คือความรัก 8 จานที่ดีที่สุดของ ลี่ แชมป์ MasterChef Thailand Season 4

คือความรัก 8 จานที่ดีที่สุดของ ลี่ แชมป์ MasterChef Thailand Season 4
MEEKAO
12 กรกฎาคม 2564 ( 11:30 )
2K

     เรียกได้ว่าเพิ่งครองตำแหน่งกันไปสดๆ ร้อนๆ สำหรับ ลี่ พรชนัน พัฒนาปัญญาสัตย์ ผู้คว้าแชมป์ มาสเตอร์เชฟ ประเทศไทย ซีซั่น 4 (MasterChef Thailand Season 4) ซึ่งแฟนมาสเตอร์เชฟทุกคนคงได้เห็นพัฒนาการของลี่มาป็นอย่างดี ตั้งแต่สัปดาห์แรกจนถึงสัปดาห์สุดท้าย ซึ่งบอกเลยว่าลี่เป็นอีกหนึ่งผู้เข้าแข่งขันที่สามารถคว้าตำแหน่งจานที่ดีที่สุดในแต่ละสัปดาห์มาครองได้มากขึ้นเรื่อยๆ และวันนี้เราขอพาทุกคนมาย้อนดู 8 เมนู จานที่ดีที่สุดของของลี่ ในรายการ MasterChef Thailand Season 4 บอกเลยว่าแต่ละจานคือสร้างสรรค์ และน่ากินมากๆ ไม่แปลกในเลยที่ในวันนี้ตำแหน่ง MasterChef Thailand จะตกเป็นของลี่

 

 

จานที่ดีที่สุดของ ลี่ มาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์ ซีซั่น 4

 

 

 

เมนูที่พาลี่เข้าสู่รายการ มาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์ ซีซั่น 4

เมนู "จานนี้ไม่จืดนะคะ"

 

จานที่ดีที่สุดของลี่

เมนู น้ำมันแกะ กระซิก ๆ

 

จานที่ดีที่สุดของลี่

เมนู วากิวอ่อยน้องปลา

 

 

จานที่ดีที่สุดของลี่

เมนู ระแวงเวลา

 

จานที่ดีที่สุดของลี่

เมนู ปิ่นโตเดลิเวอรี

 

MasterChef Thailand Season 4 รอบชิงชนะเลิศ

 

 

     สำหรับรองชิงชนะเลิศนี้ “ลี่” มาใน Concept “คู่ชีวิต” ไล่เรียกเรื่องราวความรัก ตั้งแต่จานอาหารเรียกน้ำย่อย (appetizer) อาหารจานหลัก (main course) และปิดท้ายด้วยเมนูของหวาน (dessert) ซึ่งลี่เปิดตัวจานแรกด้วย เมนูเรียกน้ำย่อย “รักแรกพบ” จานที่นำเอาวัตถุดิบพื้นบ้านของไทยมาทำเป็นองค์ประกอบต่าง ๆ พร้อมทั้งเอาเทคนิคโมเลคูลาร์เข้ามาใช้ ทำให้จานนี้มีความคิดสร้างสรรค์อย่างเต็มเปี่ยม และหลากหลายรสชาติในคำเดียว

 

 

เมนู รักแรกพบ

 

     มาถึงการแข่งขันรอบที่ 2 ในรอบ เมนูอาหารจานหลัก (Main Course) คอนเซ็ปต์เมนูของลี่ ยังคงเป็นรัก 3 ระยะ ที่เข้าสู่ระยะศึกษาดูใจ ลี่เลือกทำอาหารสไตล์ฝรั่งเศส ที่เรียกว่า อิสปาอ็อง นำอกเป็ดมารมควันร่วมกับกลิ่นกุหลาบ เสิร์ฟกับราสเบอร์รี่ซอส และซอร์เบต์ลิ้นจี่ "รักระยะทดลองศึกษาดูใจ" อาหารจานหลักจากลี่ กับเทคนิคการทำแบบฝรั่งเศสที่เรียกว่า อิสปาอ็อง มีทั้งเจลลี่ลิ้นจี่และส้ม ซอร์เบต์ราสเบอร์รี่ ชาเอิร์ลเกรย์กลิ่นกุหลาบ ให้ทานคู่กับอกเป็ดเซียร์สมุนไพร และหนังไก่ทอดกรอบ เพิ่มความสดชื่นด้วย Exotic Gel ที่เคี่ยวจากสับปะรด ส้มซันควิก และกล้วยหอม

 

 

     ปิดท้ายด้วยเมนูของหวาน (dessert) คอนเซ็ปต์เมนูของหวานของลี่ เป็น "รักระยะสุดท้าย" ที่ผสมผสานขนมหวานแบบไทย ๆ กับสไตล์ยุโรป เน้นใช้ข้าวโพดเป็นวัตถุดิบหลัก เพราะเปรียบเหมือนกับความรักที่มีความหวานในตัว เมนู "รักแท้ที่ห่างกันก็คิดถึง แต่หากเจอก็เย็นใจ" ของหวานของลี่ เป็นมูสข้าวโพดนมสดไวท์ช็อกโกแลต เสิร์ฟกับสปันจ์เค้กถ่านมันกุ้งขนมผิงผสมกุ้งแห้ง ซอสกะทิอบควันเทียน และปิดท้ายด้วยไอศครีมมันกุ้งไข่เค็ม

 

 

รักระยะทดลองศึกษาดูใจ เมนู อิสปาอ็อง
รักระยะสุดท้าย เมนู รักแท้ที่ห่างกันก็คิดถึง แต่หากเจอก็เย็นใจ

 

 

"...ลี่ไม่ได้เก่งกว่าคนอื่น แต่สิ่งที่ลี่มีก็คือไม่ยอมแพ้
ลี่หาความรู้ใส่ตัวตลอด แล้วก็ใจสู้ สักวันก็ต้องชนะค่ะ แล้ววันนี้มันก็เห็นผล..."

ลี่ - พรชนัน พัฒนาปัญญาสัตย์
ผู้ชนะการแข่งขันรายการ MasterChef Thailand Season 4

 

ขอบคุณคลิปและข้อมูลดีๆ จาก

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

---------------------------

 

อัพเดทคาเฟ่สุดชิล รีวิวร้านอร่อยร้านดัง แจกสูตรอาหารเด็ดๆ
มาพูดคุยแชร์รูปยั่วน้ำลาย ให้สายกินต้องอิจฉา
ที่แอปทรูไอดี คลิกเลย > TrueID Food Community <

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้