วิธีเก็บเส้นสปาเก็ตตี้ ต้มสุก ไว้ใช้ได้อีก อร่อยได้หลายครั้ง

วิธีเก็บเส้นสปาเก็ตตี้ ต้มสุก ไว้ใช้ได้อีก อร่อยได้หลายครั้ง
nnanthisin
23 ธันวาคม 2565 ( 18:00 )
5.4K

        เส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุกแล้ว เก็บยังไง? ต้ม 1 ครั้งแต่กลับทานไม่หมด จะทิ้งก็เสียดาย วันนี้จะพาไปเซฟ วิธีเก็บเส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุก กันค่ะ บอกเลยว่าไม่ต้องลำบากใจในการทิ้งอีกต่อไป จะต้มเพียงครั้งเดียว แล้วเก็บไว้ทำต่ออีกหลายๆ วันก็สามารถทำได้ วิธีการเก็บรักษาไว้ไม่ให้เน่าเสียนั้นไม่ยากเลยค่ะ ตามมาดูกันเลยค่า

 

 

วิธีเก็บเส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุก ไว้ใช้ได้อีก

         การเก็บเส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุก ไว้ทำอาหารในครั้งถัดไป มีหลายวิธีด้วยกันค่ะ แต่ละวิธีจะมีระยะเวลาในการเก็บต่างกันไป วิธีไหนจะตอบโจทย์กับความตรงการของใคร ตามมาดูกันเลยค่ะ

วิธีที่ 1

        หลังจากต้มจนสุกแล้ว ให้นำไปล้างน้ำเย็น เมื่อสะเด็ดน้ำแล้ว ให้นำเส้นไปคลุกกับน้ำมันมะกอก จากนั้นม้วนเส้นสปาเก็ตตี้เก็บใส่กล่องสูญกาศ หรือถุงซิป แช่ในตู้เย็นช่องธรรมดา สามารถเก็บไว้ได้นาน 2-3 วัน

 

 

วิธีที่ 2

        เมื่อต้มเส้นเสร็จแล้ว ให้นำเส้นสปาเก็ตตี้ลงไปแช่ในน้ำเย็นจัด หรือน้ำแช่น้ำแข็ง จากนั้นนำเส้นมาคลุกเคล้ากับน้ำมันมะกอกให้ทั่ว เพื่อรักษาความชุ่มชื้นและยืดหยุ่นของเส้น และไม่ทำให้เส้นจับตัวติดกันเป็นก้อน เมื่อเส้นเย็นสนิทดีแล้ว ให้นำใส่ลงถุงซีลสูญญากาศ จากนั้นใช้เครื่องแพ็คสูญญากาศ ดูดเอากาศภายในถุงออกไป และใช้ความร้อนละลายพลาสติกส่วนปากถุงทั้งสองด้านให้ละลายติดกัน เมื่อปิดกับมิดชิดแล้ว นำไปแช่ในช่องแช่แข็ง สามารถเก็บไว้ได้นานเกินเดือน

 

วิธีที่ 3

        ลวกเส้นสปาเก็ตตี้ไม่ให้เละ หรือสุกมากเกินไป จากนั้นนำไปคลุกน้ำมันมะกอก แบ่งเส้นแพ็คเป็นถุงซิปล็อค แล้วนำไปเก็บในช่องแช่แข็ง จะสามารถเก็บไว้ได้นานถึงเดือน

 

 

       หลังจากเก็บเส้นไว้แล้ว เมื่อถึงเวลาที่ต้องการนำออกมาทำอาหาร วิธีเตรียมเส้นให้พร้อมใช้ง่ายนิดเดียวค่ะ เพียงแค่นำเส้นมาผ่านน้ำร้อน ก็พร้อมนำไปปรุงอาหารเมนูอร่อยๆ หลากหลายแล้วค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้