Tea Time ยามบ่าย จิบชา ชิมขนมโฮมเมดแสนอร่อยที่ Teatoria Lounge พัฒนาการ 30

Tea Time ยามบ่าย จิบชา ชิมขนมโฮมเมดแสนอร่อยที่ Teatoria Lounge พัฒนาการ 30
เอิงเอย
7 สิงหาคม 2557 ( 10:21 )
25.6K

Words by เอิงเอย
Photo by แมวหง่าว

 

 

ไลฟ์สไตล์คนเมืองที่เต็มไปด้วยความเครียด และความอ่อนล้าจากการทำงานสะสมทุกวัน ทำให้หลายคนกำลังมองหาที่รีแลกซ์ ผ่อนคลาย ให้ชีวิตประจำวันมีรสชาติละมุนละไมมากขึ้น เพราะฉะนั้นวันหยุดนี้ หรือช่วงพักเบรกตอนกลางวันระหว่างเวลางาน เราจะชวนมารีแลกซ์กันที่ ร้านน้ำชาน่ารัก สไตล์โมเดิร์น กับ “Teatoria Lounge ค่ะ ที่นี่ไม่ใช่เป็นแค่ร้านน้ำชานั่งจิบกันเพลินๆ แล้วกลับบ้านทั่วไป แต่เป็นเหมือนห้องสมุดชาขนาดใหญ่ ที่ทั้งบอกเล่าเรื่องราว และช่วยบำบัดจิตใจให้ผ่อนคลายได้ด้วยชาสมุนไพรมากมายหลายชนิด และขนมโฮมเมดอร่อยๆ นั่นเองค่ะ


ด้วยความสนใจในเรื่องของการดื่มชาเพื่อสุขภาพที่ถูกต้อง คุณมี่ เจ้าของร้านจึงไปศึกษาเรื่องชามาจากอเมริกาโดยตรง และตั้งใจอยากให้คนไทยดื่มชาที่ดี มีคุณภาพ เพื่อสุขภาพที่ดี ทำให้เกิดร้าน Teatoria ขึ้นนั่นเอง โดยใบชาแต่ละชนิดนั้นจะเลือกมาเป็นอย่างดีจากหลายประเทศทั่วโลก ทั้งเยอรมนี, จีน, ญี่ปุ่น และไต้หวันค่ะ เรียกได้ว่า คนที่รักการดื่มชาพลาดไม่ได้ที่จะแวะมาลองชาดีๆ ที่นี่ 


สำหรับคอนเซ็ปต์ของร้านก็คือ “รังนก” ซึ่งนกแต่ละตัวจะคัดสรรใบไม้ กิ่งไม้แต่ละใบอย่างดีเพื่อมาทำรัง ก็เหมือนทางร้านที่จะคัดสรร และเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าค่ะ อีกทั้งการตกแต่งที่แสนจะลงตัว มีสีเขียวจากต้นไม้ใบหญ้าให้ได้ผ่อนคลาย พร้อมโทนสีที่ดูเย็นสบายตา เหมือนเราเป็นลูกนกตัวน้อยๆ ที่อยู่ในรักนกขนาดใหญ่ ทำให้ไม่คิดมากที่จะเปิดเมนูจัดชาเป็นเซ็ตคู่กับขนมมาอร่อยกันโดยที่ไม่ต้องลังเลใจเลยค่ะ 

 


ชาดีย่อมต้องคู่กับเซ็ตขนมที่ดีที่จะไม่ทำให้รสชาติของน้ำชาเสียไป และที่นี่ก็ตอบโจทย์นั้นได้เป็นอย่างดีค่ะ สำหรับเซ็ตแรกนั้นเป็นเซ็ตของชาที่จะมีรสชาติอ่อนหน่อย เหมาะกับคนที่ชอบรสชาติของผลไม้ “Pearl Of Cocktail Night” (Fruit Tea) หรือที่เรียกว่า ชาเบลนด์ คือ ใบชาที่ผสมกับผลไม้นั่นเอง เสิร์ฟมาคู่กับขนมเบาๆ ที่มีรสชาติอ่อนเหมือนกันอย่าง สโคน, ทาร์ตอัลมอนด์, ทาร์ตเลมอน, วนิลามูส และมาการองรสผลไม้ เหมาะสำหรับวันสบายๆ เพื่อรีแลกซ์ยามบ่าย หรือเย็นๆ 

 

สำหรับเซ็ตนี้ สามารถเลือกรสชาติของชาได้ทั้งเป็นชาผลไม้ คือ Cozy Autumn, Pearl Of Cocktail Night (ที่เรามาลองชิมกัน), Classic Soft Coconut, Strawberry Jazz Dance และ Bossa Nova Fruit Blossom หรือ แบบคลาสสิค คือ Imperial White Tea, Genmaicha, Imperial Green Tea, Imperial Yellow Tea และ Jasmine Pearl Tea ค่ะ ชาทุกชนิดเป็นชาอ่อนที่เราจะสามารถจิบระหว่างวันได้อย่างสบายๆ ไม่ต้องกลัวตาค้างแน่นอน และยังได้รสชาติที่แปลกใหม่ต่างจากน้ำชาทั่วไปที่เราเคยชิมๆ กันอีกด้วย สาวๆ หลายคนต้องชอบแน่นอนค่ะ


สำหรับหนุ่มๆ หรือคนที่ชอบความเข้มข้นขึ้นมาหน่อย มาต่อกันที่เซ็ตนี้ “English Earl Grey Blue Flower” (ฺBlack tea) เป็นชาเอิร์ล เกรย์ ที่มีรสเข้มนั่นเองค่ะ เซ็ตชารสเข้มนี้จะเสิร์ฟมาคู่กับ สโคน, ทาร์ตรสกาแฟเอสเพรสโซ่, บราวน์นี่ช็อคโกแลต, มูสเสาวรส, มาการองรสกาแฟ รสชาติของชาเอิร์ล เกรย์ที่มีความเข้ม ลงตัวกับขนมหวานที่มีรสชาติเข้มข้นอย่างช็อคโกแลต และกาแฟได้พอดิบพอดีค่ะ

 

เช็ตนี้จะสามารถเลือกชนิดของชาได้เช่นกันทั้งชาผลไม้ คือ Sunshine Delight, Earl Grey Blue Flower, Crazy Love และ Pop the Orange หรือจะเลือกเป็นชาแบบคลาสสิค คือ Oolong Ti Kwan Yin, Imperial Oolong, Sweetie Black Tea, Imperial Black Tea และ Pu-erh 10 years ค่ะ


แต่สำหรับใครที่ติดใจในรสชาติของชานมเย็นนั้น ทางร้านก็มีชานมเย็นสูตรพิเศษ “Milky Teatoria” เฉพาะไว้ให้บริการ รวมถึงใครที่อยากซื้อใบชากลับไปชงดื่มเองที่บ้านก็สามารถค่ะ ทางร้านจะสอนวิธีการชงชาที่ถูกต้องให้เหมาะกับชาแต่ละชนิดที่เราเลือกด้วยความเข้าใจง่ายอีกด้วย 

 


นอกจากเมนูเซ็ตชา พร้อมเบเกอรี่ในร้านแล้ว ใครที่อยากหอบชากลับบ้านไปชงดื่มเอง หรือไปเป็นของฝากให้กับโอกาสพิเศษ ทางร้านก็มีบริการอีกด้วยค่ะ จัดออกมาในแพ็คเกจสวยงามทีเดียว

The Set of Chinese Tea

ในเซ็ตประกอบไปด้วยชา White Tea, Oolong Tea และ Pu-erh 10 ปี ซึ่งบรรจุอยู่ในแพคเกจสวยงาม เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบชาจีนเป็นพิเศษ


** The Set of Chinese Tea **


 


 

Heritage Collection

ชาชุดนี้ประกอบไปด้วยชาหายากจากแหล่งชาคุณภาพสูง ได้แก่ White Tea จากไต้หวัน, Jin Xuan จากไต้หวัน และ Pu-erh 20 ปี ซึ่งจะถูกบรรจุลงในกล่องไม้หรูหราควรค่ากับทุกโอกาสสำคัญค่ะ


** Heritage Collection **


 

 

 

โปรโมชั่นพิเศษวันแม่ ชวนคุณแม่มาจิบชาเพื่อผ่อนคลาย และเพื่อสุขภาพที่ดีด้วยเช็ต “Green Tea Jusmine” ค่ะ ซึ่งเสิร์ฟมาพร้อมกับ Cup Cake Jusmine และมาการอง  สำหรับเซ็ตนี้ ด้วยความอ่อนของชาเขียว และความหอมของมะลิเข้ากับเทศกาลวันแม่ได้เป็นอย่างดี เพราะชาเขียวนั้นจะช่วยในเรื่องของความผ่อนคลาย สามารถดื่มได้ระหว่างวันง่ายๆ ค่ะ ลองชวนคุณแม่มานั่งจิบชาชิลล์ๆ กันดู หรือจะพาทั้งครอบครัวมาชิลล์ก็ไม่ว่ากัน เพราะมีชาหลากหลายให้ได้เลือก รับรองว่าต้องถูกใจกลับบ้านกันทั้งครอบครัวค่ะ

 

 

 

Teatoria Lounge

8/1 ซอยพัฒนการ 30 ถนนพัฒนาการ สวนหลวง กรุงเทพฯ

เปิดบริการ วันอังคาร-พฤหัสบดี เวลา 11.00-18.00 น. และ วันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 11.00-19.00 น. หยุดทุกวันจันทร์

โทร. 08-1935-1155

www.teatoria.com และ www.facebook.com/teatorialounge

Instagram: teatoria 

 

 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com


Teatoria Lounge พัฒนาการ 30

ที่อยู่ : 8/1 ซอยพัฒนการ 30 ถนนพัฒนาการ สวนหลวง กรุงเทพฯ

เปิดบริการ : วันอังคาร-พฤหัสบดี เวลา 11.00-18.00 น. และ วันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 11.00-19.00 น. หยุดทุกวันจันทร์

เบอร์ติดต่อ : 0-2318-0396-9 และ e-mail: info@teatoria.com 

เว็บไซต์ : www.teatoria.com, www.facebook.com/teatorialounge, Instagram: teatoria 

การเดินทาง : 

 

 

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ