ทำความรู้จัก Cafe Hopping คืออะไร ? คำยอดฮิตที่สายคาเฟ่ และคอกาแฟ ต้องรู้!

ทำความรู้จัก Cafe Hopping คืออะไร ? คำยอดฮิตที่สายคาเฟ่ และคอกาแฟ ต้องรู้!
Maysylvie
5 มกราคม 2564 ( 16:00 )
63.3K

      สำหรับสายคาเฟ่ทั้งหลาย คงเคยได้ยินได้เห็นคำว่า Cafe Hopping ตามโซเชี่ยลมีเดียกันแน่ๆ บางคนก็ใช้เป็นคำพูดติดปากไปแล้ว อาจจะเพราะคาเฟ่และร้านกาแฟที่เกิดขึ้นมากมายหลายร้านในรอบหลายปีที่ผ่านมา บางเดือนมีคาเฟ่เปิดใหม่เป็นสิบๆ ร้าน จนทำให้เกิดเป็นกระแสตามรอยเช็คอินคาเฟ่เก๋ๆ เพื่อถ่ายรูปลงโซเชี่ยลมีเดีย พร้อมติด #CafeHopping กันเต็มไปหมด แต่วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัย และบอกความหมายที่แท้จริงของคำว่า “Cafe Hopping” ว่าคืออะไรกันแน่ ถ้าพร้อมแล้ว ตามมาดูไปพร้อมกันเลย!

 

 

Cafe Hopping คืออะไร 

 

 

      Cafe Hopping มาจากคำว่า Cafe ที่หมายถึง ร้านกาแฟ และ Hopping ที่แปลว่ากระโดด เมื่อรวมคำกันแล้ว เลยกลายเป็นความหมายได้ว่า คนที่ชอบไปร้านกาแฟเป็นประจำ โดยไปหลายร้านในวันเดียว ไม่จำเป็นว่าต้องชอบกินกาแฟก็ได้ แต่ถ้าคุณเสพติดการไปคาเฟ่ในทุกๆ วัน คุณก็สามารถเรียกตัวเองว่า “Cafe Hopping” ได้แล้ว

 

 

 

 

      และอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับเหล่า Cafe Hopping คือคุณต้องมีโทรศัพท์คู่ใจ พร้อมกับการถ่ายรูปในท่าโพสเก๋ๆ เพื่ออัพโหลดลงช่องทางโซเชี่ยลมีเดียของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น Instragram, Facebook หรือ Twitter พร้อมติดแฮชแท็ก #CafeHopping ไปด้วย ซึ่งยอดโพสของคำนี้ใน Instragram (นับถึงเดือนมกราคม 2021) มีคนโพสรูปและติดแฮชแท็กนี้ถึง 1.7 ล้านโพสเลยทีเดียว 

 

 

 

 

      จึงไม่แปลกใจว่าทำไมคาเฟ่ต่างๆ ที่เปิดใหม่ในช่วง 1-2 ปีให้หลังมานี้ ถึงเน้นไปที่ความสวยงามของร้าน คอนเซ็ปต์ที่ไม่เหมือนใคร มากกว่าการขายจุดเด่นของกาแฟ เพราะส่วนใหญ่สาย Cafe Hopping ที่คอยขับเคลื่อนร้านกาแฟให้ขายดิบขายดีนั่น ล้วนมองความสวยงามของร้าน เพื่อไปถ่ายรูปอัพโหลดลงโซเชี่ยลเก๋ๆ เป็นหลักนั่นเอง

 

   

  คราวนี้ก็รู้ความหมายที่แท้จริงของคำว่า Cafe Hopping กันแล้วใช่ไหมละ เหล่า Cafe Hopper ทั้งหลาย :)

 

ยอดนิยมในตอนนี้