ไอเดีย 2 แบบครัวหลังบ้านสวยๆ ในบ้านทาวน์โฮม

ไอเดีย 2 แบบครัวหลังบ้านสวยๆ ในบ้านทาวน์โฮม
@Kitchen
8 มกราคม 2564 ( 13:00 )
4K

 

ส่วนใหญ่แล้วบ้านในโครงการมักจะมีพื้นที่ครัวค่อนข้างจำกัด หรือเป็นส่วนที่เจ้าของบ้านต้องออกแบบต่อเติมด้วยตนเอง สำหรับใครที่ยังไม่มีไอเดียว่าจะเลือกแปลนครัวแบบไหนดี เรามีไอเดียครัวหลังบ้านสวยๆ จากบ้านทาวน์โฮมของโครงการสิริ เพลส จรัญฯ-ปิ่นเกล้า มาให้ดูเป็นตัวอย่าง ถึงแม้จะเป็นครัวขนาดเล็กแต่ก็ครบครัน ใช้งานได้สะดวกคล่องตัว

สำหรับการออกแบบนั้นเป็นครัวหลังบ้านที่เปิดโล่งต่อเนื่องกันกับส่วนอื่นๆ ของบ้าน ด้วยพื้นที่จำกัดจึงออกแบบให้มีประตูกระจกบานเลื่อนไว้สำหรับเปิด-ปิด เมื่อต้องการใช้งานพื้นที่เฉพาะส่วนอย่างตอนทำกับข้าว เพื่อไม่ให้มีกลิ่นและควันรบกวน ทั้งยังช่วยให้บ้านดูกว้างขวาง ไม่อึดอัดอีกด้วย

นอกจากนี้ยังออกแบบให้มีมุมนั่งเล่นและมุมซักล้างในห้องครัว เพื่อให้ใช้งานได้สะดวกมากขึ้น โดยด้านบนเลือกใช้เป็นหลังคาด้านบนในบางส่วนเป็นช่องกระจกใสช่วยเพิ่มแสงสว่างในห้องครัวให้ดูไม่อับทึบ และเลือกใช้แปลนครัวรูปตัว I ชิดผนัง ออกแบบให้มีฟังก์ชันใช้งานอย่างง่ายๆ เท่าที่จำเป็น อาทิ เตาแก๊ส เครื่องดูดควัน อ่างล้างจาน บิลต์อินเข้ากับชุดครัวให้ดูเรียบร้อย ใช้งานได้คล่องตัว

อีกทั้งยังออกแบบให้เก็บของได้เต็มพื้นที่ทั้งส่วนของลิ้นชักใต้เคาน์เตอร์ ตู้แขวน และชั้นวางของติดผนังไว้สำหรับวางของที่หยิบใช้งานบ่อยๆ ได้สะดวก และเลือกใช้โทนสีสว่างอย่างสีเทาและสีน้ำตาลมามิกซ์แอนด์แมตช์กัน ตัดกับกระเบื้องสีขาวด้านหลังทำให้ชุดครัวดูโดดเด่นมีมิติ

ทั้งยังเพิ่มลูกเล่นด้วยทอปเคาน์เตอร์สีขาวลายหินอ่อน ตกแต่งด้วยต้นไม้สีเขียวตามมุมต่างๆ สร้างบรรยากาศให้ห้องครัวนี้อบอุ่นสมบูรณ์แบบ เป็นครัวที่เรียบง่ายและอบอุ่น มีสเปซใช้งานที่เหมาะสมกับขนาดของครัวหลังบ้านได้อย่างลงตัว ลองนำไอเดียการออกแบบไปปรับใช้กับครัวที่บ้านกันได้นะคะ

ขอขอบคุณ: โครงการสิริ เพลส จรัญฯ-ปิ่นเกล้า

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้