ดูบอลให้ฟิน! 15 อาหาร ของว่าง ของคนดูบอล กินเพลิน ดีต่อใจ ไม่มีสะดุดไปทั้งคืน

ดูบอลให้ฟิน! 15 อาหาร ของว่าง ของคนดูบอล กินเพลิน ดีต่อใจ ไม่มีสะดุดไปทั้งคืน
Maysylvie
10 ตุลาคม 2564 ( 13:00 )
3.9K

       บอกเลยว่าเทศกาลการ ดูบอล มีมาให้ชมตลอดทั้งปี เราเลยขอเอาใจสายดูบอลรอบดึก แจกลิสต์ 15 อาหาร ของว่าง ของคนดูบอล กินเพลิน ดีต่อใจ ไม่มีสะดุดไปทั้งคืน ⚽ เวลาดูบอล ถ้าได้มีของว่าง อาหารตั้งหน้าโต๊ะ กินคู่ไปด้วย บอกเลยว่ายิ่งเพิ่มอรรถรสในการเชียร์บอลสุดๆ แต่สำหรับใครที่นึกไม่ออกว่าจะกินอะไรดี เราได้รวบรวมไว้ให้แล้วด้านล่างถึง 15 อย่าง รับรองถูกใจแน่นอน สายเชียร์บอลทั้งหลาย ตามไปจดกันโลด!

 

 

อาหาร ขนม ของว่าง ของคนดูบอล

 

1. เฟรนช์ฟรายส์

 

       ไม่ว่าจะดูบอล ดูหนัง ดูละคร เฟรนช์ฟรายส์ ถือเป็นของว่างยอดนิยมเลยก็ว่าได้ เนื่องจากเป็นของว่างที่รสชาติกลางๆ ได้ความเค็มๆ มันๆ เล็กน้อย ยิ่งได้จิ้มกับซอสมะเขือเทศรสเปรี้ยวอมหวาน หรือซอสมายองเนสที่ถูกปากเด็กๆ บอกเลยว่าสามารถนั่งกินได้เพลินๆ ทุกคืน ตลอดการดูบอลเลยจ้า

 

2. ป๊อปคอร์น

 

       อีกหนึ่งของว่าง กินเพลินสำหรับคนดูบอล บอกเลยว่าจะไม่นึกถึง ป๊อปคอร์น คงไม่ได้ ด้วยลักษณะกรอบๆ หอมๆ กินเพลิน มีหลากหลายรสชาติ ไม่ว่าจะเป็นรสเค็ม รสหวาน รสชีส รสบาร์บิคิว แถมหาซื้อมาทำกินเองที่บ้านก็ง่ายแสนสะดวก นำเข้าไมโครเวฟไม่กี่นาทีก็พร้อมกิน พร้อมดูไปกับฟุตบอลนัดต่างได้อย่างเพลินๆ แล้วจ้า

 

3. ถั่วชนิดต่าง ๆ

 

       ถ้าพูดถึงของว่าง กินเพลินไม่ว่าจะเอาไว้ดูหนัง ดูฟุตบอล หรือจะเอาไว้เป็นกับแกล้มต่างๆ ได้บอกเลยหลายคนต้องนึกถึง ถั่วอบกรอบ แน่นอน จะชนิดไหนแบบไหนก็กินเพลินทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น ถั่วลิสง ถั่วลันเตา อัลมอนต์ ถั่วปากอ้า และอื่นๆ อีกมากมาย แถมหาซื้อง่ายสุดๆ ราคาถูกแต่กินเพลินทั้งคืนไปเลย

 

4. พิซซ่า

 

      ขยับมาที่อาหารยอดนิยมของคนดูบอลที่หนักขึ้นมาหน่อย แต่บอกเลยว่าเข้ากันสุดๆ นั่นก็คือ พิซซ่า นั่นเอง ด้วยรสชาติเข้มข้น ได้ความอร่อยจากแป้งอบหอมๆ คู่กับซอสหน้าต่างๆ กินไป ดูบอลไป บอกเลยว่าฟินสุดๆ เหมาะสำหรับสายกินจุ ที่ต้องการหาอาหารหนักๆ กินระหว่างดูบอลจ้า

 

5. มันฝรั่งทอดกรอบ

 

       บอกเลยว่าขาดไม่ได้จริงๆ ไม่ว่าจะคนดูบอล ดูหนังก็ตาม นั่นก็คือ มันฝรั่งทอดกรอบ หรือพวกขนมขบเคี้ยวต่างๆ บอกเลยว่ากินเพลินมาก แถมหาซื้อง่ายตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป ยิ่งกินคู่กับน้ำอัดลมซ่าๆ บอกเลยว่ากินเพลินได้ทั้งคืน ดูบอลแบบไม่มีสะดุดเลยจ้า

 

6. สาหร่ายอบกรอบ

 

        เป็นอีกหนึ่งของว่างทานเล่นที่เหมาะสำหรับคนไม่อยากกินหนักในรอบดึก เราขอแนะนำ สาหร่ายอบกรอบ รสชาติดี เคี้ยวเพลินๆ ได้ทั้งคืน แถมยังรู้สึกเบาสบายท้อง ใครที่อยากหาของกินเพลินตอนดูบอล แต่ยังรักษาสุขภาพไปได้พร้อมๆ กัน แนะนำเลยจ้า 

 

7. ผลไม้

 

       จากสาหร่ายที่ดีต่อสุขภาพแล้ว เราขยับมาเอาใจคนดูบอลสายเฮลท์ตี้กันบ้าง ผลไม้ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีไม่แ้พกัน ได้ทั้งความสดชื่น ได้ความหวาน แถมไม่มีไขมันอีกด้วย เหมาะมากในการกินระหว่างดูบอลตอนดึกๆ เพราะจะทำให้ไม่อ้วนนั่นเองจ้า ยิ่งแช่เย็นๆ มานะ ฟินสุด

 

8. ปลาแห้ง ปลาเส้น

 

       ต่อรัวๆ กับสายกินของเบาๆ แบบไม่หนักท้องมาก ปลาเส้น ปลาแห้ง ก็เป็นอีกตัวเลือกที่ดี มีขายตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป แถมรสชาติรับรองว่าถูกปากคนไทยแน่นอน เพราะจัดจ้าน แต่สำหรับคนที่ไม่ชอบกินเผ็ด ก็มีรสชาติเบาให้เลือกเช่นกัน กินแบบชิลๆ ได้โปรตีนแถมไม่อ้วนในรอบดึกแบบนี้ ดีงาม

 

9. เบอร์เกอร์

 

       เอาใจผู้ชายสายกินจุกันหน่อย เพราะเบอร์เกอร์ ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีมากๆ เวลาดูบอล ต้องใช้พลังงานมากๆ กินเบอร์เกอร์สักชิ้น บอกเลยว่าฟินแน่นอน ยิ่งกินคู่กับน้ำอัดลม บอกเลยว่าเข้ากันมาก กินง่าย กินสะดวกอีกด้วย 

 

10. นาโช่

 

       เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่บอกเลยว่าเข้ากันมาก ใครสายดูบอลแล้วชอบกินขนมไปเพลินๆ แนะนำ นาโชส์ เลย ให้ความรู้สึกเหมือนกันมันฝรั่งทอด แต่สำหรับนาโชส์จะได้ความหอมของข้าวโพดมากกว่า ยิ่งนำไปดิปกับซอสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นชีสซอส หรือบาร์บิคิวซอส บอกเลยว่าเพลินสุดๆ 

 

11. ไก่ทอด

 

        ไก่ทอด ก็เป็นอีกหนึ่งอาหารที่ควรค่าแก่การมีตั้งโต๊ะระหว่างดูบอล ยิ่งทอดมากรอบๆ บอกเลยว่าฟินมาก จิ้มกับซอสมะเขือเทศฟินๆ แนะนำให้กินคู่กับเฟรนช์ฟรายส์ทอดกรอบ บอกเลยว่าเข้ากันมาก ใครจะไปจับคู่กินตอนดูหนังก็เพลินดีเหมือนกันนะ

 

12. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

 

       บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป บอกเลยว่าเป็นอาหารที่ยอดฮิตที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะหากินง่าย มีติดทุกบ้านอยู่แล้ว แค่นำไปต้มในน้ำร้อนไม่กี่น่าที ก็พร้อมกินแล้ว ยิ่งกินร้อนๆ ซดน้ำแซ่บๆ ยิ่งอร่อยเข้ากันสุดๆ ที่สำคัญราคาถูกมากๆ เหมาะสำหรับคนงบน้อยไปเลยจ้า

 

13. โดนัท

 

      แวะมาเอาใจสายของหวานกันบ้างกับ โดนัท ถือเป็นของว่างและขนมที่อร่อยและกินเพลินมากในตอนดูบอล ตอนดูแล้วหัวร้อนๆ มา ได้กินขนมหวานๆ ช่วยทำให้อารมณ์ดีมากขึ้นอีกด้วย เป็นเมนูของหวานที่แนะนำเลย สาวๆ เด็กๆ บอกเลยว่าชอบแน่นอน

 

14. ไส้กรอก

 

       ไส้กรอก ก็เป็นอีกหนึ่งของว่าง อาหารยอดนิยมของคนดูบอลได้เหมือนกันนะ เป็นทั้งอาหารที่กินแล้วอยู่ท้อง หรือใครไม่หิวมาก มีไส้กรอกไว้กินเพลินๆ ก็ดีเหมือนกัน จิ้มซอสมะเขือเทศเปรี้ยวๆ ยิ่งฟินเลยละ หาซื้อง่าย นำไปอบเล็กน้อย บอกเลยว่ายิ่งฟิน

 

15. น้ำอัดลม

 

      ปิดท้ายด้วยของว่างที่ขาดไม่ได้แน่นอนในตอนดูบอล นั่นก็คือ น้ำอัดลม นั่นเอง บอกเลยว่าเวลาเชียร์บอลเพลินๆ ได้จิบน้ำอัดลมซ่าๆ เย็นๆ สดชื่นสุดๆ แถมมีให้เลือกหลากหลายรสชาติ ยิ่งตอนนี้มีแบบน้ำตาล 0% แล้ว ดดนใจสายรักสุขภาพรอบดึกแน่นอนจ้า

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

---------------------------

 

อัพเดทคาเฟ่สุดชิล รีวิวร้านอร่อยร้านดัง แจกสูตรอาหารเด็ดๆ
มาพูดคุยแชร์รูปยั่วน้ำลาย ให้สายกินต้องอิจฉา
ที่แอปทรูไอดี คลิกเลย TrueID Food Community <

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ