บุกครัว ! ร้าน Hashimoto พาไปกิน สุดยอดข้าวหน้าปลาไหล ระดับมิสลินสตาร์ กลางโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

บุกครัว ! ร้าน Hashimoto พาไปกิน สุดยอดข้าวหน้าปลาไหล ระดับมิสลินสตาร์ กลางโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น
Filmthii
7 มีนาคม 2561 ( 11:17 )
16.3K

ขอเอาใจสาวกคนรักเมนูข้าวหน้าปลาไหล หรือที่คน ญี่ปุ่น เรียกว่า คะบะยะกิ นั่นเองครับ รอบนี้เราจะพาทุกคนบินไปลิ้มลองกันไกลถึงร้าน Hashimoto ในเมือง โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

หูยยย ไปบุกถึงประเทศต้นกำเนิดขนาดนี้ ต้องมีฟินกันบ้างล่ะ ถ้ากระเพาะของทุกคนพร้อมแล้ว ก็ตามเราไปดูกันเลย

 

 

การเดินทางไปยังร้าน Hashimoto เดินทางไปไม่ยากอย่างที่คิด ทุกคนสามารถนั่งรถไฟไปลงยังสถานี Edogawabashi (Y12) ทางออก ฝั่ง East (หมายเลข 4) ขึ้นมาปุ๊ป ก็จะเจอกับสี่แยกไฟแดง และริมคลอง ให้เราเดินข้ามมาได้เลย แล้วจะพบว่าร้านอยู่ทางขวามือ นั่นเองครับ

 

 

ความพิเศษของร้านนี้ อยู่ที่เรื่องของความเก่า ที่โคตรเก๋า เพราะเปิดให้บริการมานานกว่า 200 ปีเชียวนะ หื้มมมม ส่งผ่านมาหลายรุ่นเว่อร์ ฮ่าๆ และปลาไหลที่เลือกมา ก็ถูกคัดสรรมาอย่างดีทั้งรูปแบบเลี้ยง และรูปแบบธรรมชาติ รวมไปถึงยังได้รับดาวจาก ทาง Michellin Star มาอีก 1 ดาวอีกด้วย

 

 

เมื่อทุกคนเดินเข้ามาในร้าน ก็จะพบว่าร้านถูกแบ่งสัดส่วนได้ลงตัว แม้จะดูเล็ก หรือแคบไปหน่อย แต่ก็ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังนั่งกินข้าวอยู่ที่บ้านตัวเองยังไงยังงั้น

 

 

อย่ามัวพูดมากให้เสียเวลา ! เรามาเริ่มสั่งอาหารกันเลยดีกว่า แน่นอนว่ามาถึงร้านสุดยอดข้าวหน้าปลาไหลทั้งที ก็ต้องสั่ง UNAJYU มาโดน จริงป่ะ ? และเพื่อความสะใจ เราก็เลือกไซส์ Large ราคา 4,000 เยน ไปเลยล่ะกัน โฮะๆๆ

 

 

ระหว่างรอเมนูหลักอยู่ เราก็เลือกที่จะสั่งเมนูทานเล่นอย่าง TAMAGOYAKI ราคา 700 เยน หรือที่คนไทยเรียกกันว่าไข่หวานย่าง พร้อมทั้งจิบชาเขียวร้อนๆ ควบคู่ไปด้วย หื้มมม มันช่างเรียกน้ำย่อยในกระเพาะได้ดีจริงๆ

จะบอกก่อนว่า ความพิเศษอีกอย่างของร้านนี้ คือนอกจากจะมีเมนู TAMAGOYAKI แบบปกติแล้ว ที่นี้ยังมีเมนู UMAKI หรืออธิบายให้เข้าใจกันอย่างง่ายๆ ว่า ไข่หวานย่างถ่าน สอดไส้ปลาไหล นั่นเอง หื้มมมมม น่าลองมาก ! แต่รอบนี้ เราขอลองแบบปกติก่อนละกันเนอะ

 

 

ทาด้าาาา ! และแล้วเมนูข้าวหน้าปลาไหล ที่เราสั่งก็มาเสิร์ฟถึงโต๊ะ บอกเลยว่า มัน ใหญ่ มาก (ก.ล้านตัว) ทั้งตัวเนื้อปลาไหลชุ่มฉ่ำ และปริมาณข้าวร้อนๆ ด้านล่างนั่นเองครับ

 

 

หลังจากได้ลิ้มลองไปแล้ว ก็ต้องขอชื่นชมเลยว่า รสชาติมันดี และมีความออริจินัลเป็นอย่างมาก ตัวเนื้อปลาไหลมีความหอมกลิ่นเตาถ่านเบาๆ แถมไม่มีกลิ่นคาวเลยแม้แต่นิดเดียว

รวมไปถึงน้ำซอสเนื้อปลาไหลก็มีรสชาตหวานๆ เค็ม อีกด้วย เอาเป็นว่า ถ้าได้มีโอกาสมาเที่ยวเมืองโตเกียว ก็ต้องโดนสักครั้งอ่ะเนอะ

ก่อนจะเดินตีพุง ออกจากร้านไปอย่างสวยๆ เราก็ขอแอบไปดูมุมครัวด้านหลังกันหน่อยล่ะกัน (อันนี้ ต้องยกความดีงามให้กับเจ้าของร้านเลยครับ ที่อนุญาติให้เราได้เข้าไปดูถึงครัว) ฮ่าๆ

 

 

ยิ่งพอเห็นพนักงานภายในร้านแต่งชุดสีขาวคล้ายชุดกราวน์อีกด้วยล่ะก็ มันก็อดไม่ได้ที่เราจะรู้สึกว่า เรากำลังยืนมองนักวิทยาศาสตร์ กำลังทำชิ้นงานศิลปะ อย่างละเมียด และประณีตเพื่อให้ได้รสชาติที่อร่อยทุกจาน อยู่นั่นเอง

 

 

 

Hashimoto
เปิดบริการ 11.30 – 14.00 น. และ 16.30 – 20.00 น. (หยุดทุกวันพฤหัส)
โทร 03-3811-4850
เว็บไซต์ http://www.unagi-hashimoto.jp

 

 

 

ที่เที่ยว โตเกียว อื่นๆ ที่น่าสนใจ

10 ที่เที่ยวญี่ปุ่น รอบโตเกียว

 

10 อันดับ ขนมของฝาก สุดฮิต ขายดีที่สุดในสถานีโตเกียว

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ