่อยมีประโยชน์ แถมได้บุญอีกด้วยค่ะ

พิกัด : 42 ถนน สุขุมวิท แขวง พระโขนง เขต คลองเตย กรุงเทพมหานคร (ใกล้ BTS เอกมัย)
โทร : 0-2713-6599
เปิดบริการ : 10:30 - 20:00 น.
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/KhunChurnVeggie

============

 

-4-
Vegan Bakery Bangkok


     Vegan Bakery Bangkok เป็นร้านที่เอาใจสายคาเฟ่ แบบ Vegan 100% ตลอดทั้งปี สาวๆ ที่ติดขนมบอกเลยว่า คุณรอดแล้วในช่วงเทศกาลกินเจนี้ แต่ละเมนูของทางร้านถูกคิดขึ้นมาอย่างพิถีพิถันที่สุด ไม่มีเนื้อสัตว์ นม เนย ไข่ บางเมนูที่มีผักฉุน ถ้าใครทานเจ สามารถแจ้งพนักงานได้ว่าขอแบบเจ ทางร้านก็จะจัดเตรียมให้ได้ การเดินทางก็ง่ายแสนง่าย เพราะร้านอยู่ในห้าง mercury ville ลงจาก BTS ชิดลม ก็ไปได้ชิลๆ เลยค่ะ


พิกัด : TheMercury Ville แขวง ลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
โทร : 09-5564-6053
เปิดบริการ : 10:30 - 20:00 น.
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Veganerie.Official

============

 

-5-

Spa Foods Restaurant สาขากระท่อมมังสวิรัติ


     Spa Foods Restaurant ร้านอาหารมังสวิรัติที่หลายคนเลือกไปช่วงเทศกาลกินเจ หรือจะไปช่วงไหนที่อยากไปก็ได้ เพราะเป็นร้านที่เปิดตลอดทั้งปี บรรยากาศร่มรื่น เต็มไปด้วยต้นไม้ ตัวร้านเป็นบ้านไทยทรงยุโรป ทุกเมนูของที่นี่เป็นเมนูประยุกต์ที่แปลกใหม่ แต่รสชาติยังคงถูกปากทุกคนที่มาทาน ทำให้เป็นร้านที่ครองใจใครหลายๆ คนค่ะ

พิกัด : 6/5-6 ซอยสุขุมวิท 22 ถนนสุขุมวิท เขตจตุจักร กรุงเทพฯ (ใกล้ MRT รัชดาภิเสก)
โทร : 0-2663-4970เ
เปิดบริการ : 11:30-21:30 น.
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Spafoods

 

เรื่องเกี่ยวกับ เทศกาลเจ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

10 ข้อควรปฏิบัติใน เทศกาลกินเจ

หอยนางรม ทำไมเป็นเจ? ความเชื่อที่อยู่คู่ เทศกาลกินเจ

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้
ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง